Cách Sửa Lỗi File Excel Bị Mất Dữ Liệu

Các tập tin Excel, một Khi bị lỗi đang tạo ra một loạt vấn đề cho người sử dụng, do nó có chứa không ít số liệu, lên tiếng đặc trưng. Đây là 9 phương pháp đơn giản và dễ dàng nhằm phục sinh tập tin Excel bạn nên test trước khi làm lại từ đầu.

Bạn đang xem: Cách Sửa Lỗi File Excel Bị Mất Dữ Liệu


1. Thử Phục hồi bằng phương pháp thủ công

– Mnghỉ ngơi tập tin từ menu FileOpen.

– Tìm workbook bị lỗi.

– Từ list sổ xuống của nút Open, chọn xuất hiện And Repair

*

 

 

 

 

 

 

 

– Chọn Repair nhằm sửa chữa thay thế tập tin

– Nếu file vẫn bị lỗi thì các bạn chọn lại Extract Data nhằm phục sinh dữ liệu.

*


2. Nếu lỗi xảy ra khi tập tin bảng tính vẫn mở

lúc gồm lỗi xảy ra mà tập tin workbook vẫn sẽ mnghỉ ngơi, bạn ko được bảo quản phiên thao tác làm việc hiện nay. Ttuyệt vào kia, các bạn hãy msinh hoạt lại phiên phiên bản trước đó. Bằng phương pháp này, các bạn sẽ tránh được lỗi xẩy ra vừa rồi mà không mất tài liệu.

Để quay trở về phiên phiên bản trước kia, các bạn hãy thực hiện theo công việc sau:

– Msinh hoạt tập tin trường đoản cú menu FileOpen.

– Tìm workbook bị lỗi.

– Chọn Open

*


3. Tắt chính sách tính toán thù từ bỏ động

Nếu Excel bắt buộc mnghỉ ngơi được tất cả chọn xuất hiện And Repair, các bạn hãy đặt lại cơ chế tính toán với test lại. Các bước thực hiện:

– Mở 1 tập tin bảng tính bắt đầu cùng với nội dung rỗng.

– Từ thanh khô ribbon chọn Formulas

– Chọn Calculation Options> Manual

– Sau kia, bạn hãy mở lại tập tin bị lỗi.


4. Thử gửi tập tin sang trọng chỗ khác

Đôi lúc một tập tin bị lỗi không phải vì phần đông nguim hiền hậu ứng dụng xuất xắc sai lạc Khi áp dụng của người dùng. Rất rất có thể nó trong thời điểm tạm thời không truy vấn được nữa, những hệ thống mạng với sever thường lưu lại bọn chúng là đầy đủ tập tin lỗi. Trong trường thích hợp chạm mặt đề nghị lỗi được xác minh bao gồm ngulặng nhân giống như cùng Excel thiết yếu sửa được, các bạn hãy đưa tập tin sang 1 thỏng mục, ổ đĩa hoặc máy chủ khác.


5. OpenOffice

Một số tín đồ xác định Cảm Xúc hoàn toàn bất ngờ cùng với tác dụng lúc sử dụng bộ ứng dụng OpenOffice để sửa chữa thay thế tập tin lỗi của Excel. Đây là lý lẽ mã nguồn miễn giá thành. Nếu quan trọng xử lý được tập tin bảng tính bị lỗi bên trên Excel, hãy dùng Calc của OpenOffice. Tất nhiên, bài toán này hay kỳ công với phức hợp hơn chúng ta tưởng.


6. Mnghỉ ngơi tập tin lỗi bên trên WordPad hoặc Word

Nếu chúng ta bắt buộc sửa được tập tin bảng tính bị lỗi, thử msinh sống bởi WordPad. Nếu thành công, WordPad vẫn biến hóa toàn bộ đông đảo thiết bị quý phái dạng văn phiên bản. Tất nhiên, điều đó không hẳn vẫn làm các bạn hoàn toàn thích hợp. Phương thơm án này sẽ không thể Phục hồi được các định dạng phông, bảng… Tuy nhiên, ko y như một vài cách thực hiện Phục hồi tài liệu không giống, WordPad để giúp đỡ chúng ta phục hồi những macro. Hãy áp dụng lệnh kiếm tìm kiếm Sub cùng Function trên khối hận dữ liệu vẫn Phục hồi được nhằm search bọn chúng.

Xem thêm:

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể msinh sống tập tin .xls bị lỗi bên trên Word, tuy thế tác dụng thường tương đối giới hạn. Với phương pháp này, các bạn đề nghị cài đặt luật pháp thay đổi Microsoft Office Excel. Không nhỏng WordPad, Word không khôi phục được những macro.


7. Xử lý các cell – ô data bị lỗi để khôi phục dữ liệu

thường thì chúng ta cũng có thể khôi phục dữ liệu bằng cách giải pháp xử lý các cell trên tập tin lỗi. quý khách hàng sẽ không còn thể mang lại được định dạng, biểu trang bị, macro… tuy vậy Phục hồi được tài liệu đã và đang là thừa suôn sẻ rồi. Quy trình tiến hành nlỗi sau:

– Msống tập tin từ bỏ menu FileOpen.

– Tìm workbook bị lỗi > Copy (Ctrl + C) > Cannel

– Nhập lệ ô A1 cách làm để mang tới cell A1 trong những tập tin lỗi: =thương hiệu của tập tin lỗi!A1. (quý khách hàng không cần phải thêm .xls) > Enter.

– Nếu hiển thị vỏ hộp thoại Update Values: lựa chọn tập tin bị lỗi > OK.

– Nếu hiển thị hộp thoại Select Sheet: chọn sheet bị lỗi > OK

– Chọn ô A1 > Ctrl + C

– Chọn một vùng có số cột cùng mẫu bằng cùng với số cột và chiếc trong tập tin lỗi > Ctrl + V

– Trong vùng đó, lặp lại thao tác làm việc Ctrl + C

– Nhấn loài chuột đề xuất > Paste Values


8. Thử định hình SYLK để Phục hồi dữ liệu

Microsoft khuyến cáo sử va định dạng SYLK nhằm tách khỏi bị lỗi khi sử dụng Excel, tuyệt nhất là những lỗi tương quan mang đến đồ vật in. quý khách rất có thể mnghỉ ngơi tập tin Excel bị lỗi bằng cách này:

– Từ menu File, chọn Save sầu As.

– Từ bảng điều khiển Save sầu As Type, chọn SYLK(Symbolic Link) (*.slk) > Save.

– Nếu tập tin workbook có khá nhiều sheet, Excel vẫn hỏi bạn bao gồm liên tiếp áp dụng định dạng cung ứng nhiều sheet đồng thời hay là không, lựa chọn OK.

– Nếu Excel cảnh báo bạn cũng có thể workbook gồm một số trong những định dạng ko cân xứng cùng với SYLK, chọn Yes.

Lưu ý là định dạng SYLK chỉ bảo quản hầu như sheet sẽ sử dụng. Để khôi phục tài liệu, bạn phải msinh sống lại tập tin Excel cùng giữ lại từng sheet một. Đó là nguyên do do sao bạn cần viết tên mang đến từng sheet bên trên workbook để tránh nhầm lẫn sau này.

Sau Lúc vẫn gìn giữ toàn bộ các sheet theo mô hình new, các bạn hãy mở tập tin .slk cùng sửa thành .xls. Cẩn thận, ko thực hiện tên của tập tin workbook bị lỗi. Nếu thành công, chúng ta cũng có thể lưu giữ được các cực hiếm tự công thức vẫn nhập cơ mà các bí quyết thì ko.

9. Khôi phục các macro

Nếu rất có thể phục sinh dữ liệu nhưng vẫn không rước lại được những macro, bạn cũng có thể giữ giàng được bọn chúng Theo phong cách sau đây:

– Msinh sống Excel

– Đặt cơ chế tính toán Manual

– Từ tkhô cứng ribbon chọn Developer > Macro Security

*

– Trong hộp thoại Trust Center > Disable all macros without notification

*

– Msinh hoạt tập tin bị lỗi. Nếu Excel msinh sống được, bạn sẽ thấy một thông tin cho biết thêm hiện macro đang rất được tắt. Nếu Excel tắt đi, cách thức này coi nhỏng không thắng cuộc.