# MÂM CÚNG CÔ HỒN THÁNG 7, MÙNG 2 & 16 HÀNG THÁNG CHUẨN

Cúng cô hồn là trong số những quan niệm tất cả từ xa xưa của rất nhiều gia đình Việt. Đặc biệt so với các hộ gia đình kinh doanh thì bài toán này vô cùng đặc biệt vì họ tin rằng vấn đề này giúp cho ma quỷ ko chọc phá trường đoản cú đó quá trình làm ăn sẽ trở nên tiện lợi hơn.

Bạn đang xem: # mâm cúng cô hồn tháng 7, mùng 2 & 16 hàng tháng chuẩn

Việc cúng bái thường ra mắt vào ngày 16 âm kế hoạch hằng tháng, vì dân gian ý niệm rằng vào trong ngày này các vong linh đói khát, thiếu thốn còn vấn vương trên thiên hạ mà không thể khôn cùng thoát được. Bài viết này annexsport.store share đến các bạn bài thờ cô hồn vào trong ngày 16 âm kế hoạch hằng mon xua tan ngũ quỷ đón vận may vào nhà.

Lễ đồ dùng cúng cô hồn hằng tháng gồm những gì?

*

Những vật dụng cúng cần chuẩn bị trước lúc đọc bài bác cúng cô hồn sẽ gồm những lắp thêm sau:

Nước: 3 ly nhỏ3 cây nhang, 2 cây nếnMuối hột, gạoCháo trắng được nấu ăn lỏng: 12 chén bát hoặc là 1 tô lớn12 cục đường thẻGiấy áo, giấy tiền quà bạcMía: hoàn toàn có thể để nguyên vỏ hoặc chặt từng đoạn nhỏ dại tầm 15cmBánh, kẹo, bắp rang.

Tất cả hầu như thứ trên nên được đặt gọn vào một trong những chiếc hoặc xếp ngay ngắn trên bàn trước lúc làm lễ bái bái.

Một số điều cần chú ý khi bái cô hồn hằng tháng

*

Khi thờ cô hồn các bạn cần lưu ý những sự việc sau:

Lễ cúng yêu cầu được đặt ở và cúng sinh sống ngoài hành lang không thờ cô hồn vào nhà.Thời gian cúng cực tốt là sau 12h trưa, bởi vì khi mặt trời mọc cho 12h trưa là tiếng dương khí, còn sau 12h trưa cho 0h khuya là giờ âm khí.Cúng cô hồn các tháng nên cúng giản dị và đơn giản không phô trương như giống như những cúng cô hồn lễ Vu LanSau khi cúng tránh việc đem những mặt hàng vừa cúng vào trong công ty hoặc ăn, ví như có trẻ em thì yêu cầu cho lấy.Sau lúc cúng đĩa gạo muối đề xuất rãi ra khắp 8 hướng.

Bài bái cô hồn 16 âm lịch hàng tháng

Sau khi sẵn sàng đầy đầy đủ thì sau đây sẽ là bài khấn thờ cô hồn mặt hàng tháng, điều đặc trưng là bạn phải phát âm đúng và đọc một bí quyết chân thành, biểu lộ được tấm lòng thành của bản thân thì “họ” bắt đầu nhận được. Sau đây là bài cúng cô hồn mà bạn phải chú ý:

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm ni ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).

Con tên là:…………………..tuổi……………….

Ngụ tại số bên …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện) ……………,tỉnh (Tp):…………………

Trân trọng kính mời những chư vị chết thật mặt, mệnh chung mày, kẻ lớn, người bé dại , thập nhiều loại cô hồn, các Đảng, âm binh ko kể đường, ngoại trừ xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về chỗ đây tận hưởng lộc thực đầy đủ.

Phát lòng thành tịnh, thiết lập cấu hình đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ vào ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin mái ấm gia đình yên ổn, dễ dãi bán buôn, hộ trì được buôn may bán đắt, đều sự được sở ước như ý, mẫu họ quy hướng đạo mầu, con cháu học tập tinh tiến, nguyện cầu nhân loại hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Xem thêm:

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ mang đến nhứt thiết khôn xiết thăng thượng đài.

– Chân ngôn biến đổi thực: ( biến chuyển thức ăn uống cho nhiều)

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ, ÁN TÁM BẠT RA , TAM BẠT RA HỒNG ( 7 lần )

Chân ngôn Cam lồ thủy: ( đổi thay nước uống mang đến nhiều)

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, TA BÀ HA.( 7 lần )

Chân ngôn bái dường:

ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG (7 lần).

Ngoài chuẩn bị bài cúng cô hồn, việc chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn cũng cần được coi trọng. Một mâm lễ vật đầy đủ và đúng phong tục sẽ giúp xua đuổi tà ma, thu về may mắn.

*Bạn có thể tìm hiểu thêm bài thờ cô hồn hằng tháng thứ 2 dưới đây:

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm ni ngày………….Chúng con tên…………..

Ở trên số nhà…………………………………………

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ,thêm sự phước duyên,nguyện xin mái ấm gia đình yên ổn,thuận lợi buôn bán buôn,dòng bọn họ quy hướng đạo mầu, bé cháu học tập tinh tiến,nguyện cầu thế giới hòa bình,nhơn sinh phước lạc.

Kính thỉnh: Cô hồn xuất trên côn lôn

Ở tam kỳ nghiệp, cô hồn vô số

Những là mãn trả hằng hà

Đàn ông, lũ bà, già trẻ lớn nhỏ

Ôi! Âm linh ơi, cô hồn hỡi

Sống đã chịu đựng một đời phiền não

Chết lại nhờ hớp cháo lá đa

Thương thay cũng phận fan ta

Kiếp sinh ra vậy ,biết là trên đâu

Đàn thờ thí vâng lời phật dạy

Của bao gồm chi, chén nước nén nhang

Cũng là manh áo thoi vàng

Giúp cho làm của nạp năng lượng đàng thăng thiên

Ai mang đến đây bên dưới trên ngồi lại

Của làm duyên chớ mắc cỡ bao nhiêu

Phép thiêng vươn lên là ít thành nhiều

Trên dựa vào tôn đưa chia phần lớn chúng sanh

Phật thơ mộng từ bi tế độ

Chớ mắc cỡ rằng bao gồm có ko không

Nam mô Phật, Nam mô Pháp,Nam mô Tăng

Độ mang đến nhứt thiết khôn xiết thăng thượng đài.

Chân ngôn trở nên thực: Nam mô tát phát đát tha nga đa, phà lồ chí đế án tam bạt ra,tam bạt ra hồng (3 lần)

Chân ngôn thờ dường: Án nga nga nẵng tam bà phân phát phiệt nhựt ra hồng (3 lần).

annexsport.store vừa share đến chúng ta về bài cúng cô hồn vào trong ngày 16 hằng tháng. Mọi người có một quan niệm khác nhau, mặc dù “có thờ có thiêng, có kiêng bao gồm lành”, việc cúng cô hồn đề xuất được tiến hành để cầu ao ước những số nhọ qua đi và may mắn đến với mái ấm gia đình bạn.

Nếu có nhu cầu chuyển bên trọn gói giá chỉ rẻ các bạn cứ vui lòng contact đến công ty chúng tôi để được những nhân cung cấp tận tình nhé. Cảm ơn chúng ta đã suy nghĩ bài viết.

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự hạng sang Thanh Đa, phường 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí MinhVPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường cat Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh