Chính sách quyền riêng tư facebook

Facebook hiện đang là trang mạng thôn hội lớn nhất thế giới. Với Facebook, bạn ko chỉ kết bạn với những người đã từng quen thuộc biết, mà gồm thể làm cho quen với những ai xa lạ tất cả chung sở thích, niềm đam mê. Mặc dù việc giao lưu công khai trên Facebook đôi khi lại ảnh hưởng tới tính cá nhân, sự riêng biệt tư của mỗi tài khoản, đặc biệt là tài khoản của người nổi tiếng hoặc những tổ chức kinh doanh. Bài xích viết dưới đây, annexsport.store sẽ chia sẻ với bạn một vài điều về chế độ quyền riêng tư của Facebook.

Bạn đang xem: Chính sách quyền riêng tư facebook


Nội dung chính


1. Người dùng tất cả được kiểm rà soát việc dữ liệu của họ được sử dụng cho quảng cáo không?


2. Người dùng tất cả thể không chia sẻ dữ liệu với những dịch vụ khác của Facebook không?


3. Tất cả thể xóa tài khoản với dữ liệu Facebook trường tồn không?

4. Liệu thực sự bao gồm gì núm đổi không?

5. Facebook có thay đổi gì nếu không phải bởi quy định của EU?


Dưới đây là danh sách tóm lược 7 quy định này:

Chúng tôi trao mang lại bạn quyền kiểm rà soát sự riêng biệt tư của bạn.Chúng tôi góp mọi người hiểu được dữ liệu của họ được sử dụng như thế nào.Chúng tôi đưa những quy định này vào những sản phẩm của công ty chúng tôi ngay từ đầu.Chúng tôi giữ tin tức của bạn được an toàn.Bạn là người sở hữu và gồm quyền xóa thông tin của mình.Việc cải tiến sẽ diễn ra liên tục.Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm.

*

Facebook đưa ra chinh sách quyền riêng tư

“Những quy định này sẽ là kim chỉ nam cho chúng tôi ở Facebook”, Erin Eganm, giám đốc về quyền riêng biệt tư của Facebook nói. Nhưng lúc đọc kỹ thì bạn sẽ thấy các quy định này không ảnh hưởng gì tới quyết định tạo ra sản phẩm của họ, cũng ko giải quyết được những vấn đề về quyền riêng biệt tư nhưng mạng xóm hội gặp phải.

Đây là những câu hỏi còn bỏ ngỏ về cơ chế quyền riêng biệt tư của Facebook.


1. Người dùng gồm được kiểm soát việc dữ liệu của họ được sử dụng cho quảng cáo không?


Các quy định về quyền riêng tư ko hề nhắc tới lĩnh vực kinh doanh mang lại hàng tỉ đô mang lại Facebook - quảng cáo. Nó chỉ xuất hiện 1 lần ở mục “chúng tôi góp mọi người hiểu được dữ liệu của họ sẽ được sử dụng như thế nào”, nói rằng facebook chất nhận được kiểm soát trên từng quảng cáo. Nhưng lại ko nói gì về việc người dùng tất cả quyền gì trong việc chia sẻ dữ liệu của họ với các nhà quảng cáo xuất xắc không.

Hiện tại Facebook cho người sử dụng biết bên quảng cáo sẽ nhắm tới bạn qua kiểu tin tức nào vào mục thiết lập về quảng cáo. Nó cũng cho biết Facebook nói với nhà quảng cáo bạn được chia vào loại làm sao (người xuất xắc du lịch, người bao gồm sinh nhật hồi tháng 11...) cho dù bạn có thể chọn không nằm trong các mục phân loại này, Facebook cũng cho một chút quyền kiểm soát bí quyết dữ liệu được thu thập và phân chia sẻ với nhà quảng cáo.

Xem thêm: Tổng Hợp 19 Thủ Thuật Hay Trên Win 10, Thủ Thuật Win 10 Hữu Ích


2. Người dùng tất cả thể không chia sẻ dữ liệu với các dịch vụ khác của Facebook không?


Facebook không hề đề cập tới việc cho phép dữ liệu phân tách sẻ tới những dịch vụ khác của họ như WhatsApp xuất xắc Instagram. Như Electronic Frontier Foundation đã nói, điều này còn có thể tạo vấn đề về quyền riêng rẽ tư, ví dụ như Facebook sẽ biết được thói quen, nội dung trò chuyện của người dùng.


3. Tất cả thể xóa tài khoản với dữ liệu Facebook sống thọ không?


Người dùng vẫn phàn nàn về tiến trình xóa tài khoản cùng dù ko cần phải email cho bên chăm sóc quý khách nữa nhưng các bước này vẫn còn chưa trả hảo.

Giờ đây Facebook đưa ra một biểu mẫu trên mạng để người sử dụng gửi yêu cầu xóa tài khoản, nhưng biểu mẫu này lại ko phải truy nã cập từ ứng dụng của Facebook nghĩa là rất nhiều người tróc nã cập được. Facebook cũng nói rằng dữ liệu người sử dụng sẽ nằm trên vật dụng chủ tối đa 90 ngày sau khi bạn gửi yêu cầu xóa.


4. Liệu thực sự bao gồm gì cụ đổi không?


Facebook đã hứa sẽ làm cho lại “trung trọng tâm quyền riêng biệt tư” để đưa mọi thiết lập tương quan vào một nơi duy nhất. Nhưng vẫn chưa rõ liệu thực sự tất cả gì nắm đổi tuyệt không. Liệu họ có đưa ra các kiểm kiểm tra nghiêm ngặt hơn (như liên quan tới định hướng quảng cáo tuyệt nhận diện khuôn mặt). Liệu gồm thiết lập làm sao để khóa dữ liệu?

Chúng ta đều chưa biết do Facebook ko nói liệu họ tất cả kế hoạch vậy đổi những thiết lập về quyền riêng rẽ tư xuất xắc “trung trung ương quyền riêng biệt tư” mới cơ sẽ chỉ là đưa những thiết lập hiện gồm về 1 nơi.


5. Facebook có thay đổi gì nếu ko phải bởi vì quy định của EU?


Facebook vẫn nói rằng chế độ dữ liệu hiện tại của họ bởi vì lợi ích của người dùng. Nhưng sự thật là nếu Facebook bao gồm thay đổi bằng trung trọng điểm quyền riêng biệt tư mới thì họ cũng sẽ không thực sự làm gì nếu ko phải vì các quy định của EU.

*

Chính sách về bảo mật rất quan tiền trọng

Ngày nay, Facebook không chỉ đơn thuần là trang mạng thôn hội để mọi người giao lưu làm quen với nhau mà còn là một kênh bán hàng quan trọng đối với người ghê doanh, bởi vậy vấn đề bảo mật càng được thân thiết nhiều hơn. Những thông tin về người quản trị, nội bộ của doanh nghiệp cần phải có chính sách bảo mật phù hợp trên trang mạng xóm hội để kị những rủi ro như lừa đảo, lợi dụng để sử dụng không đúng mục đích,.... Quanh đó ra, để việc marketing diễn ra thuận tiện, người quản lý thường dùng những công cụ hỗ trợ, điển hình là phần mềm quản lý fanpage facebook trên Facebook để kiểm rà soát nội dung. annexsport.store là đơn vị đáng tin tưởng cung cấp công cụ này với những tính năng lọc bình luận, tin nhắn, quản lý nội dung,... Giúp cho cá nhân, tổ chức kinh doanh không chỉ kiểm kiểm tra tốt thông tin mà công việc cũng đạt hiệu quả cao hơn.

Trên đây là một vài điều về cơ chế bảo mật của Facebook. Hy vọng bài bác viết cung cấp mang đến bạn những thông tin hữu ích!