ĐỔI VỊ TRÍ CỘT TRONG EXCEL

Bài viết tiếp sau đây sẽ chỉ dẫn bạn chi tiết cách hoán đổi vị trí của những cột trong bảng dữ liệu, cùng với các thao tác như: di chuyển các cột không hề liền kề nhau và một lúc, di chuyển các cột bằng việc kéo thả chuột,… một biện pháp nhanh chóng. Cùng đón gọi nhé!


HƯỚNG DẪN CÁCH DI CHUYỂN MỘT CỘT vào BẢNG TÍNH EXCEL

CUT & PASTE:

Nếu như bạn không thích thực hiện làm việc này trên nhỏ trỏ chuột, bạn có thể tiến hành biến đổi thứ tự các cột bằng việc cắt dán chúng. Xem xét rằng sẽ sở hữu được một vài điểm sáng phụ trực thuộc vào việc là bạn muốn di chuyển một cột tốt là nhiều cột thuộc lúc. Thực hiện theo công việc sau đây:

Bước 1: các bạn chọn toàn bộ các cột bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột.

Bạn đang xem: Đổi vị trí cột trong excel

Bước 2: sau đó tiến hành giảm cột đã được chọn bằng bài toán nhấn Ctrl + X, tuyệt nhấp yêu cầu vào cột rồi chọn Cut từ list tùy chọn. Chúng ta cũng có thể bỏ qua cách 1 với chỉ dễ dàng là nhấp yêu cầu vào title cột để lựa chọn Cut.

Bước 3: triển khai chọn cột ở trước địa điểm mà bạn muốn chèn cột đã có cắt, sau đó nhấp nên vào nó và lựa chọn Insert Cut Cells từ danh sách tùy chọn này

*


Nếu như bạn có nhu cầu dùng phím tắt, bạn cũng có thể làm theo các cách sau:

Chọn bất cứ ô như thế nào trong cột rồi nhấn Ctrl + Space để chọn toàn cục cột. Tiếp đến, nhấn Ctrl + X để giảm cột

Chọn cột trên trước khu vực mà bạn muốn dán cột vừa cắt, sau đó nhấn Ctrl + + trên phím số nhằm chèn cột

CÁCH DI CHUYỂN NHIỀU CỘT vào EXCEL:

Phương pháp cắt/dán này đang thực sự kết quả đối với 1 cột, mặc dù lại không có thể chấp nhận được bạn làm việc cùng lúc với nhiều cột. Trường hợp như bạn nỗ lực thực hiện vấn đề đó thì thông báo lỗi đang lập tức chỉ ra và yêu cầu bạn chọn dãy tài liệu đơn lẻ, với ngôn từ “The command you chose cannot be performed with multiple selections” 

Nếu như chúng ta cần cài đặt lại đồ vật tự của một vài ba cột trong trang tính, các bạn sẽ có các lựa lựa chọn dưới đây:

Dùng loài chuột kéo thả các cột (cách nhanh nhất)Cắt/dán từng cột (không vận dụng để dịch chuyển nhiều cột cùng lúc)Sao chép, dán và xóa (có thể di chuyển nhiều cột kề nhau và một lúc)Dùng VBA MACRO

CÁCH KÉO THẢ CỘT trong EXCEL:

Ví dụ bạn đang sẵn có một trang tính trong các số ấy có chứa những thông tin thành phầm của công ty, bạn có nhu cầu thực hiện thay đổi vị trí những cột sau cho hợp lí. Bạn cũng có thể dùng bảng AbleBits cho ví dụ này. Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ tiến hành hoán đổi địa điểm cột “License type” với “Product ID” làm thế nào cho ID sản phẩm hoàn toàn có thể xuất hiện tại ngay sau tên sản phẩm. Các bước bạn phải làm là:

*

Bước 1: tiến hành chọn cột mà bạn có nhu cầu di chuyển.

Bước 2: Tiếp tục dịch rời con trỏ chuột cho cạnh của phần đã có chọn cho đến khi nó thay đổi từ lốt thập thông thường sang dấu mũi tên 4 chiều. Lưu ý rằng các bạn không nên triển khai việc này ngay ở đoạn tiêu đề cột vày hình dạng khác nhau của bé trỏ chuột rất có thể sẽ khiến cho bạn bị rối. Giỏi hơn không còn là bạn nên tiến hành ở cạnh trái xuất xắc cạnh cần của cột đó, như hình bản thân họa mặt dưới.

*

Bước 3: liên tục nhấn giữ lại phím Shift rồi kéo cột sang vị trí mới. Lúc này các bạn sẽ thấy một thanh “i” mờ nằm dọc từ chiều lâu năm của cột và một hộp hiển thị vị trí mới của cột.

*

Bước 4: Vậy là các bạn đã xong xong rồi đấy. Bước cuối chỉ cần thả nút chuột rồi thả phím Shift và kiếm tìm cột vừa được để di chuyển hẳn sang vị trí mới.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thao tác do vậy để tiến hành kéo thả nhiều cột trong bảng tính. Nếu muốn chọn những cột, hãy bấm vào vào title cột thứ nhất mà bạn phải di chuyển, sau đó nhấn duy trì phím Shift rồi dấn tiêu đề cột cuối cùng.

Xem thêm:

*

Chú ý là chúng ta không thể triển khai kéo thả những cột hay các hàng nhưng không ngay cạnh trong trang tính Excel, thậm chí còn là trong Excel 2013.

Phương pháp kéo thả này chỉ áp dụng được trong Excel 2013, 2010, 2007 và hoàn toàn có thể dùng dịch rời các hàng.

COPY => PASTE => DELETE

Nếu như bạn thực hiện kéo thả các cột bằng chuột không công dụng thì hãy thử bố trí nhiều cột trong bảng tính Excel bằng cách dưới đây

Bước 1: Chọn các cột mà bạn có nhu cầu di chuyển (thực hiện nhấn vào tiêu đề của cột đầu tiên, rồi liên tiếp nhấn Shift và nhấp vào tiêu đề cột cuối cùng)

Bạn có thể thực hiện nay thao những khác nữa là chỉ cần chọn tiêu đề đều cột được di chuyển, dìm Ctrl + Space. Cách này chỉ vận dụng để chọn những ô tính chứa dữ liệu hơn là thực hiện chọn toàn cục cột, như vào hình dưới đây:

*

Chú ý. Nếu như bạn tiến hành sắp xếp lại đông đảo cột vào một vùng dữ liệu, bạn có thể chọn tuân theo cách nào thì cũng được. Còn nếu bạn có nhu cầu thực hiện hoán đổi địa chỉ một vài cột vào bảng tính Excel, hãy tiến hành chọn cột bằng phương pháp làm thứ 2 (chỉ phần nhiều ô tính chứa dữ liệu). Nếu tuân theo cách 1, bạn cũng có thể gặp lỗi “The operation is not allowed. The operation is attempting khổng lồ shift cells in a table of your worksheet” (Đây là thông báo thao tác làm việc không được phép. Hoạt động này của công ty đang nuốm gắng đổi khác các ô trong bảng tính của bạn.)

Bước 2: Tiến hành xào luộc các cột được chọn bằng bài toán nhấn Ctrl + C, nhấp đề nghị vào những cột và làm việc chọn Copy.

Bước 3: chọn cột ở trước khu vực mà bạn có nhu cầu chèn cột vừa mới sao chép, thực hiện nhấp cần vào vị trí đó và chọn Insert Copied Cells hoặc cũng rất có thể nhấn Ctrl + + trên phím số.

*

Bước 4: Xóa các cột gốc.

Quá trình này sẽ dài hơn việc kéo thả những cột, tuy nhiên nó hữu ích cho đều ai thích thực hiện phím tắt hơn thao tác với chuột. điểm yếu kém là nó bắt buộc áp dụng cho các cột ko liền kề.