Cách Cập Nhật Driver Win 10 Bằng Hình Ảnh

*
Cách update driver

Trong bài viết mẹo thủ thuật này, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách update driver trên Windows 10. Nhưng mà trước hết, bạn cần phải hiểu các khái niệm cơ phiên bản của driver cùng tầm đặc biệt quan trọng của bọn chúng với một cái máy tính. Về khía cạnh cơ bản, driver là một trong những phần mềm được cho phép các linh kiện phần cứng của máy tính vận động tương mê say với nhau, và rất có thể được nhấn diện do hệ điều hành quản lý Windows.

Bạn đang xem: Cách Cập Nhật Driver Win 10 Bằng Hình Ảnh


Vậy việc cập nhật driver liên tiếp có quan trọng đặc biệt hay không? Câu vấn đáp là có. Nếu các driver bên trên máy các bạn bị lỗi, thì máy tính của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu, từ các việc mức hiệu năng bị sút sút, treo máy cho tới các máy ngoại vi xong xuôi hoạt động. Nếu như khách hàng cảm thấy những linh kiện của sản phẩm bạn đang gặp vấn đề, thì việc kiểm tra cập nhật driver là giữa những biện pháp xung khắc phục đầu tiên mà chúng ta nên thử.

*
Cách cập nhật driver

1. Chế tạo điểm khôi phục

Trước khi ban đầu việc update driver, hãy sản xuất một điểm phục hồi trên vật dụng bạn. Điểm này sẽ được cho phép bạn phục sinh lại tài liệu trong trường hợp phiên bản cập nhật driver mới bị lỗi. Quy trình này chỉ mất vài phút, nhưng hoàn toàn có thể tiết kiệm cho chính mình rất nhiều thời hạn nếu trường phù hợp xấu duy nhất xảy ra.

Để tạo nên một điểm khôi phục, nhấp vào nút Start, gõ vào thanh kiếm tìm kiếm cái chữ “Create a restore point” cùng lựa chọn tác dụng hiện ra đầu tiên. Hãy chắc hẳn rằng rằng tùy chọn “Protection” đã được kích hoạt so với các driver bạn có nhu cầu tạo điểm khôi phục. Lựa chọn driver tiếp đến nhấn vào nút “Create”, và hóng một lát để phép tắc làm việc.

*
Cách cập nhật driver

2. Windows Update

Cách đầu tiên để cập nhật driver trên máy bạn đó là thực hiện công rứa được tích hợp sẵn của Microsoft, có tên gọi là Windows Update. Vào Settings > Update và Security > Windows Update, sau đó nhấn chọn “Check for updates”. Trường hợp có bạn dạng cập nhật, thì Windows sẽ mua về setup chúng.

Đây là một phương thức tốt với hữu hiệu nếu khách hàng cần kiểm tra bao quát trạng thái của các driver trên máy, đồng thời kiểm tra luôn phiên bản cập nhật của hệ điều hành. Tuy nhiên, nếu bạn biết chính xác một driver ví dụ cần buộc phải cập nhật, thì sẽ có cách làm cấp tốc hơn.

*
Cách cập nhật driver

3. Device Manager

Device Manager cũng là một trong những công cầm cố cho phép chúng ta nhanh chóng kiểm tra trạng thái của mọi linh kiện trong máy, đồng thời tiến hành việc cập nhật nếu yêu cầu thiết.

Để rước ví dụ, giả dụ Wi-Fi của người sử dụng có trục trặc, thì chúng ta có thể tìm kiếm linh kiện bộ chuyển đổi Wi-Fi trong lao lý Device Manager và cập nhật driver trực tiếp tại đó.

Ở trong ví dụ này, điều bạn cần làm là mở menu Start và gõ tìm loại chữ “Device Manager”, tiếp đến nhấn chọn vào công dụng đầu tiên. Cuộn con chuột xuống mục “Network Adapters”, rồi bấm vào nút mũi thương hiệu để xuất hiện thêm danh sách đầy đủ. Nhấn nên chuột vào mục bộ thay đổi không dây, tiếp đến click vào nút “Update driver”, rồi click vào “Search automatically for updated driver software”.

*
Cách cập nhật driver

4. Tải về bản cập nhật driver từ bỏ trang web của phòng sản xuất linh kiện

Đôi khi, bạn cần phải vào trực tiếp trang web của nhà phân phối linh kiện để cài đặt về bạn dạng cập nhật driver bắt đầu nhất.

Những gì bạn phải làm là vào mục cung ứng của website và thiết lập về driver cần thiết cho linh kiện của máy. Tiếp đến mở quy định Device Manager từ bước trên ra, buộc phải chuột vào linh kiện cần update driver và nhấn chọn “Update driver”.

Lúc này, hãy nhấn lựa chọn “Browse my computer for driver software” và tìm về thư mục mà bạn tải driver từ website (đừng quên thừa nhận tích vào ô “Include subfolder” nhé).

*
Cách cập nhật driver

5. Driver card đồ họa Nvidia

Trong khi phần nhiều các bản cập nhật driver chú ý vào việc cải thiện độ ổn định và hiệu năng, driver hình ảnh thường lại được update thường xuyên hơn, với mỗi bản driver thường được trở nên tân tiến để mang về trải nghiệm về tối ưu nhất với một số tựa game. Nhờ vào vào các loại card đồ họa mà máy các bạn sở hữu, sẽ sở hữu vài cách khác biệt để cập nhật driver.

Xem thêm:

Chúng ta sẽ ban đầu với những loại card giao diện Nvidia trước. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Nvidia GeForce Experience lên, sau đó click vào mục Driver sinh sống trên góc trái của cửa ngõ sổ. Giả dụ có bạn dạng cập nhật driver mới, thì bạn sẽ thấy lựa chọn để cài đặt nó về.

Nvidia cho mình quyền lựa chọn thiết đặt mới hoàn toàn – phương thức này vẫn xóa đi cục bộ các download đặt cá nhân trước đó, nhưng có thể sẽ giúp ích trường hợp bạn chạm chán sự nạm trong bài toán cài đặt bạn dạng cập nhật driver mới.

*
Cách cập nhật driver

6. Driver card bối cảnh AMD

Nếu đồ vật bạn sử dụng card giao diện AMD, thì cách thức cập nhật driver đã khác một chút. Điều bạn cần làm bây giờ là đề nghị chuột vào screen desktop, tiếp đến nhấn lựa chọn vào AMD Radeon Settings.

Khi cửa ngõ sổ ứng dụng hiện lên, hãy kiếm tìm nút nằm bên dưới góc trái. Nếu như có bản cập nhật driver card đồ họa mới, trên đây sẽ hiện lên cái chữ “New Update”. Giả dụ tại trên đây hiển thị chữ “Update” với vết tích bên cạnh, thì có nghĩa là chiếc card đồ họa của máy đang sử dụng bản cập nhật new nhất.

Hãy bấm vào nút này nhằm xem phiên bản cập nhật driver mà ai đang sử dụng. Bấm vào nút “Check for Update” giúp xem liệu có bản cập nhật mới nào được gửi mang đến hay không. Nếu như có phiên bản cập nhật mới, bấm vào tên của phiên bản cập tuyệt nhất đó, tiếp đến nhấn vào một trong những trong nhị tùy chọn là “Express Upgrade” (nếu bạn muốn cài đặt nhanh), hoặc “Custom Upgrade” (nếu bạn có nhu cầu thay đổi một vài tùy chọn trong quá trình cài đặt).

*
Cách update driver

7. Setup driver card bối cảnh bằng biện pháp thủ công

Tương trường đoản cú như cách thứ 3, bạn có thể tự mình cài và download đặt bạn dạng cập nhật driver từ website của hãng sản xuất. Mặc dù nhiên, bước tiến hành việc thiết đặt lại khác một chút nếu bạn cần cập nhật thủ công bằng tay với card đồ họa.

Điều trước tiên mà bạn cần làm là truy cập trang web của đơn vị sản xuất chiếc card hình ảnh đó. Để lấy ví dụ, nếu như bạn sử dụng card bối cảnh Nvidia sản xuất bởi Gigabyte, hãy thử vào trang web của Gigabyte trước, cụ vì vào trực tiếp trang của Nvidia. Search kiếm mục download hoặc mục hỗ trợ, sở hữu về phiên bản cài để driver tương ứng, cùng nhấn buộc phải chuột vào file thiết đặt để bắt đầu.

*
Cách cập nhật driver

8. Setup lại phiên bản cập nhật driver lỗi

Đôi khi, bao gồm một vài sự cố xẩy ra trong thừa trình update driver, khiến cho cho bạn dạng cập nhật driver này bị lỗi. Để khắc phục triệu chứng đó, bạn cần gỡ phiên bản cài để và cài đặt lại bạn dạng cập nhật của driver đó.

Điều bạn phải làm là mở dụng cụ Device Manager lên, kiếm tìm kiếm linh phụ kiện đang gặp mặt sự cụ và nhấn nên chuột vào nó. Vào danh sách những tùy lựa chọn hiện ra, gạn lọc “Uninstall device”, tiếp nối khởi hễ lại trang bị tính. Khi thứ tính của khách hàng khởi đụng lại, Windows sẽ auto cài đặt lại bản cập nhật của driver đó.

*
Cách update driver

10. Giải pháp kiểm tra xem liệu bản cập nhật driver tất cả được cài đặt thành thành công xuất sắc hay không

Khi các bạn đã thiết lập xong phiên bản cập nhật driver nên thiết, thì còn một bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện, đó là soát sổ xem những driver này có vận động ổn định tuyệt không. Việc kiểm tra này là hết sức quan trọng, nhằm mục đích tránh hầu hết hệ lụy phát sinh sau này từ một phiên bản cập nhật driver bị lỗi.

Điều bạn cần làm là mở chế độ Device Manager lên, và giống như như công việc cài đặt driver, kiếm tìm kiếm linh kiện mà chúng ta vừa cập nhật. Nhấn đề xuất chuột vào linh kiện đó và tuyển lựa Properties.

Trong hành lang cửa số mới, nhấp vào tab Driver, kế tiếp kiểm tra dữ liệu trong 2 trường “Driver Date” (Ngày update driver) và “Driver Version” (Phiên bản driver). Ví như dữ liệu ở cả 2 trường này trùng khớp với ngày với phiên bản cập nhật driver, thì điều đó có nghĩa là quá trình cập nhật đã ra mắt thành công.