CHÚC MỪNG SINH NHẬT TRÊN FACEBOOK

KHPTO - từ bỏ buổi hồng hoang của Facebook, tính năng gợi nhắc sinh nhật (Birthday Reminder) có lẽ rằng chưa được hãng sản xuất này coi trọng khi chỉ bật thông báo ngay đúng vào ngày sinh nhật của anh em của bạn. Bạn cũng không được tặng hình ảnh đi kèm thông điệp chúc mừng. Tuy vậy giờ đây, sau một số cách tân thầm lặng, Birthday Reminder của Facebook đã trở nên trọng thể hơn với một vỏ hộp thoại báo nói có hình ảnh nền cũng tương đối ấn tượng.

Bạn đang xem: Chúc mừng sinh nhật trên facebook


Ngoài ra, bạn cũng khá được phép thêm kèm hình ảnh vào status. Chưa hết, Facebook sẽ được cho phép bạn xem cấp tốc mọi gợi nhắc sinh nhật của tất cả bằng hữu nằm trong Friend List.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, nếu ngày hiện tại trùng với ngày sinh nhật của bạn bè, thì Facebook sẽ hiển thị biểu tượng gói quà màu đỏ nằm ở góc cạnh trên bên cần của trang web, kèm theo là tên của người chúng ta có ngày sinh nhật (Facebook sẽ lựa chọn 1 người thay mặt cho danh sách này bằng phương pháp lấy thương hiệu của một fan theo riêng biệt tự ưu tiên của bảng chữ cái) và một con số cho biết thêm số lượng của rất nhiều người các bạn khác có cùng ngày sinh nhật.

*

Bạn nhấn vào vào mục này nhằm mở hộp thoại Friends' Birthdays. Từ đây bạn sẽ dễ dàng đăng download một status lên tài khoản Facebook profile của rất nhiều người bạn để chúc mừng sinh nhật của họ thay vì đề nghị vào trang chủ tài khoản Facebook profile của họ.

Bạn nhập thông điệp chúc mừng sinh nhật vào ô Write on ’s Timeline rồi bấm nút gồm hình dấu cùng (+) ở trước loại chữ địa chỉ cửa hàng a photo nếu còn muốn gởi kèm một bức ảnh.

Xem thêm:

Trong hành lang cửa số Choose a photo hiện ra, bạn sẽ thấy những hình đại diện thay mặt (thumbnail) của rất nhiều những album mà chúng ta hiện tất cả trong thông tin tài khoản Facebook. Bạn nhấn vào vào một album bất kỳ để lựa chọn một hình mong muốn (chọn mục Back to Your Albums giả dụ cần quay lại menu chính).

*

Bạn lựa chọn mục Upload a photo nếu như muốn tải lên Facebook một bức ảnh từ máy tính, tìm đến địa điểm lưu trữ của bức ảnh này, nhấp chuột vào hình tượng của nó rồi bấm nút mở cửa để thỏa thuận upload. Xong tiến trình nói trên, hình ảnh thumbnail của tập tin nói trên đã xuất hiện.

Nếu upload nhầm tập tin hoặc không thích cần sử dụng bức hình ảnh vừa được upload thành công, các bạn bấm nút Remove Photo. Cuối cùng, bạn hãy bấm nút Post để xác định đăng cài thông điệp chúc mừng sinh nhật mang đến người các bạn này. Các bạn sẽ bắt chạm chán dòng thông tin You wrote on ’s Timeline; hãy mở trang Facebook profile của mình để đánh giá nội dung vừa đăng. Lưu giữ ý: Nếu anh em của bạn đã khóa chức năng đăng bài bác trên Timeline của họ thì chúng ta chỉ có thể gởi tin nhắn chúc mừng vào Inbox mà lại thôi.

*

*

Ngoài vấn đề chọn mục Upcoming Birthdays, chúng ta có thể xem nhanh danh sách của không ít người các bạn mà vài ngày sau đó sẽ tất cả sinh nhật bởi cách nhấp chuột vào thẻ Friends rồi chọn tiếp thẻ Birthdays.

*

Lưu ý: Facebook sẽ không gợi ý ngày sinh nhật của… bạn. Có lẽ rằng họ suy nghĩ rằng phiên bản thân bạn phải luôn luôn nhớ mang lại ngày đặc biệt quan trọng này. Tuy nhiên, nếu bạn đã chia sẻ ngày sinh của mình ở cơ chế công khai (public), thì bằng hữu của bạn sẽ được lưu ý mỗi khi đến ngày sinh nhật của bạn.