HÀM LẤY DỮ LIỆU TRONG EXCEL

Trong quy trình làm việc, bạn sẽ cần phải lấy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác theo đk thì bạn có thể dùng hàm Vlookup để tham chiếu với lấy dữ liệu quan trọng theo đk của công việc.

Bạn đang xem: Hàm lấy dữ liệu trong excel

Tuy nhiên để lấy dữ liệu từ bảng này quý phái bảng không giống trong Excel thì ngoài hàm Vlookup thì bài viết này sẽ share cho các bạn cách lấy dữ liệu này bằng cách thiết lập các thao tác 1 lần tuyệt nhất bằng áp dụng Power Query vào Excel.

Lần sau chúng ta chỉ đề xuất ấn Refresh dữ liệu sẽ được cập nhập mà không hẳn viết hàm Vlookup không ít lần.

XEM ngay lập tức CHƯƠNG TRÌNH Young Talent ! không chỉ là là thống trị excel. Bạn sẽ bất ngờ với tuyển mộ lộ trình chuyên nghiệp 20 môn học, kết hợp giữa tư duy và năng lực giúp bạn nâng cao khả năng xử lý các bước liên quan đến tài liệu ở những lĩnh vực.

Xem thêm:

Lấy tài liệu từ bảng này thanh lịch bảng khác trong Excel

Cách dùng hàm Vlookup trong Excel

Để tham chiếu dữ liệu giữa 2 bảng khác nhau thuộc 2 sheet hoặc 2 tệp tin khác nhau, bạn vẫn rất có thể dùng hàm Vlookup. Theo Microsoft thì hàm Vlookup có cấu tạo như sau:

= VLOOKUP(Lookup_value, Table_array, Col_index_num, )

Diễn giải các thành phần trên:

Lookup_value: giá bán trị bắt buộc dò tìmTable_array: Bảng số lượng giới hạn để dò tim, sử dụng phím F4 để thắt chặt và cố định bảng dò kiếm tìm cho mục tiêu copy công thức.Col_index_num: Số trang bị tự của cột tài liệu trong bảng phải dò tìmRange_lookup: Là giá trị ngắn gọn xúc tích (True=1, False=0)

+ nếu như Range_lookup = 1 (True): so sánh tương đối

+ nếu Range_lookup = 0 (False): so sánh chính xác

+ Nếu làm lơ thành phần này lúc viết công thức, thì Excel tự động hóa hiểu là Range_lookup = 1

Ví dụ: bạn có nhu cầu tìm tin tức của nhân viên cấp dưới trong cột “Nhóm nhân viên” tại bảng 2 từ thông tin trong bảng 1 như hình bên dưới đây:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Học power nguồn Query làm việc đâu?

annexsport.store chúng tôi tự hào là solo vị mũi nhọn tiên phong trong việc huấn luyện và đào tạo Power Query, Power Pivot và nguồn BI trên Việt Nam. Khóa đào tạo của bọn chúng tôi bao hàm lý thuyết và bài xích tập thực hành, giúp cho tất cả những người học rất có thể ứng dụng ngay vào các bước hiện tại. Với cam đoan chất lượng là bên trên hết, kế bên việc cung ứng các kiến thức và kỹ năng cho học tập viên.

Người học còn được gia nhập vào xã hội phân tích, cùng được shop chúng tôi hỗ trợ 24/7, trả lời mọi thắc mắc trong quá trình học. Kề bên đó, còn hỗ trợ chúng ta hướng cách xử trí trong quá trình hiện tại.

Các bạn cũng có thể tham khảo khóa học nền tảng của cửa hàng chúng tôi và những nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia khóa đào tạo tại đây. Giả dụ có bất kỳ thắc mắc như thế nào các chúng ta cũng có thể chat với cửa hàng chúng tôi để được giải đáp.