Câu đố trẻ mầm non

Cách học tuyệt vời nhất mang đến các bé nhỏ ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học là vừa học vừa chơi. Rất nhiều câu đố để giúp các bạn nhỏ dại phát triển trí não cùng trí tưởng tượng rất tốt. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố hay cho bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố giỏi cho bé bỏng lứa tuổi mầm non đến tiểu học, trung học48 Câu đố hay cho bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi cho bé bỏng lứa tuổi thiếu nhi đến tiểu học, trung học

Với rất nhiều câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp những thầy cô, cha mẹ vừa học vừa chơi với những bé. Nó để giúp các bé phát triển kĩ năng tư duy cùng vốn phát âm biết về thế giới xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố mang đến trẻ mầm non 4 tuổi với 5 tuổi về những con vật trong khi còn có thể một số đố cho bé bỏng 3 tuổi đơn giản và dễ dàng và vui nhộn nữa. Với đều câu đố này các nhỏ nhắn sẽ biết được các đặc điểm và nhớ được tên gọi của các con thứ xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhì mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại phù hợp trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố trẻ mầm non

Là con gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ chó

*
Câu đố cho trẻ mầm non 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày siêu giỏi?

 Đáp án: nhỏ trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì ăn no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về nhỏ lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông đá quý mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng tinh khôn nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố xuất xắc cho nhỏ nhắn mầm non về thứ vật

Trong phần này cửa hàng chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi để bố mẹ có thể cùng vui đố những bé, dạy các bé về quả đât xung quanh.

*
Câu đố mang đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ gia dụng vật

Câu 1:

Cái gì bật sáng trong đêm

Giúp đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là loại gì?

Đáp án: cái đèn

Câu 2:

Có chân mà chả biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: cái giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường có sáu con

Yêu thương mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như dòng vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: thứ bơm nước

Câu 6

Lấp la bao phủ lánh

Treo sống trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc gương

Câu 7:

Dệt từ gai bông

Mà lại có công

Giúp người rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng gọi là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố xuất xắc cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhì lượt.

Xem thêm:

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về quả chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt nhưng chẳng tất cả tai

Thịt trong thì trắng, da bên cạnh thì xanh

Khi trẻ ngủ sinh sống trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm thử xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ mẹ ta

Khi ăn uống bạn nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi lưu giữ lắm tín đồ xa

Được nam nhi hoàng tử đưa ra từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay mang lại bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ bé 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển không vào

Làm sao bao gồm nước

Cá không ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về trái chuối cho trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đang lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại new lên hai.

Đố là dòng gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu giúp nạn, lúc đi săn

Khi ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: bé chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi nắm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một chị em mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang đến được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói,

Được nằm ở cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có câu hỏi thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là chiếc gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây cây viết chì cho bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt khôn xiết mau, hết sức đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết dài ngắn đa số chiều bao gồm em

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc thước kẻ

Câu 1: 

Không phải bò, chưa hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bầy đàn trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho bé nhỏ về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: dòng trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió bấc căm căm.

Ra ngoài bé nhỏ phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho nhỏ bé thêm tuổi bắt đầu má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã bao gồm một căn nguyên kiến thức khăng khăng về thế giới xung quanh. Hầu hết câu đố phù hợp với độ tuổi đã kích say mê não bộ của bé bỏng phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt ngâm hồ nước lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy white thì ưa

Là vật gì ?

Đáp án: bút lông

*
Câu đố về bút lông đến bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc tan danh vứt , lợi quên

Lui về lặng Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc đem ấn vàng

Trao cho bí quyết mạng lời vang còn đây

“ có tác dụng dân nước chủ quyền này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc rã , tổ quốc khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ con chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười hai xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp phần lớn câu đố hay mang lại bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập mà shop chúng tôi muốn share tới các bạn. Hy vọng qua bài viết các các bạn đã hiểu rằng những câu đố tương xứng với các bé theo từng độ tuổi để giúp nhỏ nhắn học giỏi hơn. Quan sát và theo dõi https://annexsport.store/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, thú vị nhất nhé.