Cách Tạo Nhiều Sheet Trong Excel

Workbook trong Excel tập hợp của những loại bảng tính không giống nhau, khoảng tầm 16 bảng tính và được lấy tên là Sheet 1 cho tới Sheet 16. Lúc cần thao tác làm việc với bảng tính nào fan dùng chỉ việc di chuyển và nhấn vào vào tab chứa tên bảng tính chính là được. Ở mỗi một Sheet fan dùng cũng có thể có các công cụ không giống nhau để cải cách và phát triển các Sheet, chỉnh sửa những Sheet, biến hóa các sheet như khi chúng ta xử lý từng bảng biểu, trang tính vào Excel. Như vậy người tiêu dùng có thể tùy chỉnh cấu hình lại các Sheet theo nguyện vọng của mình. Bài viết dưới đây đang hướng dẫn bạn đọc một số thủ thuật cơ bạn dạng khi thao tác làm việc với những Sheet vào Excel.

Bạn đang xem: Cách tạo nhiều sheet trong excel


1. Thêm, xóa Sheet trong Excel

Để thêm Sheet mới trong file Excel người dùng nhấn vào biểu tượng Insert WorkSheet, hoặc dùng tổ hợp phím Shift + F11.

Để xóa Sheet đang tạo tín đồ dùng bấm chuột phải vào Sheet đó rồi lựa chọn Delete là được. Nếu như muốn đổi thương hiệu Sheet thì nhận Rename rồi nhập tên mới cho Sheet là được.


2. Chỉnh con số Sheet hiển thị

Mặc định Excel vẫn hiển thị 3 Sheet khi người tiêu dùng làm việc, nhưng họ vẫn hoàn toàn có thể hiện thêm Sheet trong trong bảng tính Excel.

Bước 1:

Tại bối cảnh trên Excel người tiêu dùng nhấn vào biểu tượng Office rồi chọn Excel Options để vào giao diện cấu hình thiết lập trên Excel.


Bước 2:

Trong nhóm General người tiêu dùng nhìn sang mặt phải tìm đến mục tùy chọn Include this many sheets trong phần When creating new workbooks. Họ nhập số lượng Sheet ao ước hiển thị khi thao tác làm việc với file Excel rồi dìm OK nhằm lưu lại.

Khi khởi rượu cồn lại Excel họ sẽ thấy hiển thị đúng con số Sheet sẽ thiết lập, cho dù bạn đang tạo nhiều Sheet đi chăng nữa.


3. Bí quyết đổi màu sắc thẻ Sheet Excel

Các Sheet vào Excel đông đảo được khoác định không màu, chỉ mang tên Sheet được bôi đậm khi chúng ta làm việc với bảng tài liệu tại Sheet này mà thôi. Để dễ sáng tỏ giữa những Sheet thì chúng ta có thêm chọn lọc đặt màu đến từng Sheet.

Click chuột bắt buộc vào Sheet ước ao đặt màu rồi chọn Tab Color. Kế tiếp lựa chọn màu sắc muốn đặt cho Sheet đó.

Nhấn More Colors… để không ngừng mở rộng vùng chọn màu.

Kết quả Sheet đã làm được tô màu sắc như hình dưới đây. Fan dùng có thể đặt những màu khác nhau cho từng khung Sheet.


Để loại quăng quật màu mang lại Sheet sẽ đặt, cũng dấn chuột đề nghị vào Sheet đó chọn Tab màu sắc rồi lựa chọn No Color nhằm về với định dạng ban đầu.

4. Xào luộc định dạng của Sheet

Ở từng Sheet là từng dạng bảng tính, dữ liệu không giống nhau nên có các định dạng trang tính không giống nhau. Vào trường hợp bạn có nhu cầu các Sheet tất cả cùng định dạng kích thước căn chỉnh thì chúng ta có thể sao chép định dạng của một Sheet rồi vận dụng cho những Sheet còn lại, máu kiệm thời gian thực hiện.

Chẳng hạn với Sheet 1 tất cả kích thước chỉnh sửa trang như hình dưới đây.

Xem thêm:

Sheet 2 tất cả định dạng trang tính không giống với Sheet 1.

Tại Sheet chứa định dạng chuẩn người dùng nhấn chọn. Sau đó nhấn giữ phím Ctrl rồi nhấn chuột vào Sheet cần coppy định dạng.


Nhấn vào Page Layout bên trên thanh Ribbon, rồi bấm vào biểu tượng mũi tên trên Page Setup.

Hiển thị bối cảnh chỉnh định dang, nhấn OK nhằm sao chép.

Ngay lập tức trang tính vào Sheet 2 được định dạng và căn chỉnh như với Sheet 1.

5. Ẩn, hiện nay Sheet trong Excel

Các Sheet thao tác trong Excel có thể ẩn hoặc hiển thị bất cứ bao giờ người sử dụng muốn. Bạn đọc tham khảo cách ẩn/hiện Sheet trong nội dung bài viết Cách ẩn, cất sheet vào Excel và mang đến hiện lại.

6. Coppy và dịch chuyển Sheet trong Excel

Bước 1:

Chọn Sheet muốn dịch rời trong cùng file Excel rồi click chuột phải chọn Move or Copy.


Hiển thị giao diện hộp thoại bé dại để các bạn chuyển vị trí của Sheet đã lựa chọn tới trước 1 Sheet khác trong mục Before sheet. Dìm Ok để tiến hành di chuyển.

Bước 2:

Để di gửi Sheet sang tệp tin Excel khác, tại hộp thoại Move or Copy phần To book chúng ta chọn file Excel đang mở ao ước chuyển Sheet sang.

Tiếp đó các Sheet của file Excel đang hiển thị. Tai đây người tiêu dùng cũng chọn địa chỉ hiển thị sinh sống phía trước đến Sheet mong chuyển sang.

Bước 3:

Để sao chép Sheet vào Excel, trong hộp thoại Move or Copy chúng ta cần khắc ghi chọn Create a copy.

Khi đó sẽ tạo thêm một Sheet mới như hình dưới đây.

Lưu ý với bạn đọc, khi chúng ta di gửi Sheet thì Sheet sẽ đưa sang file new mà không bảo quản Sheet gốc. Còn việc coppy thì Sheet gốc vẫn được giữ lại nguyên.

Trên đó là những làm việc cơ bản khi bạn thao tác với các Sheet vào bảng tính Excel. Những thao tác trên rất đơn giản, giao hàng các mục tiêu xử lý Sheet làm việc trong Excel.


Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!


5 ★ 4