Cách Nén File Zip Bằng Winrar

Nén tệp tin giúp giảm dung tích của những tập tin hoặc nhằm dễ dãi hơn đến việc chia sẻ, upload, download cùng tăng lên dung lượng tàng trữ cho ổ cứng. Đối với rất nhiều tập tin media như: Hình ảnh, video, âm thanh hao cùng cả tệp tin PDF bạn có thể nén dung sút dung tích mang lại nhỏ dại hơn nữa bởi phần lớn pháp luật với phần mềm chuyên dụng. Bài viết này mình vẫn lý giải các bạn biện pháp nén với giải nén file RAR, ZIP, ISO hoặc những file truyền thông media hình hình họa, âm tkhô hanh, đoạn Clip cùng PDF.

Bạn đang xem: Cách Nén File Zip Bằng Winrar


Hướng dẫn phương pháp nén tệp tin RAR, ZIPhường., ISO,…Cách nén bớt dung tích tệp tin truyền thông (hình ảnh, video clip, âm thanh khô, PDF,…)

Hướng dẫn giải pháp nén tệp tin RAR, ZIP, ISO,…

Nén tệp tin góp bớt kích thước tập tin với mã hóa dữ liệu an toàn hơn. Bạn hoàn toàn rất có thể nén nhiều tệp tin hoặc nén cả thư mục tùy ý cùng với 2 cách phổ biến sau đây.

1. Nén file ZIPhường không đề nghị phần mềm

Trên hệ quản lý điều hành Windows đã nhập vào sẵn chế độ nén cùng giải nén file ZIP.. yêu cầu các bạn không nhất thiết phải áp dụng phần mềm. Để nén file ZIPhường thì các bạn chỉ cần lựa chọn tệp tin để nén rồi nhấn vào nên cùng lựa chọn “Send to (Gửi tới) > Compressed (zipped) thư mục (Nén thư mục)“. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể nén các file bằng phương pháp thừa nhận giữ nút Ctrl rồi chọn tệp tin buộc phải nén hoặc nhấp chuột trái với kéo chọn tùy ý.

*


Ghi chú: Đối với những phiên phiên bản Windows 7 trở xuống không được cập nhập tiếp tục thì rất có thể các bạn sẽ không thấy luật này.

2. Nén file bởi ứng dụng WinRAR

Nếu bạn cần nén đuôi file “.rar” thì cần phải áp dụng phần mềm máy 3 khác. Hiện giờ, WinRAR là phần mềm nén file RAR thông dụng và dễ sử dụng tuyệt nhất. Quý khách hàng hãy download ứng dụng WinRAR rồi cài đặt nhằm áp dụng.

Cách 1: Cliông xã con chuột đề nghị vào file bắt buộc nén rồi nhấn:

Add khổng lồ archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén tệp tin trong bối cảnh WinRAR tùy chỉnh cấu hình.Add to “…” (Thêm vào “…”): Nén cùng đánh tên mặc định của tệp tin đó.Compress and email… (Nén và email…): Nén tệp tin vào đồ họa WinRAR và dấn thông báo lúc hoàn tất vào liên tưởng email.Compress to “…” & tin nhắn (Nén vào”…” với email): Nén tệp tin theo thương hiệu khoác định của file đó rồi nhấn thông báo hoàn toàn qua hệ trọng tin nhắn.

Bước 2: Đặt tên theo ý của mong muốn, tệp nén đang mở ra ngay lập tức trong thư mục cùng rất file gốc. Đối với “Add to lớn archive…” cùng “Compress and email…” thì bạn sẽ thấy bối cảnh tùy chỉnh cấu hình sau.

*

Bước 3: Tại bối cảnh này chúng ta cũng có thể thay tên, đổi khác định dạng, tùy lựa chọn, đặt mật khẩu đăng nhập,… cho tệp ZIP đã được nén. Nếu không có nhu cầu nâng cao như vậy bạn nhằm ngulặng rồi dấn “OK” là hoàn thành.


Ghi chú: quý khách ý muốn nén nhiều tệp tin thì chỉ cần nhận giữ lại “Ctrl” rồi chọn thêm những file buộc phải thêm vào nhằm nén. Nếu bạn đã nén xong với phát hiện nay bản thân nén thiếu hụt file thì chỉ việc kéo thả tệp tin đó vào tệp ZIP là được.

Cách giải nén file (các định dạng)

Đối với tệp tin ZIPhường. thì Windows 7 trngơi nghỉ lên vẫn bao gồm lý lẽ cung cấp bung file tích đúng theo “Windows Explorer“. Quý khách hàng bấm vào nên vào tệp nén rồi chọn “mở cửa with (Msinh hoạt bằng) > Windows Explorer“. Tiếp theo, các bạn chỉ việc “copy” hoặc “cut” những thỏng mục trong tệp ZIP đó ra địa chỉ quan trọng là được.

Để có không ít tùy chọn giải nén hơn chúng ta nên tải và áp dụng WinRAR. Ứng dụng này cho phép các bạn bung file không hề ít định hình tập tin bảo tất cả cả file: ZIP., RAR, ISO, 7z, EXE,… khôn xiết quan trọng Khi sử dụng máy tính xách tay nếu bạn thường xuyên thiết lập về những tệp tin hoặc tài liệu trên mạng.

Xem thêm:

Để giải nén bởi WinRAR bạn click chuột yêu cầu vào file đã được nén thì đang thấy những gạn lọc sau:

mở cửa with WinRAR (Msinh hoạt với WinRAR): Mlàm việc tập tin vào đồ họa WinRAR. Bạn rất có thể chọn một hoặc các tập tin buộc phải bung file tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): Giải nén tập tin tùy chỉnh cấu hình. Bạn có thể thay tên tệp tin, chọn địa chỉ lưu giữ hoặc một trong những tùy chọn không giống.Extract Here (Giải nén Tại đây): Giải nén tập tin tại đây tức thì vào thư mục ai đang mlàm việc. Tất cả những file đã được nén đều hiện sống thư mục sẽ mnghỉ ngơi.Extract to “…” (Giải nén mang đến “…”): Giải nén vào tlỗi mục viết tên giống như.

*

Với nhu yếu bung file bình thường cùng dễ dãi sử dụng nhất bạn nên lựa chọn “Extract to “…”” (Giải nén mang lại “…”) nhằm tất cả những tập tin nén phía bên trong một thỏng mục, dễ dãi kiểm soát điều hành rộng. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể msinh hoạt tệp nén cùng coi phía bên trong bao gồm gì trước khi thực hiện giải nén hoặc lựa chọn phần đông tệp tin cần thiết để giải nén bằng WinRAR. Trong khi, bạn cũng có thể giải nén online trên các trang mạng nhưng mà mình không khuyến nghị vấn đề này bởi… nó bất tiện!

Cách nén giảm dung lượng file media (hình họa, video clip, âm tkhô giòn, PDF,…)

Khác cùng với nén một tập tin vào một định hình không giống rồi bung file ra. Nén sút tài liệu thải trừ giảm các cụ thể của tập tin tạo nên bọn chúng khối lượng nhẹ hơn cùng quan yếu Phục hồi lại chất lượng ban sơ Lúc đã nén. Mục đích của câu hỏi này là tạo nên tập tin nhỏ hơn mà lại đề nghị thực hiện gần như là không tồn tại sự khác hoàn toàn.

Ví dụ:

Màn hình của bạn cung cấp độ sắc nét HD thì các tập tin hình hình ảnh cùng đoạn phim FullHD cũng biến thành tự động thu lại cùng với chất lượng HD khi chúng ta xem bọn chúng mà thôi. Cho đề xuất các tập tin này sẽ sở hữu dung lượng thừa thãi so với các bạn với chỉ chiếm nhiều dung lượng tàng trữ.Nếu loa và tai nghe của công ty ko cung cấp chất lượng âm tkhô hanh Lossless thì những tập audio cũng chỉ có thể tái phát cùng với unique thông thường. đa phần file âm tkhô nóng điều này sẽ khiến cho dung lượng ổ cứng của công ty nhanh chóng bị đầy.

Như vậy, giả dụ bạn có nhu cầu giảm sút dữ liệu thừa thãi của những tập tin kia thì có thể triển khai như sau.

1. Nén bớt dung tích hình ảnh

Thông thường, định những thiết kế hình họa nhưng mà nhiều người đã thực hiện gồm đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để có thể nén hình ảnh sút kích thước chúng ta cũng có thể truy cập trang web https://tinypng.com/ (so với đuôi .PNG) với https://imagecompressor.com/vi/ (so với đuôi JPG hoặc jpeg) để download lên hình hình ảnh bắt buộc nén và sở hữu về. Theo mang định chất lượng hình hình họa vẫn bớt khoảng tầm 10% đối với ảnh JPG cùng jpeg, hình ảnh PNG đã giảm sút Màu sắc mang lại nhẹ nhàng hơn nhưng dung lượng hình hình họa thì có thể sút đáng kể.


*
Trang nén ảnh.

Đôi khi, những dữ liệu vượt của hình hình ảnh hoàn toàn có thể không quá phệ so với người dùng thường thì. Nhưng so với người sử dụng dịch vụ lưu trữ hosting và buổi tối ưu hóa vận tốc download trang thì đấy là điều rất rất đáng để giữ trọng điểm.

2. Nén sút dung tích video

Để nén Clip chúng ta chỉ việc truy cập trang https://www.youcompress.com/ cài đặt Clip lên rồi chờ cho quy trình nén hoàn tất (có thể mất quá nhiều thời gian bởi vì dung lượng đoạn phim hay khá lớn). Nén đoạn phim hay ko sút quality phát nếu khách hàng chọn giữ nguyên unique.


*
Trang nén đoạn Clip.

Dung lượng nén của video clip tương đối ấn tượng tốt nhất là so với số đông chúng ta tuyệt lưu trữ phim hoặc edit video clip. Những bạn này có tới sản phẩm TB nhằm cất dữ liệu video (thường xuyên là định dạng MP4) với phlặng hình họa. vì thế, chỉ việc bớt được ngay sát một phần hai thôi sẽ là quá tuyệt vời nhất rồi!

3. Nén bớt dung lượng audio

Nén tập tin âm tkhô hanh (hay là MP3) là nén sút chất lượng. Tuy nhiên, phía trên lại là một trong những bề ngoài nén kết quả khi mà lại sản phẩm của công ty ko hỗ trợ áp ra output âm tkhô nóng chất lượng cao. Để nén tập tin am ththằng bạn truy cập website https://www.youcompress.com/ nhằm triển khai. Ngoài ra, những trang nén không giống cũng có thể có công dụng tựa như bạn có thể cần sử dụng test.

4. Nén bớt dung lượng tệp tin PDF

Nén PDF sẽ không khiến cho tệp tin mất quality nhưng chỉ là mất thời hạn đọc với giải nén rộng cơ mà thôi. Để nén file PDF online bạn truy vấn trang https://smallpdf.com/vi/compress-pdf rồi tải lên file PDF, ngóng quá trình ngừng thì sở hữu về là được. Các trang web khác công dụng cũng giống như.

*
Trang nén tệp tin PDF

Bài viết này tôi đã share cho bạn phương pháp nén tệp tin, giải nén tệp tin RAR, ZIP, ISO với nén sút dung lượng hình ảnh, Clip, audio, tệp tin PDF. Nếu chúng ta gắp bất cứ trở ngại như thế nào vào quá trình tiến hành hãy phản hồi cho bạn biết nhé. Chúc bạn thành công!