Cách Ghi Chú Trong Word 2003

Footnote hay nói một cách khác là tạo ghi chú trong Word, đây là tính năng giúp bạn đọc phát âm hơn về các từ viết tắt vào văn bản. Người dùng hoàn toàn có thể tạo Footnote trong Word nhằm giải thích ý nghĩa nội dung các từ nhưng minh mong nói ngơi nghỉ phía cuối trang sách tốt văn phiên bản của mình. Hãy thuộc annexsport.store.vn khám phá cách chế tác Footnote vào Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách Ghi Chú Trong Word 2003


Khi bạn đọc những tài liệu, họ thường phát hiện những chú giải ở footer hoặc cuối tài liệu. Hồ hết chú ưng ý này giúp đỡ bạn hiểu rõ sự việc hơn khi xem tài liệu, trích dẫn hay các ghi chú bạn có nhu cầu đề cập mang lại trong nội dung bài viết và bạn băn khoăn tự hỏi băn khoăn tạo chú thích như vậy tất cả khó không? nội dung bài viết dưới đây, annexsport.store.vn đã hướng dẫn các bạn cách tạo nên Footnote, chú thích dưới trang trong Word một cách dễ dãi và trình diễn văn bạn dạng một phương pháp chuyên nghiệp.

Bước 2: Ngay lập tức Word đã đưa các bạn xuống địa chỉ dưới thuộc của văn phiên bản (của trang đó) và ở đây bạn cũng có thể viết chú thích cắt nghĩa cho từ bạn vừa tạo nên Footnote.Bước 3: kết quả cuối thuộc hãy quay trở lại từ, nhiều từ mà các bạn vừa bôi đen để tạo nên Footnote vào Word các bạn sẽ thấy sinh hoạt trên đầu nó có một số trong những mũ nhỏ, chỉ chuột vào chỗ này sẽ hiển thị lời chú giải cho người xem.Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh rộng khi chế tạo Footnote trong phần Footnote Settings với nhiều tính năng như:* Location: Vị trí để Footnote là cuối mỗi trang xuất xắc cuối văn bản.* Footnote Layout: địa chỉ hiển thị của Footnote trong văn bản.* Format: Định dạng mang đến Footnote bao gồm kiểu hiển thị (số máy tự 1, 2, 3 / I, II, III / a, b, c). Có bước đầu từ đầu (từ 1) hay tiếp tục ở trang cũ.* Apply changes: biến đổi cho toàn văn phiên bản hay một đoạn.

2. Sinh sản Footnote vào Word 2010, 2007

2 phiên bản Word 2010 và 2007 cũng có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Cho nên vì thế hướng dẫn tạo Footnote trong Word 2010 vận dụng được đến Word 2007.Bước 1: Tương từ bỏ với ví dụ cửa hàng chúng tôi đã nói sinh hoạt trên, bọn họ có một đoạn văn phiên bản và sống đây chúng ta phải tạo thành Footnote trong Word cho 1 từ, các từ.Bước 2: Trên giao diện của văn bạn dạng hãy quẹt đên 1 từ, ví dụ như từ đk > sàng lọc tiếp phần References > chọn lựa Insert Footnote để chèn Footnote trong Word 2010, 2007.Bước 3: hệ thống sẽ tự động kéo bạn xuống phía bên dưới cùng văn bản, tại đây người dùng chỉ việc nhập chú thích mang đến Footnote vào.Bước 4: Bây giờ đẩy lên đoạn mà các bạn vừa trét đen, trên đây các bạn sẽ thấy chữ đăng ký có một lốt mũ làm việc trên đầu, chỉ vào nó các bạn sẽ thấy gồm chú phù hợp mà họ vừa ghi vào sinh sống dưới.

3. Cách tạo Footnote Word, chú thích chân trang văn bản

Bước 1: Tại câu chữ văn bản cần tạo Footnote Word, chúng ta đặt bé trỏ loài chuột tại địa chỉ mà bạn muốn chú thích.

Xem thêm:

*

Bước 2:

+Word 2003: lựa chọn Insert--> Reference--> Footnote

*

+ Word 2007:  Chọn tab References --> click vào mũi tên bên góc đề xuất --> xuất hiện thêm hộp thoại.

*

+ Word 2010, 2013 với 2016:  Chọn tab References --> click vào biểu tượng mũi tên như hình dưới đây.

Bước 3: xuất hiện hộp thoại, thiết lập cấu hình các thông số tùy chọn và bấm Insert để trả tất.

*

Trong đó:

- trong tab Location:

+ Bottom of Pages: Để xuất hiện thêm cuối trang.

- trong tab Format:

+ Number format: Chọn kiểu ghi chú là 1, 2, 3.. Hoặc a, b, c…( bạn có thể tùy chọn)+ Customer mask: chúng ta để trống nếu như muốn chú mê say là số, hoặc các bạn nhấn chọn Symbol để chọn chú yêu thích là ký tự.+ Start at: chọn số bắt đầu chú thích+ Numbering: Gồm có Continuous (chú thích liên tục từ đầu đến cuối), Restart at each page (muốn dấu chú thích sang mỗi trang mới ban đầu lại trường đoản cú đầu), Restart at each selection (muốn chú thích của công ty liên tục từ trên đầu đến cuối phần văn bản chon và bước đầu lại tự đầu khi bạn chọn phần văn bạn dạng khác)

Bước 4: bé trỏ sẽ auto nhảy mang lại cuối trang.

*

Bước 5: chúng ta viết thiết lập chú thích. Hiệu quả sẽ như hình mặt dưới.

*

Thực hiện tạo ra chú thích cuối trang trên Word 2010 và 2013 tương tự Word 2007

 Chú ýTrong Word 2007 nếu như thấy Footnote không được tick thì chúng ta chọn vào Footnote trong tab Location để thay đổi từ Endnote quý phái Footnote.
Như vậy, trên trên đây là toàn thể hướng dẫn câu hỏi chèn chú thích dưới trang văn bản giúp từ bỏ ngữ, văn bản trong bài được rõ nghĩa hơn, giúp tín đồ đọc có thể dễ dàng gọi được toàn cục nội dung của văn bản. ở kề bên đó, các bạn đọc cũng có thể đổi khác định dạng đến chú thích, như áp dụng chữ nghiêng, in đậm, hoặc thêm bất kể ký tự đặc biệt nào khác. Chúc chúng ta thành công và tạo nên những văn bạn dạng thực sự siêng nghiệp.