Đổi Cột Thành Dòng Trong Excel

Kế toán thường xuyên xuyên thao tác làm việc nhiều trên Excel, bạn thường xuyên gặp gỡ trường vừa lòng bị nhảy dòng không đúng định dạng sẽ gõ. Tham khảo ngay cách chuyển cột thành cái trong Excel và trái lại do kế toán Lê Ánh trình bày nhé. 


*

Tổng hợp mọi cách chuyển cột thành loại trong Excel

Để gửi cột thành chiếc trong Excel có tương đối nhiều cách được áp dụng mặc dù trong nội dung bài viết này kế toán tài chính Lê Ánh xin gởi đế độc giả những cách thông dụng và dễ dàng nhất mà ai ai cũng có thể thực hiện được.

Bạn đang xem: Đổi cột thành dòng trong excel

Cách 1: áp dụng Transpose vào Paste Special để gửi cột thành dòng trên Excel

Bước 1: trên Excel thực hiện mở File dữ liệu mà bạn có nhu cầu chuyển cột thành loại trên Excel

Bước 2: Tiếp theo, bôi đen cục bộ những cột (hoặc dòng) muốn chuyển thành chiếc (cột) => hoàn thành xong việc thoa đên nhấn tổng hợp phím Ctrl + C để copy ( Bạn cũng có thể có thế nhấn chuột đề nghị và chọn tính năng copy).

Tiếp theo, di chuyển chuột tới địa điểm cần đổi khác dữ liệu và nhấp chuột phải lên ô kia => liên tiếp chọn Paste Special

Sau khi triển khai xong bước này, hộp thoại trên Excel sẽ mở ra Paste Special, ghi lại chọn vào ô vuông trước mục Transpose

Sau khi triển khai xong bạn lựa chọn OK để hoàn thành. Như vậy chúng ta đã sửa được lỗi chuyện cột thành loại trên Excel.

Lưu ý: Với giải pháp chuyển lỗi đổi cột thành chiếc với sử dụng Transpose vào Paste Special là cách đơn giản dễ dàng nhất để chuyển cột thành chiếc trên bảng tính Excel. Những người chưa nhuần nhuyễn Excel sau thời điểm đọc lý giải đều rất có thể làm được, hạn chế được viêc đề xuất nhập bằng tay thủ công dữ liệu nếu lỡ bị sai.

Cách 2: Sửa lỗi gửi cột thành loại bằng việc nhập trực tiếp hàm TRANSPOSE nằm trong bảng tính

Cách làm cho bạn thực hiện nhiều tốt nhất là xoay và đổi khác casdc ô bằng vấn đề sao chép, sau đó bạn dán và sử dụng tùy chọn hoán đổi.Tuy nhiên vấn đề này sẽ khiến cho các dữ liệu tạo thành bị trùng lặp. Vày vậy nếu như khách hàng không ước ao bị đụng hàng dữ liệu hãy lựa chọn sử dụng hàm TRANSPOSE.

Xem thêm:

Bước 1: chúng ta chọn những ô trống

Chọn một trong những ô trống. Bắt buộc lưu ý, bảo đảm an toàn việc chọn cùng số ô cùng với tập hợp những ô gốc nhưng theo phía khác.

Sau đó các bạn chọn tám ô ngang, như hình ảnh phía dưới. Đây chính là vị trí các ô bắt đầu sau khi chúng ta thực hiện tại hoán đổi đã xuất hiện.

Bước 2: Nhập =TRANSPOSE(

Trong lúc vẫn chọn những ô trống đó, nhập: =TRANSPOSE(

Cần lưu ý với tám ô vẫn được chọn trong cả khi chúng ta đã ban đầu nhập công thức. Học kế toán sinh sống đâu xuất sắc tphcm

Bước 3: lựa chọn và phạm vi các ô gốc

Tiếp theo phong cách này các bạn sẽ nhập lại hồ hết phạm vi ô mà bạn muốn hoán đổi, công thức sẽ tiến hành tính vẫn là =TRANSPOSE(A1:B4).

Bước triển khai tiếp theo là nhận phím CTRL+SHIFT+ENTER bạn sẽ sửa được lỗi đưa cột thành chiếc trên Excel

Khi tò mò cách sửa lỗi đưa cột thành dòng trên Excel các bạn sẽ thắc măc lỗi thường chạm chán là bởi sao lại sử dụng phím CTRL+SHIFT+ENTER thay bởi ENTER như các hàm thông thường

Vì hàm TRANSPOSE này chỉ được thực hiện với những cách làm mảng và đấy là cách áp dụng để hoàn chỉnh với bí quyết mảng (là công thức được áp dụng cho các ô). Chúng ta đã được chọn vì chúng ta được chọn nhiều ô trong bước 1, nếu khách hàng đã thực hiện điều đó thì được thực hiện công thức áp dụng cho nhiều ô.

Bài viết cách chuyển đổi cột thành mẫu trên Excel được tiến hành bởi đội ngũ kế toán trưởng của trung chổ chính giữa kế toán Lê Ánh. Bạn có thể chọn 1 trong bí quyết sửa lỗi chuyển cột thành mẫu trên Excel trong bài viết này để gia công việc xuất sắc hơn nhé.