5 Cách Đặt Pass Cho Folder Win 10 Chỉ Trong Phút Mốt

1 Đặt mật khẩu đăng nhập thư mục với file trong Windows 7, 8, và 101.2 Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để đặt Mật khẩu bảo đảm an toàn Folder và File

Quý khách hàng gồm một số tài liệu quan trọng trong một Folder hoặc File đặc trưng không muốn tín đồ không giống coi được. Bài viết dưới đây đang chỉ dẫn các bạn giải pháp mã hóa hoặc sản xuất password bảo đảm an toàn Folder hoặc File nhằm bảo đảm an toàn rằng vẫn không có ai mnghỉ ngơi được nó ngoài chúng ta cùng tín đồ được trao.

Bạn đang xem: 5 Cách Đặt Pass Cho Folder Win 10 Chỉ Trong Phút Mốt

*

Mẹo: Trước khi tạo thành password bảo đảm tư liệu bất kỳ, chúng ta có thể mong muốn tạo thành một phiên bản sao lưu giữ của các phi password bảo đảm an toàn folder và tệp tin vào trường phù hợp chúng ta quên mật khẩu đăng nhập sau này.


Đặt password folder cùng tệp tin trong Windows 7, 8, với 10

Thật rủi ro, Windows 7 với Windows 8, Windows 10 không hỗ trợ bất kỳ anh tài đảm bảo password những folder hoặc tệp tin . quý khách hàng cần được mã hóa nó hoặc thực hiện một lịch trình ứng dụng của bên sản phẩm ba nhằm thực hiện vấn đề đó.

Sử dụng bản lĩnh sẵn gồm của Windows

Tính năng này là kỹ năng mã hóa chỉ tất cả vào Windows 10 Pro với những phiên bạn dạng không giống của nó ko kể Windows 10 trang chủ. Đây không phải là một mật khẩu đăng nhập bảo đảm an toàn hoàn toàn, nó chỉ không chất nhận được những tài khoản khác trên Windows mở tệp của người tiêu dùng.

Nếu bạn có nhu cầu mã hóa một folder hoặc tệp tin, điều đó có thể được thực hiện bằng phương pháp tuân theo quá trình sau:

Chọn tệp tin hoặc folder bạn muốn chế tác mật khẩu.Kích con chuột yêu cầu vào file hoặc folder cùng chọn Properties .Trên tab General, bấm chuột nút ít Advanced.Chọn ô vuông cho tùy lựa chọn “Encrypt contents khổng lồ secure data“.Sau đó, nhận OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ thực hiện mang lại phần đa máy tính xách tay có rất nhiều tài khoản người tiêu dùng. Khi các bạn mã hóa tài liệu trên một thông tin tài khoản, thì các tài khoản không giống sẽ không còn xem được tài liệu. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng khác có mật khẩu đăng nhập tài khoản của người sử dụng, họ vẫn coi được dữ liệu đang mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để đặt Mật khẩu bảo đảm an toàn Folder với File

Winrar là ứng dụng cung ứng nén và giải nén những File, Folder mặt khác bao gồm tác dụng chế tạo ra password (Password) đảm bảo những File, Folder đó. Đây cũng là một phần mềm luôn luôn phải có đến laptop của người tiêu dùng.

Cách 1: Download và cập nhật ứng dụng Winrar trên đây

Cách 2: Chọn thư mục hoặc file đề nghị sản xuất password.

*

Bước 3: Nhấp loài chuột đề xuất lựa chọn Add to archive…

*

Cách 4: Tại tab General. Chọn Set Passwword …

*

Cách 5: Cửa sổ bắt đầu chỉ ra. quý khách lựa chọn ô Encrypt file name, nhập “Mật khẩu cho Folder” vào Enter password và “nhập lại mật mật khẩu” tại ô Reenter password for verification. Sau đó nhấn Ok -> Ok nhằm chấm dứt quy trình sinh sản mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một thư mục né n được tạo ra với khi bạn nhấp vào nó bạn cần nhập mật khẩu vào ô Enter password để mở ra hoặc giải nén thỏng mục.

*


Video gợi ý bỏ ra tiết

Đặt password thư mục với file cùng với Windows XP Professional

Các bước dưới đây nhằm mã hóa những tệp tin trên Windows XP Professional vận dụng cho người dùng đã thực hiện một laptop có hai hoặc những thông tin tài khoản. Nếu bạn đang áp dụng một thông tin tài khoản duy nhất

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu chế tác mật khẩu đăng nhập.Kích chuột phải vào tệp tin hoặc folder cùng lựa chọn Properties .Trên tab General, nhấn vào nút ít Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents to secure data” tùy lựa chọn.Nhấn Apply với tiếp nối OK .

Lưu ý: Quý khách hàng sẽ không còn được nhắc nhở để nhập mật khẩu đăng nhập Lúc mã hóa một thư mục vào Windows XP. Pro. Tuy nhiên, thông tin tài khoản người tiêu dùng khác trên máy tính xách tay của các bạn sẽ không tồn tại quyền truy cập vào những file đựng vào folder mã hóa.

Xem thêm:

Người cần sử dụng Windows XPhường Home

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu sản xuất mật khẩu đăng nhập.Kích loài chuột đề nghị vào tệp tin hoặc folder và lựa chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra hộp Make this thư mục privateNhấn Apply cùng tiếp đến OK .

Hãy chắc Folder này được đưa lịch sự màu sắc xám

Đối cùng với tùy lựa chọn này để làm vấn đề bên trên phiên bạn dạng Microsoft Windows XP. Home, các bạn phải đáp ứng những tận hưởng dưới đây.

Các ổ đĩa cứng phải được format NTFS và FAT32 ko File System .Các Folder mà bạn đang nỗ lực để mã hóa là thư mục cá nhân của riêng bạn. Ví dụ, giả dụ thương hiệu của bạn là Bob, các bạn nên được mã hóa folder sau hoặc một folder được cất vào folder sau:

C:Documents và SettingsBob

Quý khách hàng cần thiết mã hóa bất kỳ folder phía bên ngoài folder này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa những folder phía bên ngoài thư mục này, coi những khác những phương án bình an phần tiếp sau đây.

Giải pháp bảo mật thông tin không giống nhằm đảm bảo an toàn những Folder cùng File của công ty trong Windows

Folder cùng File không liên tục sử dụng – Một biện pháp dễ ợt nhằm mật khẩu bảo đảm file này là nhằm tạo nên một kho tàng trữ các tệp tin bằng phương pháp áp dụng khí cụ nén. Khi kho lưu trữ được tạo ra, bạn cũng có thể mã hóa những ngôn từ bằng phương pháp xác minh một mật khẩu.

Windows ME và Windows XP – Windows ME với Windows XP đi kèm theo với ứng dụng nén của riêng mình. Tiện ích này cũng rất có thể được sử dụng nhằm nén với password bảo đảm an toàn file

Người cần sử dụng Windows Vista và Windows 7 – Windows Vista cùng Windows 7 cũng bao gồm 1 tiện ích nén. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn password cho những tệp ZIP là cần yếu ko đề nghị thực hiện một công tác ứng dụng của bên lắp thêm cha.

Mẹo: Lúc một File được nén, người tiêu dùng vẫn rất có thể coi một danh sách những file trong các file nén. Nếu bạn có nhu cầu cả nhị thương hiệu file của bạn với các ngôn từ được ẩn, dịch chuyển tất cả các Folder cùng File tốt nhất cùng mật khẩu đăng nhập bảo vệ folder kia.

Folder cùng File liên tục áp dụng hoặc truy nã cập

Nếu bạn phải để bảo đảm an toàn password giỏi mã hóa dữ liệu chúng ta thường xuyên sử dụng, bạn phải thiết đặt một công tác của bên sản phẩm bố cho phép chúng ta đảm bảo các folder cùng file của bạn. Dưới đây là một số phương án miễn giá tiền và tmùi hương mại.

7-Zip – Một file miễn giá thành và Folder nén tiện ích, trong những số đó cũng bao hàm kĩ năng mật khẩu đảm bảo an toàn File cùng Folder được nén.AxCrypt – Một ứng dụng mã hóa miễn giá tiền hoàn hảo được cho phép người tiêu dùng mã hóa toàn bộ những file vào một Folder với ko chất nhận được những tệp tin được xem trừ khi một nhiều từ bỏ mật khẩu (password) được biết đến.Folder Guard – Một phiên phiên bản thương mại của một phần mượt bảo vệ mật khẩu được cho phép bạn đặt mật khẩu đăng nhập đảm bảo an toàn tệp tin, thư mục, với các nguồn lực khác của Windows.Protected Folder – Đối với 1 khoản chi phí nhỏ, nó là một trong những chương trình ứng dụng tuyệt vời và hoàn hảo nhất chất nhận được các bạn đặt password đảm bảo thư mục.

Những điều cần nhớ lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu đăng nhập bảo đảm những tệp tin với Folder

Không gồm có điều nhỏng một tệp tin được bảo đảm an toàn 100%. Có tương đối nhiều hình thức, app với lí giải làm nuốm nào để phá đổ vỡ mã hóa và mật khẩu đăng nhập bên trên những file. Tuy nhiên, những phương pháp đảm bảo an toàn liệt kê sống trên sẽ bảo vệ các tệp tin của doanh nghiệp tự phần lớn người dùng rất có thể chạm mặt yêu cầu chúng. Nếu nhiều người đang thao tác với các dữ liệu thực sự mẫn cảm, công ty chúng tôi khuyến cáo một thành phầm thương mại để đảm bảo an toàn các file và tài liệu của khách hàng.Mặc cho dù một thư mục hoặc file hoàn toàn có thể được mật khẩu đăng nhập bảo vệ, nó vẫn có thể bị xóa (trừ những lịch trình cung ứng khả năng nhằm bảo vệ các tệp tin bị xóa). Luôn luôn nhớ nhằm sao lưu toàn bộ những file của bạn, ngay cả những người dân được đảm bảo an toàn bằng mật khẩu đăng nhập.Nếu chúng ta quên mật khẩu, trừ khi bạn sẵn sàng dành riêng thời hạn nỗ lực để phá đổ vỡ nó hoặc trả chi phí người không giống nhằm phá vỡ mật khẩu, tất cả các dữ liệu trong những thư mục hoặc tệp tin có khả năng sẽ bị mất. Do đó, điều đặc biệt để sao giữ một bạn dạng sao của thư mục hoặc tệp tin không đảm bảo mật khẩu đăng nhập, chỉ trong trường hòa hợp là.