Cách Ẩn Thanh Taskbar Win 8


Thanh Taskbar trên hệ điều hành và quản lý Windows là khoanh vùng hiển thị toàn bộ các chương trình, các ứng dụng… vẫn chạy. Đây cũng chính là vị trí mà chúng ta sử dụng tương đối nhiều, nơi hiển thị đồng hồ hệ thống, nút Start, LOA…..

Bạn đang xem: Cách Ẩn Thanh Taskbar Win 8

Với thanh Taskbar chúng ta có thể làm được rất nhiều việc, và chẳng thể phủ nhật một điều này là thanh Taskbar thật sự rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất vì nó giúp bạn có thể quản lý được những chương trình một cách dễ dãi và gấp rút nhất.


Tuy nhiên, bởi vì một nguyên nhân nào đó mà bạn buộc phải ẩn thanh Taskbar này đi. Lấy một ví dụ như bạn muốn sử dụng screen làm Background cho chương trình sự kiện nào đó thì buộc bạn phải ẩn cục bộ icon trên screen Desktop đi và đồng thời cũng đề xuất ẩn luôn cả thanh Taskbar đi thì mới Full screen được. Hoặc đơn giản dễ dàng là các bạn vừa sử dụng 1 phần mềm để tạo nên thanh Dock tuyệt đẹp mắt trên Windows, lúc này thì việc ẩn thanh Taskbar đi là trọn vẹn hợp lý, giữ lại trông cực kỳ vô duyên mà lại vướng víu, khiến mất thẩm mỹ.

Vậy làm cầm cố nào nhằm ẩn thanh Taskbar này đi đây ? OK, rất đơn giản thôi. Trong bài viết này sẽ lý giải cho các bạn cách nhằm ẩn thanh Taskbar trên Windows 7/ 8/ 8.1 cùng Windows 10 một cách nhanh và tiện lợi nhất.

Xem thêm:

I. Gợi ý ẩn thanh Taskbar trên Windows 7, 8 và 8.1

+ cách 1 : Click chuột trái lên thanh Taskbar và chọn Properties .

*
*
*
*
*
*

Rất dễ dàng như gắng thôi, nếu bạn muốn bật lại thanh Taskbar này thì các bạn chuyển này lại sang OFF là được.

Lời kết

Vâng, vì thế là tôi vừa hướng dẫn rất cụ thể cho chúng ta cách ẩn thanh Taskbar trên Windows rồi nhé. Cũng tương đối đơn giản thôi dẫu vậy mình nghĩ đa số chúng ta newber bắt đầu sử dụng máy tính vẫn không biết tính năng này đâu.