CÁCH ĐƯA VIDEO VÀO POWERPOINT 2007

Bạn muốn bài thuyết trình của mình được thêm tấp nập hơn tuy vậy không biết cách chèn đoạn clip vào Powerpoint như vậy nào? Đừng lo lắng, trong bài viết này annexsport.store Computer đang hướng dẫn cho mình cách chèn với chỉnh sửa video clip vào trong video clip một cách dễ dàng và hối hả nhất.

Bạn đang xem: Cách đưa video vào powerpoint 2007


I. Hướng dẫn cách chèn video clip vào Powerpoint 1-1 giản

Để chèn clip vào Powerpoint, chúng ta thao tác thứu tự theo những điều sau đây:

Bước 1: Vào giao diện Powerpoint, trên thanh menu, chọn lệnh Insert.

*
Chọn Insert bên trên thanh menu

Bước 2: lựa chọn Video nằm cạnh sát góc đề xuất => bên dưới sẽ hiện lên nhì sự chọn lựa Online Video đoạn clip on my PC…

*
Chọn clip ở góc cần màn hìnhCách chèn video clip vào Powerpoint từ đoạn phim đã cài về hoặc bao gồm sẵn trong đồ vật tính, lựa chọn Video on my PC => sau đó hình ảnh sẽ chỉ ra hộp file của bạn, gạn lọc video bạn muốn chèn => sau đó lựa chọn Insert.

II. Giải pháp chỉnh sửa video sau lúc chèn

Sau khi chèn đoạn phim xong, các bạn sẽ gặp một số trong những vấn đề về vị trí, size video, độ lâu năm video,…. Vậy biện pháp chỉnh sửa như vậy nào, annexsport.store Computer sẽ hướng dẫn chúng ta ngay sau đây:

Thay đổi kích cỡ video clip để phù hợp với slide: thao tác làm việc để chuyển đổi kích cỡ đoạn phim cũng tựa như như thao tác biến đổi kích khuôn khổ ảnh. Các bạn chọn video, kế tiếp tiến hành di chuyển chuột đến 1 trong 4 góc của video cho đến khi hiện nay ra biểu tượng mũi tên 2 chiều. Nếu muốn phóng to, chúng ta nhấn con chuột và lôi ra phía ngoài, nếu còn muốn thu nhỏ, chúng ta kéo vào trong.
*
Thay đổi kích cỡ đoạn clip trong slideThay đổi thời lượng video bằng phương pháp cắt:

Bước 1: Chọn đoạn clip => bên trên thanh menu, lựa chọn Playback trong video tools trên thanh công cụ.

Bước 2: lựa chọn Trim đoạn clip => đặt thời gian ban đầu và ngừng của video.

Bước 3: chọn Play giúp xem thử.

Xem thêm:

Bước 4: nếu khách hàng đã thấy ổn, chọn OK.

*
Thay đổi thời lượng clip trong PlaybackThay thay đổi hiệu ứng xuất hiện của video:

 Bước 1: Chọn đoạn clip => bên trên thanh menu, lựa chọn Playback trong đoạn clip tools trên thanh công cụ.

 Bước 2: Chọn Fade in hoặc Fade out tùy theo nhu cầu.

*
Thay đổi hiệu ứng mở ra trong videoNgoài ra, các bạn có thể chỉnh sửa những thông tin khác khi lựa chọn Playback như: điều chỉnh âm lượng (chọn Volume), để chính sách phát auto hoặc phát khi nhấn loài chuột (chọn Start), cài đặt chế độ toàn màn hình trong thời điểm phát (chọn Play Full Screen), ẩn đoạn clip khi không phát (chọn Hide While Not Playing), trình chiếu lại video cho tới khi hoàn thành video (chọn Loop until Stopped) và trở về điểm trước tiên sau khi phát (chọn Rewind after Playing).

Sau khi đã biết cách chèn đoạn clip vào Powerpoint thì chỉnh sửa đoạn clip cũng là thao tác rất cần thiết để đoạn phim của bạn tuyệt đối hoàn hảo hơn. Vì đó, bạn tránh việc bỏ qua cách này.

*
Chèn đoạn video vào bài trình chiếu

Trên đó là những thao tác chỉnh sửa cơ bạn dạng khi triển khai chèn một đoạn clip vào vào slide Powerpoint. Trong khi các chúng ta có thể bài viết liên quan những cách chỉnh sửa khác nữa ví như như yêu mong chèn đoạn phim phức tạp hơn. Cùng với những thao tác trên thì cơ phiên bản các bạn đã có thể chèn với trình chiếu đoạn clip một phương pháp mượt mà.

Kết luận: Như vậy, ở bài viết này, annexsport.store Computer đã giới thiệu những thông tin cơ bản, quan trọng liên quan đến cách chèn clip vào Powerpoint và giải pháp chỉnh sửa video sau khi chèn. Chúc các bạn thao tác thành công trên bài bác giảng của mình. Nếu như có bất cứ thắc mắc hoặc đóng góp gì, chớ ngại ngần nhưng hãy phản hồi xuống bên dưới để bàn bạc cùng annexsport.store Computer nhé!