Check Bad Ổ Cứng Trên Win 10 Đơn Giản Hiệu Quả

Cụm từ bỏ “bad sector” là nhiều trường đoản cú cơ mà ngẫu nhiên ai sử dụng máy vi tính hầu hết không muốn thấy. Bởi trường hợp thiết bị các bạn bị bad sectoc thì sát ô cứng của người tiêu dùng đã chuẩn bị ra đi vĩnh viến. Vậy để nắm rõ hơn về rõ bad sector ổ cứng là gì và nguyên ổn nhân ra sao. Bài viết dưới đây Hoàng Hà PC vẫn giải thích cho chính mình hầu hết đồ vật tương quan cho tới Bad Sector ổ cứng cũng như bí quyết kiểm tra ổ cứng. Cùng khám phá nhé!

Bad sector ổ cứng là gì?

Lỗi bad sector được phát âm dễ dàng và đơn giản là hiện tượng kỳ lạ một vùng nhớ nhỏ tuổi trong ổ cứng laptop cần thiết truy hỏi xuất tài liệu tạm thời hoặc lâu dài. lúc máy tính xách tay bị lỗi bad sector, các bạn sẽ quan trọng triển khai được thao tác làm việc đọc/ghi tài liệu lên vùng ghi nhớ này. Do đó, ổ đĩa của bạn sẽ chuyển động kém nhẹm hiệu quả với dung tích trống của bộ nhớ lưu trữ từ này cũng sút.

Bạn đang xem: Check Bad Ổ Cứng Trên Win 10 Đơn Giản Hiệu Quả

Vì lý cho nên vì vậy, trong quy trình thực hiện, ko buộc phải liên tiếp nhưng bạn nên kiểm tra bad sector để đảm bảo an toàn cái máy tính xách tay của bản thân hoạt động một giải pháp công dụng duy nhất.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Ổ Cứng Bị Bad Sector

Sau một thời hạn lâu năm sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên chạm mặt đề xuất tình trạng nhỏng máy tính xách tay cấp thiết khởi cồn, đèn biểu hiện vẫn sáng nhưng đồ vật lại bị treo,... Đấy chính là một trong số những tín hiệu cơ bản nhận biết máy vi tính của doanh nghiệp đã bị lỗi bad sector.

Vậy đâu là đầy đủ nguim nhân gây nên lỗi này? Dưới đấy là một số lý do cơ mà chúng ta có thể tmê man khảo:

- Không khí hoặc bụi bờ xâm nhập cùng dính lên ổ đĩa.

- Lỗi sản xuất ở trong phòng công ty cung cấp.

- Ổ cứng bị rơi tạo nên kyên hiểu đụng vào mặt phẳng đĩa.

- Hỏng hóc bởi vì quy trình đi lại ko cảnh giác.

- Ổ cứng cần làm việc thừa cài vào thời gian gian lâu năm để cho tốc độ truy vấn xuất dữ liệu sút.

Cheông xã Bad Sector Ổ Cứng Bằng Phần Mềm

Windows HDD Check Disk

Đây là một trong app tích hợp sẵn dùng để kiểm tra và sửa lỗi bad sector trên ổ cứng máy vi tính. Ngoài ra, Windows HDD Cheông chồng Disk còn quét cùng chất vấn những lỗi ngơi nghỉ USB, ổ cứng đính ko kể hoàn toàn miễn giá thành. Tmê say khảo biện pháp kiểm tra bad sector sau nhé:

Cách 1: Quý Khách đề xuất mlàm việc mục “This PC” bên trên máy vi tính.

Bước 2: Nhấn loài chuột buộc phải vào ổ đĩa cần phải bình chọn với sửa lỗi. Tiếp theo dấn chọn “Properties” cùng các bạn tiếp tục chọn “Tab tools”.

*

Bước 3: quý khách lựa chọn Check vào mục “Error checking”.

*

Sau kia nhấp vào mục “Scan drive” để tiến hành soát sổ với sửa lỗi bad sector.

Xem thêm: Top 12 Phần Mềm Hay Cho Máy Tính, Laptop 2020, Phần Mềm Hay

*

Bước 4: Sau lúc khám nghiệm xong xuôi, thông báo khám nghiệm ổ cứng đã hiển thị. Nếu laptop của người tiêu dùng không bị lỗi bad sector thì trên thông tin đã xuất hiện “No errors were found”. Quý Khách chỉ cần dìm “Close” để ngừng quá trình kiểm tra bad sector.

*

Phần mượt HDD Scan

HHD Scan là phần mềm kiểm tra bad sector miễn phí mang đến toàn bộ những loại ổ cứng. Dường như, phần mềm này còn được rất nhiều người áp dụng vị hình ảnh đơn giản, dễ áp dụng mà lại siêu lập cập. 

Link sở hữu HDDScan: http://hddscan.com/

Cách 1: Chọn ổ cứng ước ao thử nghiệm bằng vỏ hộp thoại nhỏng hình bên dưới, tiếp đến nhấn nút ít Test họ sẽ có được 3 chính sách Test không giống nhau VERIFY, READ với BUTTERFLY.

- Các các bạn lựa chọn tác dụng chạy thử VERIFY nhé

*

Cách 2: Cửa sổ mới xuất hiện chúng ta thừa nhận nút ít mũi tên bên phải để thường xuyên.

*

Bước 3: Một tác vụ thao tác làm việc sẽ xuất hiện thêm ngơi nghỉ form màu trắng phía dưới, Click loài chuột cần với chọn Show Details

*

Cửa sổ bắt đầu xuất hiện thêm các bạn sẽ thấy phần mềm vẫn tiến hành quét ổ cứng.

*

Các ô màu sắc bên trên bối cảnh đang mô tả mức độ, triệu chứng của từng vùng ổ cứng. Phân vùng như thế nào bên trên ổ cứng bị lỗi vẫn hiển thị màu xanh nước biển, phân vùng như thế nào hiển thị màu sắc đỏ Có nghĩa là sẽ vào triệu chứng nguy hiểm. Nếu bối cảnh chỉ hiển thị màu sắc xám trắng thì ổ cứng của người sử dụng không biến thành lỗi bad sector.

Data Lifeguard Diagnostic

Data Lifeguard Diagnostic là phần mềm của hãng Western Digital. Đây là ứng dụng dùng làm bình chọn cùng sửa lỗi ổ cứng được khá nhiều người tiêu dùng. Giao diện cũng tương đối đơn giản dễ dàng với 02 tác dụng đa số là chất vấn với sửa lỗi. Dưới đấy là 03 bước dễ dàng nhằm chúng ta check bad sector một biện pháp nhanh độc nhất vô nhị.

Cách 1: Tải ứng dụng về máy cùng tiến hành thiết đặt. (Tải phđộ ẩm mềm về tại: https://taimienphi.vn/download-western-digital-data-lifeguard-diagnostics-33171/taive)

Cách 2: Quý khách hàng nên khởi cồn phần mềm.

*

Cách 3: Sau lúc vỏ hộp thoại mới hiển thị, chúng ta Cliông chồng loài chuột bắt buộc vào ổ hy vọng kiểm tra với lựa chọn Run Diagnostics

*

Chọn “Quiông xã test” giả dụ bạn muốn quét và kiểm soát những lỗi ổ cứng nhanh chóng. Chọn “Extended Test” giả dụ bạn muốn triển khai quét ổ cứng không ngừng mở rộng. Chọn vào “Erase” giả dụ bạn muốn xóa lỗi của ổ cứng.

*

Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Và Hạn Chế Ổ Cứng Bị Bad Sector?

Để máy vi tính của doanh nghiệp hoạt động tác dụng hơn nữa thì bạn phải để ý hầu như điểm sau để tránh về tối nhiều việc tạo ra lỗi sinh sống ổ cứng:

- Thường xuyên ổn dọn dẹp máy tính xách tay vào quá trình sử dụng.

- Kết phù hợp với các máy hỗ trợ tản sức nóng cho máy tính xách tay (quạt tản sức nóng, quạt thông gió,..)

- Bạn buộc phải thực hiện laptop cần sử dụng sinh hoạt mọi vị trí thông thoáng, thông khí.

- Sử dụng cỗ nguồn có chất lượng cao để tăng thêm tính bình ổn điện áp nguồn.

- Để rời bài toán mất dữ liệu đặc biệt, bạn nên đề nghị liên tiếp check bad sector cùng sao lưu tài liệu.