3 CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH WIN 8

Cách chụp màn hình laptop Win 7,8, 10 như vậy nào? là vấn đề được không ít người cần sử dụng quan tâm, nhất là những người mới sử dụng kĩ năng này. Với nội dung bài viết dưới đây, Yêu công nghệ Số vẫn hướng dẫn chúng ta về giải pháp chụp màn hình win 7, 8 và 10 sớm nhất có thể để bạn dễ dãi lưu lại phần lớn hình ảnh mình mong mỏi muốn.

Bạn đang xem: 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Win 8


Cách chụp màn hình máy vi tính win 7, 8, 10

Có nhiều cách thức chụp ảnh màn hình Win 7,8,10 sau khoản thời gian cài Windows. Shop chúng tôi sẽ trình làng đến chúng ta một số bí quyết dưới đây:

1. Bí quyết chụp screen bằng phím tổ hợp windows + PrtSc

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở thiết bị tính của bản thân lên.Bước 2: tiếp theo sau bạn nhấn tổng hợp phím windows + PrtSc.Bước 3: Khi vẫn nhấn hoàn thành thoát ra screen desktop. Vào cơ chế tìm kiếm và tìm ứng dụng paint.Bước 4: Vào paint và nhấn CTRL + V nhằm chèn hình ảnh mà mình vừa chụp màn hình.Bước 5: Ở ứng dụng này bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh với một trong những công vậy như photoshop. Còn nếu không muốn sửa hình ảnh của mình. Thì dìm CTRL + S để đặt tên với lưu hình ảnh.

2. Chụp màn hình bằng quy định Snipping Tool

Trên Windows 7, 8, 10 đều có công gắng Snipping Tool, cho phép người sử dụng năng lực chụp lại màn hình thuận lợi và đúng mực hơn.

*

Để mở Snipping Tool, bạn bấm Start và gõ “snipping tool” vào thanh tìm kiếm, bấm enter rồi chọn “New” với tương đối nhiều phương thức chụp:

Free-from snip (chọn từ do)Rectangutar (chụp theo form chữ nhật)Window Snip (chụp cửa sổ)Full Screen (chụp toàn màn hình).

3. Chụp màn hình laptop trên Windows theo phong cách “cổ điển”

*

Cổ điển nhất, không ít người dân thường chụp hình ảnh bằng bí quyết ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc alternative text + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa ngõ sổ) rồi vào ứng dụng Paint của Windows nhằm paste (Ctrl + V) hình kia xuống, sửa đổi và gìn giữ là xong.

Xem thêm:

4. Sử dụng ứng dụng chụp màn hình máy tính

Cách cuối cùng, bạn cũng có thể cài để các phần mềm chụp hình ảnh màn dường như phần mượt Greenshot, lightshot…

*

5. Các cách chụp screen win trên PC

Cách 1: tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn cục màn hình và giữ giàng hình hụp thuộc lúc, chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + PrtScn. Màn hình hiển thị sẽ về tối đi vào một thoáng để biểu thị rằng bạn đã vừa giữ lại hình ảnh chụp màn hình, và ảnh chụp màn hình hiển thị đó sẽ được lưu lại trong thư mục Pictures > Screenshots.

Cách 2: tổ hợp phím Windows + H

Nếu ao ước chụp màn hình để chia sẻ với bạn bè, chúng ta sử dụng tổng hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp bạn chụp lại toàn bộ màn hình cùng lúc với việc mở biện pháp Windows share để các bạn ngay lập tức share với bằng hữu mình qua email, Facebook, Twitter…

Cách 3: alt + Print Screen

Để có được ảnh chụp nhanh một màn hình đang mở, sử dụng tổ hợp phím tắt alternative text + PrtScn. Đây là tổng hợp phím giúp đỡ bạn chụp lại hành lang cửa số đang hoạt động và lưu hình hình ảnh vào vào clipboard. Bạn cần một chế độ chỉnh sửa ảnh để lưu giữ giữ.

Cách 4: Windows logo sản phẩm + Nút sút âm lượng

Nếu ai đang sử dụng thiết bị Windows Surface, chúng ta cũng có thể dùng nút vậy lý để có thể chụp lại toàn thể màn hình, y hệt như cách chúng ta chụp lại screen ở những mẫu điện thoại cảm ứng thông minh thông minh hoặc tablet khác. Để làm cho được điều này, giữ nút va Windows hình ảnh sản phẩm ở dưới thuộc của màn hình Surface và tiếp nối bấm nút giảm âm lượng ở lân cận chiếc table. Màn hình hiển thị sẽ tối đi trong một loáng chốc và hình chụp sẽ tiến hành lưu lại tự động trong folder Pictures > Screenshots.

Trên đây là cách chụp screen win 7, 8, 10 bằng những phương pháp vô cùng solo giản. Hy vọng để giúp đỡ ích cho bạn trong quá trình cũng như học hành hằng ngày. Nếu như bạn cảm thấy có lợi thì hãy chia sẻ để cho mọi tín đồ cùng biết nhé.

Theo dõi Yêu công nghệ số để cập nhật các mẹo hay và tin tức công nghệ mới nhất!