Định dạng phần trăm trong excel

Trong bài viết này, Học Excel nâng cấp sẽ lí giải cụ thể bí quyết định hình phần trăm vào Excel, phương pháp chuyển giá trị đến trước thành tỷ lệ, với phương pháp trình bày tỉ trọng tỷ lệ vào ô trống.

Bạn đang xem: Định dạng phần trăm trong excel

Trong Microsoft Excel, trình bày quý giá theo tỉ lệ thành phần tỷ lệ siêu đơn giản dễ dàng. Để vận dụng định hình xác suất cho một hoặc các ô, hãy lựa chọn toàn bộ những ô, sau đó nhấp vào nút Percent Style vào team Number bên trên tab Home:

*

Có một giải pháp nkhô giòn hơn là nhận tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + % (Excel sẽ nói các bạn mỗi khi bạn di con chuột qua nút Percent Style).


Xem nhanh


Mẹo nhằm hiển thị Phần Trăm vào Excel

Định dạng quý giá sẽ có thành phần trăm phần trăm:

Khi chúng ta vận dụng format Percentage cho những ô vẫn cất số, Excel nhân hồ hết số này với 100 và thêm dấu hiệu Tỷ Lệ (%) sinh hoạt cuối. Tuy nhiên, cách này không hẳn dịp nào cũng đúng. lấy ví dụ như, nếu bạn gồm đôi mươi vào ô A1 và bạn format phần trăm, các bạn sẽ nhận ra kết quả 2000%, chđọng chưa hẳn 20% nhỏng chúng ta hy vọng hóng.

Cách giải quyết:

Tính số xác suất trước lúc định hình Xác Suất. lấy ví dụ như, ví như số lúc đầu của chúng ta sinh sống cột A, chúng ta có thể nhập công thức ô B2 = A2 / 100 và tiếp đến copy cho toàn bộ các ô khác trong cột B. Sau kia lựa chọn cột B cùng nhấp Percent Style. Bạn sẽ nhận ra một tác dụng giống như sau:

*


*

*

Cuối cùng, bạn sao chép các quý giá của cột B cho cột A cùng xóa chúng nếu bạn không yêu cầu nữa.

Nếu bạn muốn sử dụng định dạng tỷ lệ đến vài số, chúng ta cũng có thể gõ số bên dưới dạng thập phân trực tiếp vào ô. lấy ví dụ như, để sở hữu 28% trong ô A2, gõ 0,28 cùng dùng format Tỷ Lệ.

Dùng format Tỷ Lệ mang đến ô trống:

khi các bạn nhập số vào ô trống đã được định hình tỷ lệ thì:

Bất kỳ số làm sao bằng hoặc lớn hơn 1 được biến đổi lịch sự xác suất theo mang định. Ví dụ, 2 được biến thành 2%, 20 thành 20%, 2.1 thành 2,1%.Những số nhỏ dại hơn 1 cơ mà ko ghi “0” phía trước vệt thập phân được nhân với 100. lấy một ví dụ, nếu khách hàng gõ .2 vào ô bao gồm format xác suất, các bạn sẽ gồm công dụng 20%. Tuy nhiên, nếu như bạn nhập 0.2 vào ô tựa như, 0,2% đang xuất hiện thêm.

*

Hiển thị số tỷ lệ theo ý muốn:

Nếu các bạn gõ 20% (cùng với kí hiệu phần trăm) thẳng vào một trong những ô, Excel đã hiểu rằng bạn đang nhtràn vào số xác suất với tự động định dạng.

Lưu ý quan trọng!

lúc định dạng tỷ lệ trong Excel, hãy nhớ là kia là 1 bí quyết mô tả của quý giá thực được tàng trữ trong ô. Các quý giá cơ bạn dạng luôn được lưu trữ bên dưới dạng số thập phân. Nói giải pháp không giống, 20% được lưu trữ nhỏng 0.2, 2% được tàng trữ nhỏng 0.02, 0.2% là 0,002, vv… lúc tiến hành những phxay tính, Excel luôn luôn triển khai dựa vào cực hiếm thập phân. Hãy lưu giữ điều đó lúc tđam mê chiếu những ô trong bí quyết của bạn.

Xem thêm: Em Hãy Cho Biết Thế Nào Là Văn Miêu Tả Trang 140 Sgk Tiếng Việt 4 Tập 1

Để thấy được giá trị thực ẩn dưới định dạng tỷ lệ, kích chuột phải vào ô, bấm Format Cells (hoặc Ctrl + 1) với quan sát vào hộp Sample của phân hệ General vào tab Number.

*

Mẹo nhằm hiển thị Xác Suất vào Excel

Hiển thị phần số thập phân: 

khi format Xác Suất cho những số lượng, Excel 2010 với 2013 hiển thị dạng có tác dụng tròn không tồn tại chữ số thập phân, điều đó rất có thể tạo một số trong những lầm lẫn. ví dụ như, định dạng Tỷ Lệ vào một trong những ô trống với gõ 0.2. quý khách thấy gì? Trong Excel 2013, số hiển thị là 0% tuy nhiên ta biết chắc hẳn rằng là 0,2%.

Để xem Xác Suất thực tế cụ vị bị có tác dụng tròn các bạn chỉ cần tăng số chữ số thập phân được hiển thị. Để có tác dụng vấn đề này, mlàm việc Format Cells hoặc thừa nhận tổng hợp phím Ctrl + 1 hoặc kích loài chuột nên vào những ô và chọn Format Cells …. Hãy lựa chọn nhiều loại định dạng Percentage và thiết lập cấu hình số chữ số thập phân mong hiển thị tại Decimal places.

*

khi hoàn chỉnh, nhận nút ít OK nhằm lưu lại các cấu hình thiết lập của người sử dụng.

Thiết lập định hình mang đến số xác suất âm:

Nếu bạn muốn định dạng Xác Suất âm theo một biện pháp khác, hiển thị màu đỏ, chúng ta cũng có thể tạo ra một định dạng số thiết lập cấu hình. Msinh sống hộp thoại Format Cells một đợt nữa, trên tab Number>Custom cùng nhập một Một trong những format dưới đây trong vỏ hộp Type:

00%; -0,00% – Định dạng Phần Trăm âm red color và hiển thị 2 chữ số thập phân.0%; -0% – Định dạng Xác Suất âm red color với không hiển thị số thập phân.

*

quý khách hàng rất có thể tìm hiểu cụ thể vấn đề này trong Display numbers as percentages của Microsoft.

Định dạng tỷ lệ âm bằng Conditional formatting trong Excel:

So cùng với những phương pháp trước kia, Conditional formatting đa-zi-năng hơn và cho phép chúng ta hiển thị các số xác suất âm, ví dụ tỷ lệ sút.

Cách nhanh duy nhất để format gồm ĐK đến Phần Trăm âm là chọn Conditional formatting >Highlight cells rules>Less than cùng gõ 0 vào ô “Format cells that are LESS THAN”:

*

Sau kia, bạn chọn một trong các tùy lựa chọn định dạng trường đoản cú list nghỉ ngơi mặt đề xuất, hoặc bnóng Custom Format…nghỉ ngơi cuối danh sách để thiết lập cấu hình định dạng riêng.

Định dạng dữ liệu áp dụng Custom Format

Hướng dẫn 2 biện pháp auto format dữ liệu theo icon trong Excel

Cách cấu hình thiết lập, định dạng và áp dụng Cell Styles trong bài bác thi MOS Excel

Để hoàn toàn có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào vào công việc, họ không chỉ có nắm vững được các hàm mà còn bắt buộc áp dụng xuất sắc cả những nguyên tắc của Excel. Những hàm nâng cấp giúp vận dụng giỏi vào công việc nlỗi SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những điều khoản hay sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…