Cách Xem Đĩa Trên Máy Tính

Đối với gần như chiếclaptop mỏng mảnh thì sẽ không tồn tại ổ đĩa nên bạn không cần suy xét việc mở ổ đĩanhư vậy nào. Tuy nhiên với những chiếc laptop có ổ đĩa thì có tương đối nhiều cách mở ổđĩa. Hôm nay, annexsport.store sẽ chia sẽ các cáchmở đĩa CD trên laptop.

Bạn đang xem: Cách Xem Đĩa Trên Máy Tính

*

Cách mở đĩaCDtrên laptop

1. Biện pháp mở đĩaCDtrên laptop đơn giản

Thông thường để mở đĩa CDtrên laptop, chúng ta chỉ cầnnhấn vào nút hiện tại trên ổ đĩa vào My computer, hoặc phím tác dụng (phím cơ)trên phần ổ đĩa đang mở ra. Đây là bí quyết mở đĩa CD dễ dàng nhất bên trên laptop.

*

Mở ổ đĩa CD đơn giản bằng phương pháp ấn vàonút cơ trên ổ đĩa

Tuy nhiên, trong một số trường phù hợp ổ đĩa quan trọng mở theocách trên, thì các bạn cũng có thể tham khảo các cách mở ổ đĩa CD bình an và hiệuquả dưới đây:

1.1 Mở ổ đĩa bằng kẹp giấy

Bước 1: Tắt máy tính và tất cả các phần mềm hayứng dụng đã hoạt động. Đây là bước đặc trưng nhằm bảo đảm sự bình an cho cảlaptop và đĩa CD né mất dữ liệu, hư hỏng.

Bước 2: Tìm một chiếc lỗ bé dại ngay cửa ổ đĩa.Đây là lỗ bé dại được các nhà sản xuất xây đắp cho những trường ổ đĩa quan yếu mởbằng cách thông thường hoặc ổ đĩa bị kẹt.

Bước 3: dùng 1 cái kẹp giấy, bẻ thẳng 1 chânkẹp giấy và từ từ chuyển vào lỗ nhỏ dại cho cho khi gặp mặt vật cản. Bây giờ bạn hãy nhẹnhàng ấn dịu vào đó khiến cho khay đĩa nhảy ra.

*

Mở ổ đĩa bởi kẹp giấy

Bước 4: Bây giờ, bạn cũng có thể lấy đĩa CD ravà ấn khay ổ đĩa ngược lại. Tiếp đến, chúng ta mở lại máy vi tính và thử dìm vàonút nhỏ dại ở cửa ổ đĩa để thấy ổ đĩa mở được như bình thường chưa.

1.2 Mở ổ đĩa vớiFile Explorer.

Cách mở đĩa cd trênlaptop win 10

Việc tiến hành mở ổ đĩa quang trên win 10 cùng win 7 cơ bản là giống như nhau.

Nếu bạn đã quăng quật đĩa vào trong máy vi tính vào My computer => click This PC sẽ thấy phân vùng CD/DVD

Nếu ko xem được ổ đĩa bạn thực hiện cách mở ổ đĩa cùng với FileExplorer như sau.

Bước 1: Đóng tất cả các áp dụng cũng nhưphần mượt trên ổ đĩa. Cũng chính vì đĩa CD vẫn còn chuyển động thì máy sẽ không cho phépmở ổ đĩa.

Xem thêm: Ngọc Linh Ft Tăng Phúc Đừng Chờ Anh Nữa (Ballad Version), Đừng Chờ Anh Nữa

Bước 2: Mở file Explorer hoặc This PC lên.Nếu bạn mở bởi File Explorer thì các bạn tìm This PC vào đây cùng mở lên. Chúng ta sẽthấy rõ thương hiệu đĩa CD/DVD đang phía trong máy.

*

Mở ổ đĩa cùng với FileExplorer

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấp vào đĩa cùng nhấpchuột đề xuất chọn Eject như hình bêndưới.

*

Mở ổ đĩa với những thaotác bên trên máy

1.3 Mở ổ đĩa bằngcách sử dụng phần mềm

Phần mượt Door Control

Bước 1: Tải ứng dụng Door Control và setup phần mềm. Sau khi thiết lập xong thì các bạn sẽthấy biểu tượng phần mềm xuất hiện thêm ở trên thanh Taskbar.

*

Phần mượt Door Control đểmở ổ đĩa CD bên trên laptop

Bước 2: chọn vào hình tượng Door Control bên trên thanh Taskbar, rồi click vào lựa chọn Hot Key để mở cửa sổ Door Control Hotkey.

*

Cửa sổ Door ControlHotkey

Bước 3: lựa chọn một trong những phím tắt đượchiển thị trên vỏ hộp thoại Door ControlHotkey và chọn Ok thì chúng ta đãhoàn thành một phương pháp mở đĩa sinh hoạt trên máy tính xách tay mà không phải bấm nút. Tuy nhiên Door Control lại không thể thiết lập đượctrên một số trong những dòng laptop.

*

Chọn phím tắt bên trên cửasổ Door Control Hotkey

2. Cách mở đĩaCDtrên Macbook

2.1 biện pháp bỏ đĩa vàolaptop hoặc máy vi tính

Khe ổ đĩa CD/VCD trên máy vi tính macbook khá đặc biệt. Không cónút cơ. Bạn chỉ cần bỏ đĩa vào khe theo hướng up ngược xuống.

*

Bỏ đĩa vào macbookkhông đề nghị ấn nút cơ

Nhưng khánhiều chúng ta loay hoay ko biết làm thế nào để tháo dỡ ổ đĩa CD/DVD ra khỏi macbook

2.2 Nhả đĩa theocách thông thường

Cách 1: Ấn phím Ejecttrên keyboard của Macbook

Phím Eject nằmphía trên góc phải bàn phím của Mac. Đĩa CD đã chạy ra tức thì sau khi chúng ta nhấnphím này.

*

Nhấn phím Eject trênbàn phím Mac để mở ổ đĩa

Cách 2: Ấn tổng hợp phímCommand với phím E thuộc lúc

Tổ hợp phím này là lệnh nhả đĩa CD nếu như phím Eject bị liệt cùng ổđĩa CD không xẩy ra hỏng.

*

Tổ hòa hợp phím Command + Emở ổ đĩa

Cách 3: Kéo biểu tượngđĩa vào thùng rác

Cách này bạn chỉ cần tìm biểu tượng đĩa CD trên screen máytính, nhấp và kéo biểu tượng vào thùng rác rến ở bên dưới góc phải màn hình rồi thảra. Đây là thao tác nhả đĩa trên thiết bị Mac.

2.3 Nhả đĩa bị kẹt củamáy apple macbook

Khi đĩa CD hoạt động bình thường, các chúng ta có thể dùng nhữngcách bên trên mở đĩa một phương pháp bình thường. Tuy nhiên khi ổ đĩa bị kẹt, chúng ta cầnphải cẩn trọng hơn nhiều. Tiếp sau đây là các bước mở đĩa bị kẹt bên trên Macbook:

Cách 1: Mở đĩa bằng kẹpgiấy

Bước 1: Tắt tất cả ứng dụng đang mở như làchương trình nghe nhạc/xem phim, trò nghịch điện tử và bất kỳ chương trình nàođang thực hiện đĩa. Đây là bước đặc biệt để đảm bảo an toàn dữ liệu trên đĩa cũng tương tự ổđĩa không biến thành hỏng.

Bước 2: hầu hết ổ đĩa của Macbook đều phải có mộtlỗ bé dại ở phía trước. Đây là lỗ nhỏ tuổi dùng đến trường hợp ổ đĩa của macbook khôngmở được vày bị lỗi hoặc bị mắc kẹt. Bạn cũng có thể dùng một cái kẹp giấy hoặc đồ vật nhỏtương tự nhằm mở khay đĩa bằng tay. Trường hợp đĩa vẫn không ra, bạn nên nghiêng phần cókhay đĩa của máy Mac trong những lúc nhả đĩa. đoạn này giúp đĩa nhả ra thuận tiện hơn. Bởiđôi khi các phần cứng của đĩa hoạt động yếu dần theo thời gian, thì trọng lựccó thể hỗ trợ lực đẩy quan trọng để nhả đĩa.

Cách 2: dùng DiskUtility (Tiện ích ổ đĩa) để mở khay đĩa CD.

Đầu tiên, bạn nhấp vào biểu tượng kính lúp với gõ diskutility. Khi cửa sổ Disk Utility hiện tại ra, bạn hãy nhấp vào thương hiệu ổ đĩa phía bên trái cửasổ. Cuối cùng nhấp vào Eject nhằm ổ đĩa nhả ra.

Cách mở ổ đĩa laptopLenovo ideapad 320

Laptop Lenovo Ideapad là sản phẩm giá rẻ, thông dụng trênthị trường nên được thực hiện nhiều bởi chúng ta học sinh, sinh viên. Mặc dù nhiên,người sử dụng thường khó khăn trong việc mở ổ đĩa.

*

Cách mở ổ đĩa laptopLenovo ideapad 320 bởi ấn nút cơ trên máy

Máy sau khi đã nhận ổ đĩa. Các bạn cũng có thể mở ổ đĩa với File Explorer như khuyên bảo ở mục 1.2.

Tóm lại, có rất nhiều cách mở đĩa CD bên trên laptop. Một đề cập nhởcho các bạn là lưu giữ tắt hết ứng dụng và phần mềm trước lúc mở đĩa để đảm bảo an toàn antoàn. Lời khuyên răn cuối là các bạn nên sở hữu máy đến địa chỉ uy tín giả dụ vẫn khôngmở được ổ đĩa CD bằng toàn bộ cách trên.

Cảm ơn độc giả đã tìm hiểu thêm bài viết, kính chúc các các bạn sẽ cósự lựa chọn thích hợp nhất.