CÁCH SHARE FILE QUA MANG LAN TRONG WINDOWS 10

nếu muốn share dữ liệu từ laptop này sang máy tính khác, mạng LAN là phương tiện nhanh và dễ ợt nhất. Nếu như bạn không biết cách chia sẻ file qua mang LAN như thế nào chắc chắn là thành công hãy cùng tham khảo những ngôn từ sau.

Bạn đang xem: Cách Share File Qua Mang Lan Trong Windows 10

CÁCH nói qua FILE QUA MẠNG LAN ĐƠN GIẢN

USB, ổ cứng di động, các ứng dụng ứng dụng như gmail, facebook đều hoàn toàn có thể giúp bạn dịch chuyển dữ liệu dễ dàng, núm nhưng khi bạn làm bài toán trong văn phòng công sở được thiết kế khối hệ thống mạng LAN đồng điệu thì việc dịch rời file tài liệu từ máy vi tính này sang máy tính xách tay khác để giúp bạn tiết kiệm chi phí thời gian, lại vừa dễ ợt hơn khôn cùng nhiều.Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn cách share file qua khối hệ thống mạng LAN như thế nào bảo vệ thành công thì nên cùng iSolution tham khảo quá trình hướng dẫn sau.1./ thiết lập để vào mạng LANBước 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại RUN => kế tiếp gõ lệnh control cùng nhấn Enter để mở Control Panel => kế tiếp bạn cần chọn vào Network và Internet => lựa chọn tiếp Network & Sharing Center => nhấn vào tùy lựa chọn Change advanced sharing settings.
*

*

*

Bước 3: trong phần Public hãy để ý và tích vào Turn off password protected sharing nếu như bạn không ý muốn máy nhận file chia sẻ phải nhập mật khẩu. Ngược lại nên lựa chọn vào Turn on password protected sharing nếu muốn máy dìm file chia sẻ phải nhập mật khẩu.
*

*

Bước 4: sau khi đã đưa ra chọn lọc hãy bấm vào Save changes để lưu lại quá trình cài đặt.

Xem thêm:

2./ share file/ thư mục trong mạng LANBước 1: click chuột phải vào file/ thư mục bạn cần chia sẻ => Rồi chọn vào cốt truyện with => sau đó chọn vào Specific peopel.
Bước 2: tiếp theo sau bạn buộc phải chọn vào Everyone giả dụ muốn share dữ liệu cho toàn bộ các máy tính xách tay trong khối hệ thống mạng => tiếp theo hãy nhấn vào Share để triển khai việc chia sẻ.
Lưu ý: còn nếu không muốn tất cả mọi người hoàn toàn có thể nhận tài liệu mà bạn chia sẻ hãy chọn một trong các tùy chọn tương xứng sau đây:Full Control: có thể chấp nhận được người khác toàn quyền sử dụng, xóa, biến đổi file / thư mục của bạnChange: được cho phép máy nhận biến đổi fileRead: Chỉ chất nhận được máy nhận đọc file3./ Chia sẻ ổ cứng trong mạng LANBước 1: dấn chuột đề xuất vào ổ mà bạn có nhu cầu chia sẻ => sau đó chọn vào Properties.
Bước 2: tiếp theo bạn cần chuyển sang tab Sharing với tích vào ô nội dung this thư mục và chọn Permissions.Rồi hãy tuân theo các khuyên bảo của hình.
Bước 3: Tương tự hãy lựa chọn các lựa chọn cân xứng sau:Everyone: vớ cả máy tính trong khối hệ thống mạng gần như được share dữ liệuFull Control: được cho phép người khác toàn quyền sử dụng, xóa, biến đổi file / thư mục của bạnChange: chất nhận được máy nhận đổi khác fileRead: Chỉ chất nhận được máy nhấn đọc fileBước 4: tiếp đến hãy nhấp vào OK nhằm hoàn tất vượt trình share nếu chúng ta lựa chọn phù hợp.