Hướng Dẫn Cách Cài Máy In Qua Mạng Internet

Ở nội dung bài viết này, annexsport.store vẫn hướng dẫn các bạn cách setup máy in qua mạng.Thao tác tiến hành vô cùng dễ dãi và cấp tốc chóng. Mời chúng ta xem qua bài viết này.


*

Cách setup máy in qua mạng

Về cơ bản, sản phẩm in thường sẽ tiến hành kết nối với một đồ vật tính cá nhân và người tiêu dùng chỉ việc chọn in trên máy vi tính đó là xong. Mặc dù vậy, việc cài đặt máy in qua mạng mở ra tài năng cộng tác của khá nhiều thiết bị hơn. Đơn cử là trong số công ty giỏi văn phòng, các máy tính hoàn toàn có thể sử dụng bình thường một trang bị in. đầy đủ gì yêu cầu làm là thiết lập máy in qua mạng là xong.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Cài Máy In Qua Mạng Internet

Vậy làm cách nào để thiết đặt máy in qua mạng?

Việc trước tiên cần làm cho khi cài đặt máy in qua mạng là chúng ta nên kiểm tra xem trang bị in tất cả tích hợp năng lực kết nối mạng tuyệt không. Thứ in này thường được call là máy in mạng, được thiết kế với đặc biệt để liên kết trực tiếp vào mạng thứ tính. Các doanh nghiệp béo đã tích hợp các máy in này trong mạng công ty của họ để nhân viên của họ hoàn toàn có thể cùng nhau in ấn.

Tuy nhiên, những nhiều loại máy in bên thì không có tính năng này. Cho nên vì thế bạn phải kiểm tra xem model của bản thân có thể thiết lập máy in qua mạng được ko nhé.

Máy in mạng cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ dại trông giống những loại không giống nhưng gồm cổng Ethernet, trong những lúc nhiều quy mô mới hơn tích hợp kĩ năng kết nối không dây Wi-Fi. Khi chúng ta đã chắc chắn rằng rằng thứ in hoàn toàn có thể vào mạng, chúng ta có thể cấu hình vật dụng in mạng bằng cách sau:

Bước 1: Cập nhật setup của trang bị in (chẳng hạn như các khoá mã hóa ko dây WPA hoặc địa chỉ cửa hàng DHCP) cần thiết để thâm nhập vào mạng nội bộ. Đối với trang bị in dùng liên kết Ethernet, hãy kết nối máy in với một cỗ định tuyến mạng (modem) bằng cách sử dụng cáp Ethernet.

*

Đối với trang bị in có chức năng kết nối Wi-Fi, liên kết máy in với một cỗ định đường không dây hoặc một điểm truy vấn không dây tựa như như trên điện thoại.

Xem thêm:

Máy in mạng thường được cho phép nhập dữ liệu cấu hình thông qua bàn phím và một màn hình nhỏ ở khía cạnh trước của thiết bị. Màn hình cũng hiển thị các thông tin lỗi hữu ích trong bài toán khắc phục sự cố.

Bước 2: liên kết máy in với mạng chia sẻ

Tất cả các phiên bạn dạng Windows bao gồm một tính năng hotline là có thể chấp nhận được người dùng share tệp với máy in thông qua mạng LAN cục bộ. Vì đó, bạn hãy bật share trên sản phẩm công nghệ tính bằng cách vào “Network and Sharing Center” vào Control Panel, lựa chọn “Change advanced system settings” từ bỏ menu mặt tay trái rồi chọn vào mục “Turn on file and printer sharing.”

*

Bước 3: Mở Start thực đơn lên và lựa chọn vào mục Devices và Printers, nhấp phải vào hình tượng máy tính và lựa chọn “Printer properties”, chọn tiếp mục “Share this printer” làm việc tab Sharing.

*

Thao tác thiết lập máy in qua mạng

Như vậy, các bạn đã chấm dứt việc thiết lập máy in qua mạng. Tự nay bạn đã có thể áp dụng chung thiết bị in rồi, miễn sao nằm tầm thường mạng liên kết LAN là được. Hy vọng nội dung bài viết này hữu dụng cho bạn. Chúc chúng ta thành công!

DominV

Update driver của sản phẩm in

Cập nhật thiết lập của đồ vật in (chẳng hạn như những khoá mã hóa ko dây WPA hoặc địa chỉ DHCP) cần thiết để gia nhập vào mạng nội bộ.

*

Kết nối vật dụng in cùng với mạng phân chia sẻ

Vào Network và Sharing CentertrongControl Panel, lựa chọn Change advanced system settingsrồi chọn vào mục Turn on file and printer sharing.

*

Chọn trang bị in đang kết nối

Mở Start menu với chọnDevices & Printers, nhấp đề nghị vào biểu tượng máy tính và chọn Printer properties, chọn tiếp Share this printerở tab Sharing