EM GÁI TRONG MẮT ANH TRAI

Tự lòng lòng mình Quyên luôn cầu muốn cho anh trai được hạnh phúc. Nhưng lạ là mỗi lúc đứng trước mặt anh, Quyên lại chẳng nói lên lời.Bạn đã xem: Em gái trong đôi mắt anh trai

Mỗi lần Quyên về thăm nhà chạm chán anh, hai người cũng chỉ chào hỏi dăm cha câu là ai nấy lại bận bịu với câu hỏi riêng của mình. Dẫu tình anh em chẳng thể hiện lời, tuy vậy chỉ một góc nhìn đã đủ khiến Quyên hiểu rõ sâu xa những cảm giác trong lòng anh. Có lẽ rằng những năm tháng thơ ấu cùng trải qua sóng gió cuộc sống bên nhau đã khiến Quyên tất cả sự thấu hiểu kỳ kỳ lạ đó.

Bạn đang xem: Em gái trong mắt anh trai

Ngày thơ nhỏ xíu bên nhau, Quyên từng là cô nhỏ bé đành khô nóng chuyên đe anh trai

Ngày ấy chị em thường đi làm việc đồng làm bãi tới tận buổi tối mịt mới về. Nên trọng trách trông em nghiễm nhiên ở trong về anh trai. Cơ mà anh trai lại chỉ rộng Quyên vài cha tuổi, Quyên lại phát âm được ưu nắm “con út” của bản thân nên ra sức ăn hiếp anh trai.

Hồi ấy anh 6 tuổi, Quyên new chỉ lên ba. Chị em dặn anh: “Không được nhằm em ra đi ngoài đường cái, lỡ tín đồ ta dắt đi mất”. Dẫu vậy Quyên lại thích nạp năng lượng kẹo ở tiệm nước đầu ngõ. Thay là dẫu bị can chống Quyên vẫn nhất định kéo tay anh đi lôi xềnh xệch. Anh trai nhớ tới lời bà mẹ dặn, nước đôi mắt ngắn nước đôi mắt dài, vừa khóc lóc vừa lấy rất là bình sinh của một cậu bé nhỏ lôi tay Quyên vào vào nhà, tuy thế cũng đành bất lực. Quyên hất tay anh ra với đi xăm xăm như thương hiệu lửa.

Chẳng biết làm ráng nào, anh vừa núm chặt đuôi áo của Quyên vừa kêu phệ gọi chưng hàng xóm ra trợ giúp: “Ối bác bỏ Thành ơi, cứu con cháu với! Cái bé bỏng nó cứ đòi ra phía bên ngoài ngõ này!” bác bỏ Thành nghe tiếng hét thất thanh sẽ hiểu ngay lập tức ra sự tình, lập tức chạy cấp ra đầu ngõ, phùng mồm trợn mép, không còn dọa ma cho tới dọa ngáo ộp khiến cho Quyên sợ hãi hãi. Cần đến từ bây giờ cô nhỏ bé mới chịu quay đầu, ngoan ngoãn ở trong nhà.

Lớn thêm vài tuổi, hai anh em Quyên vẫn thường quanh quẩn cùng mọi người trong nhà cả ngày. Phương diện trời đang đứng bóng, trời nắng và nóng chang chang rót thẳng xuống dòng sân gạch đỏ ối, đá quý ươm. Dáng vẻ anh lũn cũn, chạy ra đụn rơm trước sân nhà rút vội nỗ lực rơm nhỏ nhỏ rồi lại cắn cúi chạy vào phòng bếp nấu cơm. Nồi cơm sôi ào ào, nước dâng bong bóng trắng xóa, trào cả ra ngoài, khiến cái vung dâng lên. Anh lập cập lấy que củi móc vào quai vung rồi để nó nằm ngửa lưng xuống phương diện đất. Anh hét lên: “Bé ơi, lấy mang đến anh cái đũa cả xuống đây”. Quyên nghe mà lại vờ như không thấy. Anh lại hét lên: “Bé ơi!” buộc phải mấy lần Quyên bắt đầu phụng phịu mang chiếc đũa cả xuống phòng bếp cho anh. Cô nhỏ nhắn xịu mặt: “Sao thời điểm nào anh cũng quên đũa cả thế!”

(Ảnh: Sonhalo.vn)

Một đêm nọ xung quanh trời gió gào thét, sấm chớp đùng đùng, rất nhiều tia sét xé ngang khung trời đêm phủ loáng với đều tia sáng xanh chằng chịt. Giờ mưa rơi lộp bộp kèm hầu hết hạt đá nhỏ li ti. Bóng đèn điện sáng sủa rỡ bỗng nhiên vụt tắt. Bố mẹ đều vắng ngắt nhà, chỉ với lại mình anh với Quyên đã nằm bó gối, quấn chăn nơi góc phản. Trời tối đen như mực. Quyên run sợ co ro bên bạn anh. Anh đằng hắng rồi bảo: “Anh nhắc chuyện ma cho nhỏ xíu nghe nhé!” “Sợ lắm! Em không nghe đâu, em không nghe đâu!” Quyên ngoay ngoảy cái đầu.

Nhưng anh vẫn phớt lờ và bắt đầu kể: “Một đêm nọ trời giông bão, mưa tuôn xối xả. Túp lều nằm chông chênh giữa cánh đồng hoang vu. Trong đơn vị chỉ tất cả mình ông lão sẽ ngồi bên phòng bếp lửa. Đột nhiên giờ đồng hồ gõ cửa ngõ vang lên. Ông lão chạy lại đẩy chiếc cửa lá ra thì thấy một cô bé mặc áo trắng toát xuất hiện. Đôi đôi mắt cô ấy to với đỏ ngầu, tóc xõa nhiều năm trắng như cước, chùm kín đáo cả lưng…. ” “Em không nghe đâu, ko nghe đâu!” Quyên sởn tóc gáy, giá buốt toát fan và bịt nhị tai lại. Tuy vậy chẳng khiên chế được sự hiếu kỳ cô nhỏ bé vẫn để hở kẽ ngón tay thật to để rất có thể dỏng tai lên nghe mang lại rõ…


*

Có phần lớn kỷ niệm cùng anh kể chuyện ma rùng rợn, em thì chẳng mong muốn nghe cơ mà anh thì cứ kể.(Ảnh: Pinterest)

Những tháng ngày thơ ấu vất vả khó khăn nhưng ấm áp tình anh em

Quyên chẳng thích khủng lên tẹo làm sao cả. Phệ lên Quyên lại buộc phải lẽo đẽo theo mẹ, theo anh đi làm

đồng, có tác dụng bãi, đi cấy, đi gặt. Vốn dáng lả lướt “gió thổi bay” cần những quá trình tay chân đối với Quyên nhưng nói “cực chẳng đã”. Cứ 4 ngày xuân Hạ Thu Đông, quanh đó giờ đến lớp ra, tín đồ ta lại thấy nhẵn hai bạn bè lũn cũn ngồi nhẵn thín cả một chỏm đất, mải mê nhặt cỏ thân khóm lạc, giữa ruộng rau xanh màu, xuất xắc lúi húi khu vực ruộng ngô, ruộng mía.

Mà Quyên cũng thấy kỳ lạ thật. Các lần theo mẹ đi làm đồng trời đầy đủ râm mát cả ngày, làm việc cũng rất dễ chịu. Bởi không thì trời nắng như đổ lửa, có tác dụng được một chút ít là ba bà mẹ con lại hò nhau lên đìa nhãn ngồi ngóng mát. Loáng một cái anh sẽ leo vắt vẻo lên ngọn nhãn cao vút, hái phần lớn quả vỏ xanh “non choẹt” xuống, cười cợt tít đôi mắt đưa cho hai người mẹ con. Nhiều lúc trời lại đổ mưa như buông bỏ nước, vừa ra mang đến ruộng ba bà mẹ con lại hò nhau đi về. Bà mẹ thường nửa nghịch nửa thật bảo Quyên: “Đúng là nhỏ trâu trắng, đi đến đâu mất mùa mang lại đó!”

Về khoản ghép hái thì Quyên lose đứt anh. Quyên cấy đến đâu mạ nổi cho đấy, hễ bắt gặp chú đỉa xanh xanh như mẫu lá ngoe nguẩy là Quyên quên không còn cả trời đất, kêu thét và bố chân tư cẳng chạy lên bờ, dẫm nát cả khóm lúa. Trong lúc anh ghép vừa thẳng vừa đa số tăm tắp. Người mẹ nhìn luống mạ của Quyên từ chối ngán ngẩm bảo chuyển Quyên đi làm “chỉ tổ quẩn quanh chân”. Vậy nên phần nhiều Quyên chỉ có trách nhiệm là đưa thợ ra ruộng, còn mẹ và anh ghép phụ.

Có lần vào thời điểm trung thu bà bầu mua 2 mẫu bánh nướng với bánh dẻo, chờ mang lại tối bắt đầu cúng. Tuy nhiên Quyên nhìn thấy thì thèm chảy toàn quốc miếng, vắt là cô bé nhỏ xui anh trai giấu mẹ nạp năng lượng vụng bánh. Hai bạn bè đang nhai ngồm ngoàm, cười tít cả mắt thì mẹ về. Vậy là “tan hội”, anh bị mẹ lôi ra đánh một trận vì tội ăn uống vụng cùng “làm hư” em gái. Anh khóc “ngào ngào”, Quyên vừa sợ bà mẹ vừa nem nép nhìn anh, trong tim không khỏi xót xa.

Xem thêm:

Hồi ấy anh rất hài hước và vui tính, anh thường pha trò trọc mang đến Quyên cười. Ngày xưa trong mắt Quyên anh là người nam nhi hoàn hảo nhất. Với Quyên anh nói gì cũng đúng, nói gì Quyên đều thích nghe. đều ngày tháng ấy mặc dù vất vả tuy vậy Quyên vẫn thấy cam kết ức “ngòn ngọt” trong lòng.


*

(Ảnh: MysTown.com )

Cùng cứng cáp trong “tổ nóng” gia đình, Quyên lại càng yêu đương anh hơn

Ngày bé, nhà Quyên chạy ăn từng bữa. Thân phụ mất mức độ nên bà bầu phải giơ vai gồng gánh cả gia đình. Nhưng cha lại chẳng cam lòng với số phận mình. Các lần nghe tín đồ ngoài chọc ghẹo, cha cảm thấy bản thân như một người vô bổ trong gia đình, lòng trường đoản cú ái liền thụ động chạm. Tuy vậy thiên hạ có miệng thì chúng ta nói, làm sao ai cấm được. Cha càng để bụng chúng ta càng thích chơi dai.

Thế là thân phụ chỉ biết tra cứu quên trong men rượu. Bởi vì chỉ khi ấy cha mới gồm đủ dũng khí nói ra gần như điều hóa học chứa trong trái tim và khiến cho thiên hạ “phải nể phục”. Nhưng thiên hạ chẳng ai nghe, chỉ có ba bà bầu con Quyên đề nghị hứng chịu mỗi ngày.

Mỗi lần phụ thân đi nạp năng lượng cỗ, ăn tiệc ở đâu về là hai bằng hữu Quyên sợ hãi một phép, chỉ mong phụ thân cơm no rượu say rồi về ngủ một giấc mang lại sáng. Cơ mà thường thì không giống như vậy, vào cơn nửa say nửa tỉnh, phụ vương lại trút hết uất ức của bản thân lên đầu người vk tần tảo nhanh chóng hôm và hai đứa con thơ bằng những lời nhiếc móc với thở than. Bà bầu vất vả gánh gồng gia đình, chẳng được nghe lời khích lệ thì chớ, lại bị mắng sấp mặt nên thỉnh thoảng cũng không thể nhẫn nhịn. Những lúc đó mái công ty Quyên lại như cái tổ ong vò vẽ, như “cái nồi áp suất” rèn luyện kĩ năng chịu đựng của hai anh em. Hai bằng hữu Quyên giận phụ vương thì ít, thương thân phụ thì nhiều. Thân phụ chẳng thể tự mình thoát khỏi cảm hứng dằn vặt bạn dạng thân và loại vòng luẩn quẩn tra cứu quên vào men rượu ấy. Âu cũng chính là duyên nợ, có lẽ rằng kiếp trước ba bà bầu con đã nợ thân phụ nhiều lắm.

Có lẽ cùng phệ lên trong yếu tố hoàn cảnh ấy nên sau này anh với Quyên các khá trầm tính, không nhiều nói. Khoảng thời gian ngắn anh cảm thấy niềm hạnh phúc nhất là khi được ở bên tụi các bạn và nói chuyện trên trời bên dưới biển, thỏa sức chém gió về hầu như ước mơ và hoài bão của mình. Quyên thường bắt gặp ánh nhìn trầm lặng, mơ màng của anh, lúc thì hồi ức về những người bạn, lúc lại bùng lên ước muốn lớn thật cấp tốc để kiếm tiền phụ giúp người mẹ đỡ vất vả. Rồi trở lại với lúc này anh lại đựng tiếng thở dài.

Quyên hiểu rõ rằng anh chỉ tất cả cái vỏ dạn dĩ mẽ bên ngoài để Quyên im lòng mà lại thôi. Sâu thẳm trong lòng mình, anh buộc phải một một bến đỗ cẩn trọng để nghỉ ngơi chân, được mọi bạn công nhận cùng được vỗ về bằng những lời khích lệ. Mọi lúc ấy trong tâm Quyên lại trào lên tình dịu dàng vô hạn với anh, cô chỉ cầu mong ông Trời mang về may mắn cho cuộc sống anh trai mình. Chỉ cần anh sống niềm hạnh phúc là Quyên vẫn thấy mãn nguyện.

Những giây phút dễ chịu và thoải mái nhất là thời điểm được vui nghịch cùng đám bạn. (Ảnh: Kul.vn)

Lớn lên mỗi cá nhân mỗi xẻ rẽ cuộc đời, ngày anh lấy vk Quyên vừa hạnh phúc nhưng trong tâm lại nhoáng chút trống vắng, hụt hẫng

Chẳng ai bao gồm thể bé mãi, anh và Quyên rồi cũng bắt buộc lớn lên, đi làm và có cuộc sống của riêng biệt mình. Còn lưu giữ khi tín đồ nhà khuyên nhủ anh chuyện gia đình: “Mau mau dẫn tình nhân về giới thiệu cho bố mẹ khỏi nóng ruột”. Anh chỉ bảo: “Khi nào cưới thì bé dẫn về, “giặc mặt Ngô không bởi bà cô bên chồng!””, rồi anh liếc nhìn Quyên một biện pháp ranh mãnh. “Sau này anh nhưng lấy vợ là anh đến cô ra sinh hoạt riêng, đỡ cảnh xích mích chị dâu em chồng” – anh nói tiếp, có vẻ như khá nghiêm túc. Quyên nhoáng chút bất ngờ, nhưng cũng phát âm nỗi lòng của anh, cô chỉ mỉm cười cười trêu lại: “Chưa lấy vợ về cơ mà đã lo em gái ăn hiếp rồi!” Anh lại nhe hàm răng “trắng ởn” ra mỉm cười toét miệng.

Ngày anh lấy vợ Quyên vừa hạnh phúc nhưng trong tâm lại nhoáng chút trống vắng, hụt hẫng. Đột nhiên Quyên cảm thấy trong tim mình gồm đôi chút ghen tuông tị cùng với chị dâu. Bởi lẽ bây giờ anh không hề là “của riêng” mình Quyên nữa, vị trí của Quyên trong thâm tâm anh cũng chẳng còn đặc biệt quan trọng như xưa. Rồi đây hai người sẽ có những người con thơ ngây đáng yêu ra đời với anh sẽ buộc phải toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình bé bé dại của mình. Quyên bỗng thấy một loáng chạnh lòng, một thoáng hụt hẫng khi nhớ về số đông ký ức thuở bé thơ.

Mẹ cũng bảo cùng với Quyên rằng: “Anh em khi nhỏ xíu thì quấn quýt, nhưng to lên đang khác những đấy. Khi sẽ có gia đình rồi thì có lẽ ai lo phận nấy thôi.” Quyên chỉ biết thở dài: “Có lẽ cuộc sống là vậy!” Cô thầm đề cập mình: “Tình yêu thương chân chính chưa phải sự chỉ chiếm hữu. Chỉ việc anh cùng chị dâu hòa thuận, cùng chăm lo cha mẹ già cùng sống hạnh phúc bên nhau là đủ”. 

Ai rồi cũng biến thành lớn lên cùng lại làm tín đồ lớn, cũng chẳng bé bỏng mãi trong bé mắt trẻ con thơ. (Ảnh:Google Sites)

Ngày anh ăn hỏi, ngày anh rước vợ, Quyên thức giấc từ tờ mờ sáng cùng đoàn xe rước dâu tới vùng quê xa xôi, thuộc anh hoan hỉ đón cô dâu bắt đầu về công ty chồng. Ngày chị dâu lên bàn mổ sinh cu Tý, Quyên cùng mẹ ngồi cạnh anh trai sẽ nóng lòng, nóng sắng đứng ngồi không yên vì lần đầu được thiết kế cha. Ngày anh cài xe, chở mẹ, chị dâu và cu Tý đi ăn uống đám cưới, Quyên đứng lặng lẽ nhìn theo chiếc xe thảnh thơi lăn bánh. Hầu như mốc son lưu niệm ấy Quyên đều cẩn thận lưu lưu lại trong ký ức của mình. Trong tâm cô rộn ràng, trào dưng một cảm hứng bình yên khi từng bước một được tận mắt chứng kiến cảnh anh trai bản thân hạnh phúc…