CÁCH SỬA FILE EXCEL BỊ LỖI ĐỊNH DẠNG

Đối cùng với dân văn phòng, độc nhất là mấy bạn làm về mảng kế toán tài chính thì việc gặp lỗi trong quy trình sử dụng Excel là chuyện cực nhọc tránh khỏi. Tuy nhiên bạn đã cực kỳ cẩn thận, nhưng do nhiều lý do khác nhau ví dụ như máy tính xách tay bị truyền nhiễm virus, hay là do quy trình sao lưu, sao chép bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng này.

Bạn đang xem: Cách Sửa File Excel Bị Lỗi Định Dạng

Mặc dù không chắc hẳn rằng là nó sẽ thành công xuất sắc 100% trong toàn bộ các ngôi trường hợp nhưng mà trong bài viết này bản thân sẽ chia sẻ với chúng ta một số thủ thuật mình học hỏi được cùng nói phổ biến là xác suất thành công cũng tương đối cao. Okey ! nếu như bạn đang bị lỗi tệp tin excel hoặc word không mở ra được hoặc bị lỗi gì đấy thì rất có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây xem sao nhé.

Cách 1: demo copy file Excel hiện nay đang bị lỗi kiểm tra trên máy tính khác

Đầu tiên, để xác định xem có và đúng là file Excel của người tiêu dùng có bị lỗi hay không thì bạn có thể copy thử file Excel đó sang một máy tính xách tay khác nhằm chạy thử, hoặc nếu khách hàng có usb boot hay máy tính ảo thì có thể test demo trên đó được. Nếu như file Excel đó chắc chắn bị lỗi rồi thì nên chuyển lịch sự bước thứ 2 để bắt đầu sửa.

Cách 2: Mở file Excel lỗi bằng phiên bản mới hơn

Nếu như ai đang sử dụng phiên bạn dạng Office 2003 hay là Office 2007 thì bạn cũng có thể copy sang trọng các máy tính xách tay khác cùng mở nó bằng phiên bạn dạng mới hơn như là Office 2010, 2013 hoặc là Office 2016.

Cách 3: Repair lại tệp tin Excel, Word khi bị lỗi

Hướng dẫn được tiến hành trên Word 2013, các bạn dạng Word khác các bạn làm trọn vẹn tương tự nhé !

+ cách 1: bạn hãy mở một tệp tin Excel mới nguyên > tiếp đến nhấn vào File > Open > chọn Computer > nhận vào Browse và tìm về file Excel hiện giờ đang bị lỗi mà bạn muốn sửa.

Tips: Trên Word 2010 kiểu như với 2013, còn bản Word 2007 khá khác một chút về đồ họa thì bạn có thể nhấn vào nút Office ở góc phía bên trái trên thuộc > sau đó cũng tìm tới file Excel đang bị lỗi.

*

+ cách 2: sau khoản thời gian đã dìm 1 phạt vào file Excel bị lỗi kia rồi thì bạn hãy nhấn tiếp vào mũi tên sổ xuống ngơi nghỉ cạnh chữ Open như hình mặt dưới.

*

Lúc này bạn hãy lựa chọn tính năng Open and Repair để thực hiện mở là sửa chữa.

*

Một popup thông báo hiện ra, các bạn hãy lựa chọn Repair để chương trình tiến hành fix lỗi.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Duyên Mình Lỡ Ca Sĩ: Hương Tràm, Lời Bài Hát Duyên Mình Lỡ

Tips: Trong ngôi trường hợp nhưng vẫn ko được, tức là file excel của doanh nghiệp vẫn bị lỗi thì chúng ta có thể thực hiện nay lại công việc trên cùng đến công đoạn này thì bạn chọn lại là Extract Data để phục hồi dữ liệu.

*

Okey ! giờ thì mở tệp tin Excel lỗi ra xem vẫn được không nhé 

Cách 4: vô hiệu hóa chính sách tính toán từ bỏ động 

+ bên trên Excel 2010 với 2013

Thực hiện: Mở một file Excel mới nguyên > chọn File > chọn tiếp Options. Một hành lang cửa số mới chỉ ra bạn hãy lựa chọn tab Formulas > tích vào tính năng Manual như hình dưới và nhấn OK để lưu lại thiết lập.

+ trên Excel 2003:

Bạn thực hiện như sau: Mở 1 tệp tin Excel new nguyên > chọn Tools > chọn Options > lựa chọn tiếp Calculation > tiếp theo sau bạn hãy tích vào ô Manual và Recalculate before save > tiếp nối nhấn OK để lưu lại lại.

+ bên trên Word 2007:

Bạn thực hiện như sau: Mở 1 tệp tin Excel new nguyên > nhấn vào nút Office (góc trái bến cùng) > chọn tiếp Excel Options > chọn tab Formulas > cuối cùng bạn hãy tích chọn vào Manual và Recalculate before save > kế tiếp nhấn OK để lưu lại lại.

Rồi, tiếng thì các bạn hãy thử mở lại tệp tin Excel lỗi đó xem đã được chưa, nếu như vẫn chưa được chuyển tiếp sang bí quyết thứ 4.

Cách 5: Lỗi xẩy ra khi file Excel sẽ mở

Trong ngôi trường hợp nhưng mà bạn đang có một tệp tin Excel ngày qua đang có tác dụng giở, lúc này mở lên thì thoải mái và tự nhiên bị một lỗi bị tiêu diệt tiệt nào đó. Lúc này bạn tuyệt vời nhất không được lưu lại file. Nhưng trong trường thích hợp này bạn quay trở lại bạn dạng lưu trữ trước đó. Bởi thế thì các bạn sẽ tránh được lỗi xảy ra vừa rồi nhưng lại vẫn tồn tại dữ liệu.

Thực hiện: các bạn hãy nhấn vào File > Open và chọn băng thông đến file Excel cũ đã làm được lưu trước chính là xong.

Cách 6: Mở file Excel bằng định dạng khác

Tất nhiên, với phương pháp làm này thì các bạn sẽ không thể giữ lại những định dạng của file Excel kia rồi, tuy nhiên trong ngôi trường hợp nhưng mà bạn chỉ cần lấy lại dữ liệu thì đó cũng là một giải pháp hay.

Thực hiện: dấn chuột yêu cầu vào tệp tin Excel đang bị lỗi > chọn Open Whith... và bạn hãy thử chắt lọc mở bởi Word hay những WordPad coi sao nhé (nhớ vứt tích sinh hoạt dòng Alway use the select program… hoặc là Uses this app… đi trước nhé.).