Cách Chỉnh Thời Gian Trên Win 10 Đơn Giản

Chỉnh tiếng trên Win 10 là việc làm cần thiết nếu hệ thống đang hiển thị không đúng ngày giờ. Một phần là gây cực nhọc khăn cho chính mình trong việc nhận biết thời gian, phần khác là nếu sai thì giờ thì bạn cũng ko thể truy vấn mạng được.

Bạn đang xem: Cách Chỉnh Thời Gian Trên Win 10 Đơn Giản

 

Cách chỉnh thời gian win 10 khá đơn giản dễ dàng và dễ dàng thực hiện, các chúng ta cũng có thể thực hiện theo phía dẫn dưới của Kim Long Center nhé.

 

 

 

1. Chỉnh giờ trong Windows Settings.

 

Bước 1: click chuột phải vào mục ngày giờ trên thanh taskbar. Lựa chọn Adjust date/time.

 

*

Thao tác trên hình tượng thời gian làm việc taskbar

 

Bước 2: Bật auto cập nhật thời gian

 

Giao diện chỉnh tiếng trên win 10 Date & Time đã hiện lên.

 

- trên mục Set time automatically bạn bật chính sách On nhằm hệ thống auto cập nhật chỉnh giờ trên win 10.

 

- tại mục Set time zone automatically bạn bật chính sách Off và lựa chọn chọn đúng múi giờ địa điểm bạn đang sống và làm việc (ở nước ta là múi giờ (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta.

 

 

*

Chỉnh múi giờ

 

Khi các bạn chọn kết thúc múi giờ, hệ thống Windows sẽ auto chỉnh thời gian win 10 tương ứng.

 

2. Chỉnh ngày giờ thủ công

 

Trong trường hợp bạn có nhu cầu chỉnh tiếng win 10 theo ý của mình, chúng ta để OFF ở cả 2 mục Set time automatically với Set time zone automatically. Sau kia click Change.

*

Click Change để biến hóa thời gian

 

Hộp thoại Change Date & Time sẽ hiện ra. Tai đây chúng ta có thể tùy ý chỉnh sửa giờ trên máy tính xách tay như ngày, mon , năm, giờ với phút. Sau khoản thời gian điều chỉnh xong, bạn click "Change" nhằm hoàn tất vậy đổi.

Xem thêm:

 

*

Chỉnh ngày giờ thủ công

 

3. Chuyển đổi định dạng ngày giờ

 

Nếu muốn chỉnh lại cách hiển thị ngày giờ, chúng ta click vào mục Change date & time fomats.

 

*

Click vào mục biến hóa định dạng

 

Tại đây chúng ta có thể thay đổi một số tùy chỉnh cấu hình chỉnh tiếng trên Win 10 như: chọn ngày thứ nhất của tuần, giải pháp hiển thị ngày cũng như cách hiển thị giờ.

 

*

Chọn format hiển thị thì giờ mà bạn muốn

 

4. Soát sổ Windows Time

 

Windows Time  là ứng dụng chạy ngầm vào Windows 10 để bảo trì sự đồng hóa giữa ngày cùng giờ. Để bình chọn xem thương mại dịch vụ này có đang làm việc không, bạn tiến hành như sau: 

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows+R nhằm mở hộp tìm kiếm Run, gõ trường đoản cú khóa “services.msc”. Bấn OK để mở cửa sổ Services.

 

*

Tìm kiếm "Services"

 

Bước 2: Trong cửa sổ Services, bạn tìm về mục Windows Time và tiếp nối nhấp đúp vào nó nhằm mở vỏ hộp thoại Properties.

 

*

Mở vỏ hộp thoại Properties 

Bước 3: Đảm bảo rằng Startup type của ứng dụng là automatic và Service statusrunning. Nếu như Service status đang hiển thị là stopped, bạn nhấn vào nút Start để tái khởi đụng lại dịch vụ. 

*

Kiểm tra dịch vụ có đang hoạt động hay không

 

5. đánh giá và cố pin CMOS

 

Pin CMOS (Complementary Metal-Oxide Semiconductor battery) là phần tử của thiết bị tính/laptop duy trì vai trò gia hạn chính xác ngày giờ trên máy vi tính ngay cả khi thiết bị bị tắt. Ví như hết pin sạc CMOS thì sản phẩm tính của người sử dụng không thể duy trì ngày giờ chính xác nữa mà bắt buộc các bạn phải thiết lập bằng thủ công.

 

Đối với trường phù hợp này, bạn không nên tự cụ pin CMOS nhưng mà hãy lấy máy đến đơn vị phân phối hoặc trung trung khu uy tín nhằm đảm bảo an toàn cho phần cứng máy tính nhé.

 

Lời kết

 

Bài viết bên trên Kim Long Center đang hướng dẫn chỉnh giờ trên win 10 một cách chi tiết và dễ thực hiện nhất. Chúc chúng ta thực hiện thành công và không còn băn khoăn về cách chỉnh giờ win 10 nữa nhé.