HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO BÌA TRONG WORD 2016

Tạo khung bìa vào Word là một vào những bước quan liêu trọng giúp hoàn thiện văn bản chuẩn trước lúc tiến hành nộp báo cáo hoặc gửi một ai đó. Để có thể tạo được khung bìa trong Word đẹp mắt thì đừng quên tham khảo phương pháp tạo trong bài xích viết này nhé!

Bước quan liêu trọng nhất để bao gồm thể hoàn thiện được văn bản chuẩn trước lúc nộp hay gửi đến bất kỳ ai bọn họ đều phải trải qua công đoạn tạo khung trang bìa trong Word. Nếu như bạn tất cả thể tạo ra được trang bìa Word đẹp, ấn tượng, vừa mắt thì đây đó là điểm cộng đầu tiên với người xem trước lúc xem nội dung bên phía trong của bạn.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Tạo Bìa Trong Word 2016

Để tất cả thể làm được điều này bạn cần phải nắm được giải pháp tạo viền vào Word trước và quy trình tạo đường viền trong Word cần sự tinh tế cùng lựa chọn cơ thể thích hợp trong văn bản. Nhưng trước tiên bạn có thể tham khảo một chút Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách làm trang bìa vào word

Cách có tác dụng trang bìa trong word

Khi bạn đã soạn thảo xong xuôi văn bản trong tài liệu, sách, báo cáo, luận văn,.. Bạn cần phải tạo trang bìa thật đẹp. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết giải pháp tạo trang bìa ấn tượng trong Word. Dưới đây sẽ là cách giúp bạn gồm thể tạo trang bìa Word ấn tượng.

Cách tạo size bìa vào word gồm sẵn

Bước 1: Chọn thẻ Insert->Cover Page -> chọn mẫu bìa có sẵn vào Word.

*
*

Bước 2: Khi bạn đã lựa chọn mẫu bìa xong xuôi thì bạn thêm vào tài liệu vào Word. Bạn cần phải chỉnh sửa lại nội dung thế nào cho phù hợp với nội dung của tài liệu.

*

Tạo mới size bìa trong Word

Trong trường hợp bạn muốn tự tạo bìa vào Word mà không sử dụng những mẫu bìa có sẵn thì bao gồm thể thực hiện nhưng bước sau:

Bước 1: Chọn thẻ Page Layout >Margins

*

Bước 2: Bạn thiết lập canh lề

*

Căn lề vào Word kích thước khuyến nghị được quy định như sau:

Top: Khoảng phương pháp là 2cm lề bên trên Bottom: Khoảng biện pháp là 2cm lề dưới Right: Khoảng biện pháp 1cm đến 1,5cm căn lề phải Left: Khoảng cách 3cm hoặc 3,5cm căn lề trái

Bước 3: vào tab Page Layout >Page Borders

*

Bước 4: Lựa chọn Art vào hộp thoại Borders và Shading chọn đường viền mang lại khung bìa và chọn Apply to: This Section – First page only ( thiết lập form bìa mang lại trang hiện tại )

*

Bước 5: Chọn Options mở hộp thoại Border và Shading Options.

*

Trong mục Options bạn gồm chọn tất cả những dòng. Mục Measure from bạn lựa chọn Text.

Bước 6: Click chuột vào “OK” để hoàn tất với ra kết quả.

Xem thêm:

*

Cách làm cho trang bìa trong word 2010

Các mẫu bìa được mặc định trong Word là những mẫu bìa sử dụng mang đến trang sách, tài liệu, báo cáo,… nhưng nhiều bạn cần tự tạo trang bìa mang đến báo cáo, luận văn với giáo án. Bởi vậy bạn ko thể sử dụng những mẫu bìa gồm sẵn bạn cần thao thao tác làm việc thủ công để tạo trang bìa đến luận văn, con gián án, báo cáo. Việc này không thực sự khó nhưng cần phải tất cả sự tỉ mỉ, một số phương pháp đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tạo khung viền cho trang bìa

Trong hộp thoại Borders and Shading chọn Design->Page Borders. Vào mục Art lựa chọn khung. ChọnThis section – First page only thao tác những page đầu vào phần Apply.

Tiếp đến bạn chọnOptions, ở phần này bạn chọn vào Measure from Text nhấn ” OK “ để đóng hộp thoại Options.

*

Đây là kết quả sau khi bạn đã làm việc xong.

*

Bước 2: sau khoản thời gian đã điền thông tin đầy đủ trên trang bìa bạn sử dụng Text Box hoặc nhập nội dung trực tiếp trong khung viền đã tạo.

*

Bước 3: Chèn Clipart hoặc hình ảnh vào bên phía trong trang bìa mang lại sinh động.

*

Bước 4: Để trang bìa gồm điểm nhấn bạn chèn thêm Symbol bằng giải pháp chọnInsert->Symbol->More Symbols. Phông chữ bạn chọn Wingdings. Một bảng biểu tượng trang trí hiện ra bạn chỉ việc lựa chọn.

*

Sau khi chèn thêm các biểu tượng bạn đã tất cả một trang bìa đẹp theo ý tưởng của cá nhân.

*

Cách có tác dụng bìa vào word 2013 và bí quyết làm bìa vào word 2016

Bước 1:Để tạo form bìa bên trên Word 2016, 2013 bạn vào design > PageBorders

Bước 2: Tại Page Borders bạn lựa chọn thông số

*

Settings: được cho phép bạn hiển thị form viền theo cách thông thường dạng box Style: Tạo form viền dạng kẻ đơn giản Color: Tạo màu sắc sắc cho khung viền Width: Tạo độ dày của form viền Art: Sử dụng đường kẻ độc đáo, ấn tượng hơn

Bước 3: Kết quả sau khi thao tác xong.

Với những chia sẻ bên trên đây chắc chắn những bạn sẽ gồm thêm những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản tạo ra được được nhiều trang bìa đẹp ấn tượng trên nhiều phiên bản Word cơ bản. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa các bạn tất cả thể tìm kiếm kiếm ngay trong annexsport.storeannexsport.store nhé!