ĐẾM SỐ THỨ TỰ TRONG EXCEL NHANH

Bình hay, nhằm viết số sản phẩm công nghệ tự cột trong một bảng tài liệu Excel, đa số các bạn hay nhập số trang bị tự đầu tiên, ví dụ 1 rồi sinh sống ô bên dưới, chúng ta nhập hàm =”ô đầu”+1 rồi kéo xuống không còn cột muốn viết số máy trường đoản cú, vậy là hoàn thành. Tuy nhiên, nó rất bằng tay với không thể áp dụng bí quyết thường thì Lúc số cột quá rộng.

Bạn đang xem: Đếm Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh

Do đó, bài viết tiếp sau đây Học Excel Online đã chia sẻ cho các bạn các bước khắc số vật dụng trường đoản cú rất là hối hả với kỹ thuật.


Cách đặt số sản phẩm từ tự động hóa đối chọi giản

Cách 1: Ta nhập số trang bị từ bỏ trước tiên, là 1 trong những.

*

Cách 2: Trong phần Editing chọn Fill / Series.

*

Cách 3: Hộp thoại Series lộ diện.


*

Series in: Chọn Rows trường hợp viết số theo mặt hàng còn chọn Columns nếu đặt số theo cột.Trong Type bao gồm chọn lựa sau:

Linear: Đánh số theo kiểu tăng vọt.

+ Growth: Kiểu lũy tiến.

+ Date: Kiểu ngày tháng.

+ AutoFill: Kiểu tự động điền.

*

Step value (Bước nhảy) : Khoảng bí quyết thân nhị số sản phẩm công nghệ từ bỏ.

Xem thêm:

Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ tấn công stt đến địa chỉ cột này.

Chẳng hạn, tại đây bản thân chọn viết số theo Columns và Type là Linear cùng với Step value là một trong cùng Stop Value là 20.

*

=> Nhấn OK, và đạt được kết quả

*

Đánh số thứ từ bỏ công dụng lọc Autofilter cùng với hàm Subtotal

Thông thường trong lúc làm việc bên trên Excel họ hay áp dụng cột Số máy tự để đếm sản phẩm công nghệ từ bỏ những loại văn bản trong bảng tính. Tuy nhiên việc khắc số đồ vật từ bỏ theo cách thông thường sẽ có hạn chế khi bọn họ thực hiện nhân kiệt thanh lọc tài liệu bằng Autofilter. Để minch họa rõ hơn vấn đề này họ cùng xem ví dụ bên dưới:

Cho bảng dữ liệu nlỗi sau, trong kia cột số thiết bị tự được đặt số trực tiếp:

*

Khi thanh lọc nội dung vào bảng dữ liệu trên theo nhân viên Long (Sử dụng AutoFilter với thanh lọc ở cột D theo nhân viên cấp dưới Long) thì công dụng như sau:

*

Nhìn vào cột STT bọn họ thấy STT ko thay thay đổi khi ta tiến hành bài toán lọc. Và cùng với STT điều này thì vấn đề theo dõi và quan sát hiệu quả lọc của chúng ta vẫn gặp gỡ các trở ngại, vày cột STT không hề thể hiện đúng sứ mệnh là vật dụng tự những loại văn bản phát sinh.

Để có thể giữ đúng bản chất của cột STT Lúc sử dụng AutoFilter, bọn họ sẽ áp dụng hàm SUBTOTAL vào cột số sản phẩm tự.

Công thức đặt số thiết bị tự

Nguyên tắc của việc đặt số thứ tự là đếm phần lớn cái bao gồm câu chữ. Với mỗi cái gồm văn bản tạo ra thì sẽ tính là 1 đơn vị chức năng, mẫu tiếp theo gồm đựng ngôn từ thì đang ngay số trang bị tự nghỉ ngơi chiếc trước cùng thêm một.

Lúc nhắc đến hàm đếm trong excel, họ suy nghĩ tới COUNT

Trong hàm Subtotal cũng hỗ trợ việc đếm: sử dụng function_num là 3

Vùng tmê mẩn chiếu rất có thể chọn là vùng luôn chắc chắn là có nội dung (để tránh Việc trên thuộc 1 dòng mà đếm ngơi nghỉ vùng không tồn tại ngôn từ thì dòng này sẽ không được tính). Ví dụ ở đây chúng ta lựa chọn với cột D – cột Nhân viên. Đếm bắt đầu trường đoản cú mẫu thứ hai bắt buộc vẫn bắt đầu với ô D2. Khi đếm những dòng tiếp theo sau thì sẽ đếm cả những ô trước đó:

Số thứ từ bỏ tại chiếc 2 = COUNT(D2:D2)Số thứ từ bỏ tại mẫu 3 = COUNT(D2:D3)Số sản phẩm công nghệ từ tại dòng 4 = COUNT(D2:D4)

Do đó D2 luôn luôn lộ diện trong các công thức => Cố định điểm D2

Chúng ta bao gồm công thức đếm số lắp thêm tự tại ô A2 nlỗi sau:

A2=SUBTOTALL(3, $D$2:D2)

=> Copy (filldown) công thức tại A2 xuống những dòng tiếp theo sống cột A

Đánh giá bán kết quả

Kết quả sau khoản thời gian thực hiện công thức Subtotal ở cột STT và thực hiện Autofilter cùng với Nhân viên Long nlỗi sau:

*

vì vậy số máy tự đã được thay đổi một cách tự cồn dựa theo tác dụng thanh lọc.

Cách đánh số máy tự tự động hóa vào excel với hàm COUNTA

chúng tôi sẽ share đến các người dùng cách sử dụng hàm đánh số thự tự tự động trong excel với hàm COUNTA một cách đối kháng giản và hiệu quả nhất.

*

Cách 1: Xác định hiệu quả cần đạt được (diễn đạt bằng lời)

Đánh số sản phẩm từ bắt đầu trường đoản cú chiếc thứ 2Nếu văn bản Họ tên không có (cái trống) thì lấy quý hiếm trống rỗng (vứt qua)Nếu có văn bản Họ thương hiệu thì STT đang là đếm tổng cộng Họ tên đã có

Bước 2: Cách áp dụng hàm COUNTA

A2 =IF(B2=””,0,COUNTA($B2:B2))

Nội dung hàm được hiểu nhỏng sau:

IF(B2=””,0, là nếu ô B2 bởi trống rỗng thì vẫn dìm công dụng stt = 0

COUNTA($B2:B2) ngôi trường hợp ô B2 không rỗng, sẽ đếm số đông ô bao gồm dữ liệu vào khoảng ô B2 đến B2 (cố định điểm đầu là ô B2, điểm cuối ko cố định để Khi copy phương pháp đã rất có thể từ bỏ mở rộng tđê mê chiếu này)

Hàm được tiến hành tức thì tại ô A2. Điểm bắt đầu hàm CountA là ô B2, điểm đầu này phải được cố định, còn điểm cuối không cố định nhằm khi thay thay vị trí ô phải tính STT làm việc cột A thì phạm vi của vùng chúng ta thương hiệu cần đếm đã thay thay đổi tương ứng

*

do đó chỉ bằng cách sử dụng hàm COUNTA kết hợp với hàm IF, chúng ta vẫn rất có thể tự động đánh số thứ tự mang đến cột STT trong Excel.

Trên đấy là lí giải của Học Excel Online về mẹo đặt số đồ vật từ bỏ auto vào cột của Excel. quý khách có thể tham khảo những nội dung bài viết không giống tại annexsport.store Học Excel Online nhằm trường đoản cú nâng cấp kỹ năng về Excel. Ngoài ra, Học Excel Online gồm khóa đào tạo EX101 – Excel từ bỏ cơ phiên bản cho tới siêng gia chỉ dẫn chúng ta học Excel từ bỏ cơ bạn dạng độc nhất cho tới Excel cải thiện. Sau khóa học, bạn cũng có thể đầy niềm tin thực hiện Excel trong phần đông các bước nhưng ai đang làm cho. Nhiều hơn, thời hạn học khôn xiết dễ chịu và thoải mái, bạn cũng có thể học bất kể lúc như thế nào bạn có nhu cầu bên trên những sản phẩm công nghệ bao gồm kết nối internet, quá dễ ợt nên ko làm sao.