Hàm Gộp 2 Cột Trong Excel Hữu Ích Dân Văn Phòng Không Nên Bỏ Qua 2021

Bạn sẽ tìm phương thức để gộp cột trong Excel? Trong câu chữ này annexsport.store hướng dẫn bạn cách ghép 2 cột vào Excel bằng 3 cách đơn giản dễ dàng sau.

Bạn đang xem: Hàm Gộp 2 Cột Trong Excel Hữu Ích Dân Văn Phòng Không Nên Bỏ Qua 2021


Gộp dữ liệu từ 2 cột riêng biệt trong Excel là trong số những nhu cầu thông dụng hiện nay. Tùy thuộc vào từng yêu thương cầu, họ sẽ có những cách ghép 2 cột trong Excel khác nhau. Cùng tham khảo nội dung tiếp sau đây cùng annexsport.store và gạn lọc cách tương xứng với yêu cầu của bạn.


*

Cách ghép 2 cột vào Excel

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách ghép 2 cột trong Excel. Trong trường hợp bạn có nhu cầu giữ nguyên tài liệu trong 2 cột, hãy bỏ qua mất cách thứ nhất và liên tiếp với 2 giải pháp sau.

Cách ghép 2 cột trong Excel bằng tuấn kiệt merge

Thông hay với tài năng này, Excel sẽ giữ giá trị của ô trên cùng của cột phía trái và xóa tất cả các dữ liệu còn lại của cả hai cột. Nếu tài liệu ở đều cột này không quan trọng đối cùng với bạn, hãy triển khai theo công việc hướng dẫn sau đây.

Bước 1: tô lựa chọn 2 cột buộc phải ghép.Bước 2: Nhấp vào tab Home > chọn Merge và CenterBước 3: chọn OK lúc được hỏi gật đầu đồng ý xóa tài liệu hay không.

*

Cách ghép 2 cột trong Excel bằng toán tử &

Đây là một trong những cách đơn giản để hoàn toàn có thể ghép 2 cột trong Excel mà không bị mất dữ liệu. Công thức sử dụng toán tử & như sau = A2&” “&B2

Trong đó A2, B2 là 2 ô cần ghép dữ liệu. Để 2 cực hiếm được ngắt ra cùng với nhau, hãy chừa một khoảng trống giữa 2 lốt ngoặc kép. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu 2 tài liệu được viết liền không cách, hãy để 2 vệt ngoặc kép giáp nhau.

Bước 1: click chuột vào ô đích nên thể hiện nay kết quả.

Bước 2: Nhập cách làm =A2&” “&B2. Trong trường hợp bạn có nhu cầu viết tức thì 2 quý hiếm hãy nhập công thức =A2&””&B2.

Xem thêm:

*

Và bạn đã có thành đúng thật hình minh họa. Để vận dụng cho tất cả các ô sót lại trong cột C, click chuột vào ô C2, rê chuột mang đến góc bên dưới cùng mặt phải, khi con trỏ đổi thành hình tượng dấu cộng, nhấp giữ con chuột kéo xuống mang đến ô sau cuối của cột. Hoặc chúng ta cũng có thể copy công dụng tại ô C2 với dán công thức cho toàn bộ các ô còn lại trong cột.


Cách ghép 2 cột trong Excel bởi hàm nối chuỗi CONCATENATE

Một cách ghép 2 cột trong Excel dễ dàng khác mà chúng ta có thể áp dụng chính là chuỗi CONCATENATE. Cách triển khai như sau:

Bước 1: bấm vào vào ô đích đề xuất thể hiện nay kết quả.

Bước 2: Nhập công thức =CONCATENATE(A2,” “,B2). Trong trường hợp bạn muốn viết ngay thức thì 2 quý hiếm hãy nhập công thức =CONCATENATE(A3,””,B3).

*

Để áp dụng công thức cho toàn cục cột C, chúng ta có thể copy ô kết quả C2, quẹt đen các ô còn sót lại trong cột C và dùng lệnh paste. Hoặc nhấn vào vào ô C2, dịch chuyển chuột mang lại góc bên dưới cùng mặt phải, khi nhỏ trỏ đổi thành hình tượng dấu cộng, nhấp giữ con chuột và kéo mang lại ô sau cùng của cột C.

*

Lưu ý sau khi ghép 2 cột trong Excel

Thông thường sau khoản thời gian gộp quý giá 2 cột trong Excel, các bạn thường mong mỏi xóa 2 cột giá chỉ trị cô quạnh trước đó. Mặc dù nhiên, lúc xóa 2 cột này đi, công dụng gộp cũng biến thành biến mất. Để khắc phục và hạn chế điều này, hãy thêm 1 cột mới bên cạnh cột kết quả. Sau đó, các bạn bôi đen toàn cục cột kết quả nhấn Ctrl+C hoặc nhấn vào phải lựa chọn copy, click chuột phải vào ô trước tiên của cột mới tạo, chọn chỉ dán cực hiếm (Values). Sau đó bạn đã có thể xóa 2 cột quý giá riêng với cột công dụng trước đó.

Sau khi đã có kết quả, bạn có thể cân nói để khóa giá trị cho cột này. Xem ngay cách thực hiện trong nội dung bài viết sau.

Như vậy bạn đã có thể ghép 2 cột vào Excel bởi 3 giải pháp khác nhau. annexsport.store hy vọng nội dung bài viết này hữu dụng với bạn. Đừng quên ấn like để cỗ vũ annexsport.store tiếp tục share thêm các kiến thức có ích khác nhé.