Cách kết nối mạng máy tính

Khi gặp phải bất kỳ một lỗi nào trên máy tính, trước khi nghĩ đến cách khắc phục nó thì bạn cần phải hiểu rõ được tại sao gây đề nghị là từ đâu. Lúc máy tính của bạn vẫn có ping được mạng LAN và WAN mà lại không thể kết nối vào mạng internet thì bạn có thể áp dụng một vào những cách đơn giản dễ dàng dưới đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối mạng máy tính

 

1. Máy tính không liên kết được mạng wifi bởi card mạng vẫn ở trạng thái Disable:

Trong nhiều trường đúng theo bạn đã vô tình bật chế độ Disable của mạng, đây chính là nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn ko thể truy cập được vào mạng internet. Cách khắc phục lỗi laptop không vào được mạng cực kỳ đối chọi giản là hãy kích hoạt trạng thái Enable của thẻ mạng nỗ lực cho trạng thái Disable hiện tại.

 

Kích chuột đề nghị vào hình tượng mạng è cổ Chọn Open Network và Sharing Center è Chọn Change adapter settings è Kích chuột buộc phải biểu tượng mạng và chọn Enable

2. Lỗi máy vi tính có vết chấm than trên hình tượng mạng:

Trên góc màn hình laptop hiển thị biểu tượng mạng có dấu chấm than có lẽ là tình trạng chúng ta hay gặp nhất. Cách khắc phục so với trường hợp này khá đối chọi giản, bởi lý do chỉ là vì số lượng người truy cập mạng vượt đông dẫn đến tình trạng limited. Để khắc phục bạn chỉ cần xin cấp lại địa chỉ IP mang lại máy bằng câu lệnh DOS như sau:

– Bước 1: Chọn RUN | gõ CMD | Nhấn Enter

 

– Bước 2: Xuất hiện của sổ DOS | Nhập câu lệnh ipconfig /release | nhấn Enter

*

– Bước 3: Nhập câu lệnh lệnh ipconfig /renew | Nhấn Enter

*

– Bước 4: Kiểm tra lại liên kết mạng internet xem đã có được hay chưa.

*

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

Ngoài ra bạn có thể khắc phục lỗi mạng chấm than bằng cách đặt IP tĩnh, khởi động lại Router, cấu hình lại thiết bị Wifi và khởi động lại máy tính.

3. Sử dụng câu lệnh vào DOS khắc phục máy tính vào mạng bị lỗi:

Nếu bạn có một chút hiểu biết về máy tính thì phía trên là cách khắc phục máy tính xách tay bị lỗi mạng khá solo giản. Chỉ với các câu lệnh vào DOS tưởng chừng khó khăn những lại khá dễ dàng có thể giúp khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

– Bước 1: Chọn Run | Gõ cmd | Nhấn chuột nên vào Command Prompt | Chọn Run as administrator

– Bước 2: Gõ lệnh netsh winsock reset catalog

*

– Bước 3: Gõ lệnh netsh int ip reset reset.log

*

– Bước 4: Khởi rượu cồn lại máy tính và kết nối vào Internet

4. Khắc phục lỗi mạng máy tính bằng cách để lại ip tĩnh:

Máy tính tất cả mạng nhưng mà không vào đươc web tốt có hình tượng mạng các không vào được mạng là trình trạng thông dụng khi có quá nhiều người truy tìm cập vào mạng mạng internet đồng thời cùng một lúc, dẫn mang lại tình trạng limited mạng

Cũng giống như cách sử dụng câu lệnh DOS, đặt IP tĩnh mang đến máy tính là phương pháp 1-1 giản giúp máy tính khắc phục lỗi mạng mạng internet này.

Do đó, lúc đặt IP tĩnh sẽ đảm bảo mang đến máy tính của bạn nằm vào dải IP của mã sản phẩm cấp vào được mạng. Để để ip tĩnh mang lại máy tính bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: con chuột phải vào biểu tượng mạng với chọn “Open Network and Sharing Center”

– Bước 2: Chọn Change Adapter Setings | Chuột cần vào biểu tượng kết nối với chọn Properties

*

tự khắc phục tự động hóa lỗi máy tính không vào được mạng

– Bước 3: Kích đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

 

– Bước 4: Xuất hiện hộp thoại, thiết lập ip tĩnh máy tính như sau:

+ Kích chọn Use the folowing IP address:

Tại IP address: Nhập IP theo dải địa chỉ của mã sản phẩm nhà bạn (192.168.1.x, x là số bạn muốn đặt. Vi dụ: 192.168.1.95 hoặc 192.168.1.17)Tại Subnet mask: Là 255.255.255.0 (tự động nhảy khi bạn nhấn tabs)Tại mặc định Gateway: Nhập địa chỉ của mã sản phẩm nhà bạn (thông thường là 192.168.1.1)

+ lựa chọn “Use the folowing DNS server addresses” và nhập vào địa chỉ DNS ( cái này có thể bỏ trống hoặc điền địa chỉ DNS của google là 8.8.8.8 cùng 8.8.4.4)

 

– Bước 5: sau khoản thời gian nhập ngừng IP bạn chọn OK | OK | Close

5. Khắc phục lỗi máy tính không có hình tượng mạng khi chưa download driver thẻ mạng:

Sau khi cài lại windows mà máy tính bàn không sở hữu và nhận mạng dây hoặc lúc mua mới laptop không vào được mạng thì rất có thể do bạn chưa cài đặt driver cho card mạng hoặc driver thẻ mạng bị lỗi do virut dẫn tới lỗi máy tính xách tay không có biểu tượng mạng.

Để khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng này bạn cần kiểm tra lại coi trạng thái của thẻ mạng hoặc driver của thẻ mạng đã được cài tuyệt chư,… bằng cách tiến hành như sau:

Kích chuột cần vào biểu tượng My Computer | Chọn Manage | Chọn Device manager | Chọn Network adapters.

Xem thêm:

 

Nếu như driver thẻ mạng không được cài thì bạn hãy vào trang chủ của hãng mainboard (đối với laptop là mã sản phẩm máy và hãng sản xuất) bạn vẫn dùng để tải về bản driver chuẩn và tiến hành cài đặt.

6. Máy vi tính lỗi kết nối mạng bởi virus chặn cổng:

Trong nhiều trường hợp khi laptop của bạn bị lây nhiễm virus cũng có thể dẫn tới tình trạng lỗi máy tính xách tay không vào được mạng bởi virut chặn post ra.

Đối với trường hợp lỗi laptop không vào được mạng này các khắc phục hiệu quả nhất là thực hiện các phần mềm diệt virus để quét sạch virut hoặc cài đặt lại windows. Các tốt nhất để tránh rơi vào trường hợp này là bạn buộc phải sử dụng một phần mềm diệt vi khuẩn bản quyền khi kết nối Internet.

6. Sửa lỗi máy vi tính bị lỗi mạng internet bằng cách biến đổi proxy mang đến trình duyệt:

Việc thiết lập cấu hình hệ thống proxy mang lại trình chăm sóc khi chẳng may trình duyệt y bị lỗi proxy khiến máy tính ko vào được mạng win xp tuyệt win 10 cũng là giải pháp với đến hiệu quả tốt.

a. Các bước biến hóa Proxy trên Chrome và cốc cốc:

– Bước 1: Mở trình duyệt Chrome hoặc ly Cốc lên | Kích vào Menu chọn Setting

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 2: Kích chọn “Hiển thị cài đặt nâng cao”

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 3: lựa chọn mục “Thay đổi setup proxy”…

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 4: Tại cửa sổ “Internet Properties” các bạn kích chọn “LAN settings”

– Bước 5: Tích vào phần “ User proxy hệ thống for your LAN…” Và điền các thông số proxy khớp ứng cho phần Adress và Port | cuối cùng chọn Ok

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

Lưu ý: sau khoản thời gian thay đổi Proxy chấm dứt bạn đề nghị thử vào trang web lại, nếu chưa được hoặc vận tốc chậm thì bạn rất có thể đổi thanh lịch Proxy khác.

b. Các bước biến hóa Proxy trên Firefox:

– Bước 1: Vào Menu | Chọn Options

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 2: Chọn Tab Advanced | chọn Network | Chọn Settings…

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 3: cửa ngõ sổ Connections Settings hiển thị, các bạn sẽ điền thông số kỹ thuật Proxy vào đây, sau đó chọn OK để hoàn thành.

 

Trên trên đây là tổng hợp toàn bộ 8 tại sao và cách khắc phục lỗi laptop không vào được mạng hy vọng một trong số những cách trên sẽ giúp đỡ bạn khắc phục thành công vấn đề của bạn gặp phải với mạng internet một cách gấp rút và bất biến nhất.