2 Cách Định Dạng Ổ Cứng Mac Os Đơn Giản

Format ổ cứng để sử dụng cùng với sản phẩm công nghệ Mac ? Dưới đây là các tùy chọn khối hệ thống tệp tin macOS cùng giải pháp lựa chọn một hệ thống cực tốt cho mình.

Bạn đang xem: 2 Cách Định Dạng Ổ Cứng Mac Os Đơn Giản

*

Nếu các bạn chạm mặt sự ráng khi format, hãy xem thêm lí giải của chúng tôi vềbiện pháp mở khóa ổ đĩa kế bên sản phẩm Mac .

Dưới đấy là một số trong những câu hỏi mà lại chúng ta nên Reviews lại trước khi format đĩa:

Bạn cũng muốn sử dụng ổ cứng ko kể bên trên những thứ Mac khác không? Nếu bao gồm, hãy tò mò phiên phiên bản với phong cách đồ vật của hệ quản lý điều hành.quý khách có muốn share ổ cứng cùng với trang bị Windows không? Nếu bao gồm, bạn bài bản sao giữ ổ cứng kia trong trường phù hợp dữ liệu bị hỏng không?

Nên định hình ổ cứng Macbook chuẩn chỉnh làm sao rất tốt ?

Disk Utility được cho phép chúng ta chọn từ nhiều format khối hệ thống file.Hãy cùng cẩn thận chi tiết từng các loại, chúng được áp dụng để làm gì và các bạn nên lựa chọn loại làm sao mang đến ổ cứng không tính của chính mình.

APFS

APFS là khối hệ thống tệp tin hiện đại của Apple, giới thiệu lần trước tiên vào đầu năm mới 2017 cho các thứ iOS.Hỗ trợ thí điểm của APFS lần đầu tiên được bắt gặp trong macOS Sierra.Trong High Sierra, ổ khởi đụng SSD được đổi khác thành APFS khi cài đặt.Kể từ macOS Mojave, ổ cứng phối hợp cùng ổ cứng HDD cũng được nâng cấp lên APFS.

Tài liệu Hệ thống tệp của Applehiện tạinêu bật các cách tân đối với HFS +.Nó triển khai các vận động thông dụng nhỏng xào nấu file với tlỗi mục ngay lập tức.quý khách cũng rất có thể quản lý dung lượng trống bên trên ổ cứng một bí quyết tác dụng, lược thiết bị rất tài liệu sao chép-ghi-ghi để cải thiện hiệu suất, do đó giảm nguy cơ tiềm ẩn lỗi dữ liệu cùng tăng cường triệu tập vào mã hóa.

lúc như thế nào thực hiện APFS:

Nếu vận tốc cùng sự thuận lợi là ưu tiên hàng đầu với ngân sách không phải là vụ việc. Ổ cứng SSD bên ngoài đưa về cho chính mình công suất tốt nhất có thể qua APFS, miễn là chúng ta không buộc phải thực hiện ổ này cùng với các máy Mac tiền Sierra không giống.Trên macOS Big Sur, Apple có thể chấp nhận được bạn format ổ cứng ko kể cùng chọn APFS mang lại Time Machine. Tuy nhiên, các bạn sẽ ko được đặt câu hỏi tùy lựa chọn này mang đến đĩa HFS + đã làm được format.Các bạn dạng sao lưu của Time Machine lịch sự APFS khôn cùng tuyệt hảo Lúc so sánh cùng với HFS +. Nó nhanh khô, tiêu tốn không nhiều dung tích rộng, Tức là có tương đối nhiều địa điểm để sao lưu lại rộng, có khả năng chống hỏng tài liệu cao hơn nữa với coppy những file bị xào luộc hoặc lác đác một biện pháp hiệu quả.Format là APFS vẫn chỉ chuyển động với sản phẩm Mac chạy Big Sur trsinh sống lên. Nếu bạn kết nối đĩa đó cùng với Catalina, Time Machine sẽ không phân biệt nó.Quý Khách chỉ rất có thể truy vấn các ổ cứng được format bằng APFS trên Windows trải qua những ứng dụng của mặt vật dụng tía.

Mac OS Extended (HFS +)

Mac OS Extended, nói một cách khác là HFS + (Hierarchical File System Plus), là khối hệ thống tệp tin chủ yếu được áp dụng nhằm lưu trữ khối hệ thống Mac từ năm 1998 cho đến Lúc APFS reviews vào thời điểm năm 2017. Nếu bạn đặt hàng một trang bị Mac Một trong những ngày kia, nó được chuyển vận cùng với macOS (hoặc OS X , như vẫn biết) được download ném lên ổ cứng HFS +.

lúc như thế nào thực hiện HFS +:

Nếu chúng ta gồm đồ vật Mac cũ rộng (trước năm 2016), nhất là rất nhiều trang bị vượt cũ để cập nhật lên phiên bản macOS gần đây, Việc lựa chọn HFS + đang có thể chấp nhận được chúng ta áp dụng ổ cứng ngoại trừ của mình cùng với các sản phẩm công nghệ kia.Để sao lưu Time Machine, hãy sử dụng MacOS Extended (Journaled) ví như sẽ là ổ cứng HDD hoặc nếu khách hàng đang thực hiện macOS Catalina trngơi nghỉ xuống. Ngay cả khi bạn đang áp dụng SSD có tác dụng ổ Time Machine, nó không tương xứng cùng với APFS.Quý khách hàng chỉ có thể truy cập những ổ cứng được format bằng HFS + bên trên Windows trải qua các ứng dụng của mặt sản phẩm công nghệ tía. Các bên cấp dưỡng như Seagate được cho phép độc giả và ghi tài liệu sửa chữa thay thế cho nhau trên Windows và Mac mà không bắt buộc format ổ cứng bên cạnh.

Xem thêm:

exFAT

Như vậy có thiết kế vày Microsoft để cung cấptài năng tương hợp tương tự như nlỗi FAT32 nhưng không tồn tại các giới hạn giận dữ.exFAT là format file ưu tiên cho những ổ lưu trữ flash cơ mà các bạn chia sẻ giữa Windows với Mac.exFAT không có giới hạn kích thước file hoặc phân vùng thực tiễn.Nó cũng không hưởng thụ ACL phức tạp cùng hệ thống phân chia tệp tin nlỗi NTFS.

Khi nào sử dụng exFAT:

Cả Mac và Windows rất nhiều hỗ trợ hỗ trợ đọc với ghi đầy đủ mang lại exFAT.Nếu bạn liên tục chia sẻ file thân bằng hữu cùng gia đình thực hiện Windows của chính mình, chính là format lý tưởng.Như được khắc ghi trường đoản cú so sánh chức năng khối hệ thống tệp tin này củaMicrosoft, exFAT không cung cấp ghi nhật ký kết, cũng tương tự không tồn tại mã hóa tích thích hợp.quý khách rất có thể mất tài liệu vào trường thích hợp xảy ra sự rứa.

MS-DOS (FAT)

Apple cũng cung cấp FAT32, được lắp nhãn làMS-DOS (FAT)trong Disk Utility.Nói tầm thường, bạn nên rời sử dụng FAT32 cho ngẫu nhiên mục tiêu nào trừ khi chúng ta sẽ giải pháp xử lý một máy tính hoặc đồ vật cũ.

Lúc nào áp dụng MS-DOS (FAT):

Ổ cứng flash bạn oder thường sẽ tiến hành format cùng với FAT32 nhằm tương hợp tối nhiều với các laptop cũ (hoàn toàn có thể chạy Windows XP) với thậm chí còn cả sản phẩm công nghệ chơi trò chơi.Các tệp tin cá biệt trên ổ FAT32 không được gồm kích thước thừa 4GB.Hình như, phân vùng không được thừa vượt 8TB.exFAT phần nhiều vẫn là một lựa chọn giỏi rộng.

Hỗ trợ cho những ổ cứng NTFS

NTFS, sửa chữa FAT32 với sự xuất hiện của Windows XPhường., vẫn luôn là khối hệ thống file Windows thống trị.FAT32 có khá nhiều giảm bớt cực kỳ nghiêm trọng, bao hàm kích cỡ file tối đa là 4GB với size phân vùng là 8TB.Vấn đề này tạo cho nó ko phù hợp cùng với phần lớn các mục tiêu tiến bộ.

macOS hoàn toàn có thể phát âm khối hệ thống file NTFS ngulặng bạn dạng, nhưng mà nó chẳng thể ghi vào chúng.Để bật quyền truy vấn ghi, chúng ta nên áp dụng phầm mềm của bên thứ ba nhưParagon NTFS mang lại MachoặcTuxera NTFS cho Mac.Các phầm mềm này đã làm được đánh giá chu đáo rộng nhiều với có thể chấp nhận được bạn ghi vào ổ cứng NTFS hiện nay bao gồm của chính bản thân mình với format ổ cứng new thành NTFS.

Sử dụng ổ cứng không tính nhằm sao lưu Time Machine

Lphát minh nhất, format file rất tốt là format thỏa mãn nhu cầu nhu cầu bên trên toàn bộ những nền tảng bạn thực hiện.Để có chức năng cân xứng cùng với Time Machine rất tốt, hãy format lại máy bởi lược thiết bị phân vùng GUID cùng format tệp tin HFS + hoặc APFS.

Việc desgin Big Sur với năng lực tương xứng APFS cho những ổ cứng quanh đó vẫn biến hóa cách họ lưu trữ hoặc sao lưu giữ. Và bởi vì SSD ngày càng rẻ rộng, Shop chúng tôi khulặng chúng ta nên thực hiện một trong những bọn chúng cho Time Machine cùng sao lưu tài liệu.