HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MINDJET MINDMANAGER

Mindjet MindManager là gì? 

Hiện giờ có tương đối nhiều phần mềm dùng để làm vẽ Bản vật tư duy như: Mindjet MindManager, iMindMap, EdrawMindMap, MindGenius, FreeMind, ConceptDraw MindMap, VisualMind, NovaMind, MindMapper Pro, BrainMind… Trong đó, Mindjet MindManager là ứng dụng đơn giản và dễ dàng với dễ dàng thực hiện. Phần mượt này còn có hình ảnh khá giống cùng với cỗ áp dụng vnạp năng lượng phòng Microsoft Office 2010.quý khách hàng đã xem: Hướng dẫn thực hiện mindjet

Phần mềm Mindjet MindManager là phần mềm diễn đạt bạn dạng thứ tứ duy. Đây là phần mềm giành riêng cho cho những doanh nghiệp với cá nhân, Mindjet MindManager Pro giúp sắp xếp quá trình một cách tuyệt vời, trí tuệ sáng tạo và bớt tốn thời gian rộng bằng phương pháp quan sát và theo dõi đội quá trình, tổ chức triển khai cùng truyền thông lên tiếng một biện pháp có kết quả. ​

Với hình ảnh ưa nhìn với căng bóng nhỏng Office 2010, truy cập lập cập bởi những phím tác dụng, MindManager Pro góp cho người cần sử dụng giải quyết và xử lý các sự việc phức hợp và nâng cao rộng năng suất. Dễ dàng sử dụng các chủng loại sơ trang bị, chính sách xem nhiều sơ trang bị, những lưu ý dự án và nguyên lý thanh lọc giúp cải thiện những chiến lược, dự án công trình với kế hoặc cai quản quy trình. Phát triển nkhô nóng dự án công trình với về tối nhiều hóa năng suất các bước, MindManager maps có thể liên kết với khá nhiều nguồn dữ liệu, trong những số đó bao hàm các vận dụng phân phối cùng chiến thuật sale như Microsoft Office (Excel, Word, PowerPoint).

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng mindjet mindmanager

Ưu điểm nổi bật:

Tạo mang lại bạn dạng thân thái độ với cảm giác giỏi về vấn đề học tập của mìnhRèn luyện tứ duy trải qua thu-nhấn và tổng thích hợp loài kiến thứcRèn luyện tứ duy trải qua mở rộng suy nghĩ về con kiến thứcRèn luyện tư duy trải qua áp dụng kỹ năng và kiến thức gồm hiệu quảRèn luyện phđộ ẩm chất của bốn duy (trải qua thói quen tư duy) tự giao nhiệm vụ mang đến chủ yếu phiên bản thân.

Bản trang bị tư duy là gì ?

Bản đồ gia dụng tư duy là một trong bề ngoài ghi chxay thực hiện Color và hình ảnh để không ngừng mở rộng với đào sâu những ý tưởng phát minh. Tại giữa bản vật là ý tưởng phát minh trung vai trung phong, tự ý tưởng phát minh này trở nên tân tiến ra các nhánh đại diện đến đầy đủ ý chủ yếu (nhánh chính). Các nhánh thiết yếu lại được phân thành hầu hết nhánh nhỏ tuổi nhằm nghiên cứu chủ đề tại mức độ sâu rộng. Những nhánh nhỏ dại đó lại liên tiếp được tạo thành đầy đủ nhánh nhỏ tuổi rộng.

Cách lập Bản vật dụng bốn duy

Theo Tony Buzan, nhằm lập một Bản đồ tư duy gồm có:

Bắt đầu ý tưởng phát minh trung vai trung phong trọng điểm một tờ giấy trắng, phần giấy white bao quanh dùng để làm biểu đạt các ý thiết yếu theo những nhánh nhỏ dại.Diễn đạt ý tưởng trung trọng tâm bằng một từ khóa, hình hình ảnh xuất xắc bạn dạng vẽ. Theo Tony Buzan, một hình hình họa có thể diễn tả ý tưởng phát minh tương tự cùng với 1000 tự vựng. Tấm hình càng cuốn hút thì sẽ càng làm niềm tin tập trung, óc bộ vận động mừng quýnh với thao tác hiệu quả hơn.Sử dụng Màu sắc hợp lý và phải chăng Lúc vẽ. Cũng nhỏng hình hình họa, Color vào Bản trang bị bốn duy cực kỳ đặc biệt, màu sắc kích thích đại não vui vẻ, tạo xúc cảm sung sướng, sống động mang đến Bản đồ tứ duy, từ kia làm tăng năng lực trí tuệ sáng tạo của người tiêu dùng.Liên kết những nhánh chủ yếu cùng với hình ảnh trung trung khu, nhánh thiết yếu cùng với những nhánh cấp 2, nhánh cung cấp 2 cùng với nhánh cấp cho 3… Đại óc bé fan bốn duy trải qua địa chỉ, do vậy câu hỏi links các nhánh lại với nhau giúp người tiêu dùng nắm rõ sự việc cùng lưu giữ dài lâu.Luôn nhằm những nhánh của Bản trang bị tứ duy vội vàng khúc tự nhiên, vấn đề này tạo cho Bản thứ tư duy thu hút cùng không trở nên nhàm chán.Sử dụng một từ khóa bên trên mỗi nhánh ý tưởng phát minh. Từ khoá phải thật sự ngắn gọn với có tác dụng khá nổi bật được chân thành và ý nghĩa của nhánh phát minh đó.Sử sử dụng hình hình ảnh buổi tối nhiều cho từng ý tưởng, một Bản thiết bị tứ duy thực hiện những hình hình họa ý nghĩa sâu sắc khiến cho óc bộ bốn duy địa chỉ trẻ trung và tràn đầy năng lượng rộng.​

Sơ thứ tư duy góp các bạn bố trí tất cả phần đông lắp thêm trong lưu ý đến của người tiêu dùng một phương pháp ví dụ, công nghệ nhất. Các các bạn sẽ ko buộc phải ghi nhớ các trang bị trong đầu, không dừng lại ở đó sơ đồ gia dụng bốn duy cân xứng cùng với toàn bộ các ngành nghề, phần lớn độ tuổi trường đoản cú học sinh, sinch viên, tốt những người dân đi làm việc, thầy giáo, gớm doanh…

Vậy làm sao nhằm vẽ sơ thứ tư duy với ứng dụng Mindjet MindManager? 


*

trước hết chúng ta nên mua phiên phiên bản tiên tiến nhất của Mindjet MindManager trên đây https://www.mindjet.com/mindmanager/. Sau kia setup ứng dụng vào máy tính của người tiêu dùng, sau khoản thời gian sẽ thiết đặt xong xuôi các bạn bắt đầu thực hiện vẽ sơ thứ tư duy bằng Mindjet MindManager.

Cách 1: Vẽ sơ đồ dùng tư duy thực hiện các mẫu mã trắng Blank Teamplates

Cách 1: Mlàm việc Mindjet MindManager, trên bối cảnh đang xuất hiện thêm phần File -> New. Tại trên đây các chúng ta cũng có thể nhấn con chuột trái chọn một mẫu ngẫu nhiên vào phần Blank Templates sao để cho cân xứng để các bạn vẽ sơ đồ dùng tư duy.


*

*

Bước 3: Chỉnh sửa thương hiệu chủ đề trung tâm (Central Topic)

Xuất hiện nay hình ảnh vẽ sơ vật tứ duy cùng với mẫu white nhưng mà chúng ta sẽ chọn, bên trên bối cảnh vẽ sơ đồ dùng gồm topic Central Topic (chủ thể trung tâm). Các bạn đặt con trỏ loài chuột vào chủ thể cùng nhập thương hiệu cho chủ thể trung vai trung phong.


*

Để chỉnh sửa text trong chủ thể chúng ta chủ thể với chọn Font trên thanh hao luật cùng sửa đổi phông, cỡ chữ, giao diện chữ, color chữ tương tự với chỉnh sửa chữ vào Word.


*

Bước 4: Thêm những chủ thể bao gồm (Main Topic)

Các chúng ta có thể lựa chọn chủ đề trung tâm với lựa chọn biểu tượng dấu (hoặc tổ hợp phím Ctrl + Enter) để thêm chủ thể chủ yếu.


Hoặc các chúng ta cũng có thể áp dụng thanh chế độ để thêm chủ thể bao gồm bằng cách chọn chủ đề trung trung tâm cùng chọn trang chủ -> New Subtopic, các bạn có thể thêm từng nào chủ thể chủ yếu tùy ý.


Sau kia các bạn thêm thương hiệu cho chủ đề chủ yếu và sửa đổi chữ tựa như nlỗi sửa đổi chữ mang đến chủ thể trung vai trung phong.


Cách 5: Thêm các chủ thể con (Subtopic)

Các bạn tiến hành thêm chủ đề bé bằng phương pháp chọn chủ đề bao gồm với triển khai tương tự nlỗi thêm chủ đề bao gồm.


Bước 6: Hiệu chỉnh màu sắc

Nếu không phù hợp màu sắc khoác định của Mindjet thì các chúng ta cũng có thể hiệu chỉnh Màu sắc cho các chủ đề, chủ thể cùng cấp cho thì cùng một color đang dễ quan sát hơn. Các chúng ta lựa chọn chủ thể buộc phải chỉnh Màu sắc, lựa chọn thẻ Design -> Fill Màu sắc -> chọn màu sắc đến công ty đề.


Để tiết kiệm chi phí thời hạn sửa đổi chữ với chỉnh Color cho chủ thể thì những bạn có thể thực hiện chức năng sao chép định dạng Format Painter như là Word. Các chúng ta cũng có thể xào nấu format bằng cách chọn chủ đề cần sao chép (1), nhấn chọn trang chủ -> Format Painter (2) nhằm sao chép format, sau đó đặt con trỏ chuột vào chủ thể muốn format như vậy (3). Ngay mau lẹ chủ thể kia sẽ tiến hành format giống hệt chủ đề chúng ta vẫn xào nấu format.


Cách 7: Một số chỉnh sửa khác

1. Thêm ghi chú mang lại nhà đề

Các bạn có thể thêm ghi chụ diễn tả cụ thể hơn cho chủ thể bằng cách thừa nhận chuột yêu cầu vào chủ thể với chọn Notes (hoặc nhận tổ hợp Ctrl + T)


Hoặc những chúng ta có thể chọn Home -> Notes -> chọn chiều hiển thị ghi chú (Vertical – hiển thị theo chiều dọc, Horizontal – hiển thị theo chiều ngang).


Để coi ghi chú xuất xắc sửa đổi ghi chụ chúng ta nhấn chọn biểu tượng sách bút cạnh bên chủ đề hoặc chúng ta dấn phím Ctrl + T.

Xem thêm:


2. Cyếu đường truyền (link) mang lại nhà đề


Xuất hiện Add Link các bạn cũng có thể tuyển lựa dạng hình cnhát đường truyền trong Link Type:

URL/ File Path: đường truyền web hoặc đường truyền mang đến tập tin.Topic in this Map: chủ đề vào sơ vật tứ duy này.Thư điện tử Address: xúc tiến gmail.

Sau kia nhập thông báo tương xứng nhưng mà phần mềm yêu cầu, sau khoản thời gian nhập kết thúc các bạn nhấn OK.


3. Thêm tệp tin đính kèm mang đến công ty đề

Lưu ý: Lúc thêm file đi cùng những bạn có thể mngơi nghỉ tệp tin ngay lập tức bên trên sơ đồ gia dụng, tuy vậy nếu khách hàng biến đổi địa điểm lưu giữ file thì sẽ không còn thể msinh sống tệp tin đi cùng bên trên sơ trang bị.

Có tương đối nhiều phương pháp để các bạn thêm file kèm theo cho những nhà đề: các bạn cũng có thể kéo thả file vào chủ đề đề xuất thêm đi kèm hoặc chọn chủ thể buộc phải thêm và chọn biểu tượng ghim Attach Files trên tkhô hanh dụng cụ hoặc các bạn thừa nhận loài chuột yêu cầu lựa chọn chủ thể chọn Attach Files , giỏi nhận tổ hợp Ctrl + Shift + H.


Xuất hiện nay hộp thoại Add File các bạn cũng có thể chọn đường dẫn mang lại file kèm theo trong phần Attach one or more existing files, hoặc chế tạo tư liệu Trắng new bên dưới dạng tệp đi kèm vào phần Create new empty document as attachment. Nhấn OK nhằm thêm file kèm theo.


4. Thêm hình ảnh đến chủ thể.

Nếu những bạn có nhu cầu thêm hình hình ảnh biểu hiện cho chủ thể thì chúng ta lựa chọn chủ đề cùng chọn Insert -> Image hoặc dìm chuột đề nghị vào chủ đề và chọn Image. Để thêm hình hình ảnh tự máy tính các bạn chọn From File, thêm hình ảnh từ thỏng viện của phần mềm thì chúng ta chọn From Library. Sau đó chúng ta lựa chọn hình ảnh cùng thêm vào chủ thể.


5. Thêm ibé cho nhà đề

Chọn chủ thể nên thêm icon với chọn Insert -> Icons -> lựa chọn icon cơ mà bạn có nhu cầu thêm (hoặc nhấn loài chuột nên vào chủ đề chọn Icons -> chọn icon mong thêm).


6. Thêm các mối quan hệ thân các chủ thể khác biệt.

Chọn Home -> Relationship -> lựa chọn loài chuột theo thứ tự vào nhị công ty đề yêu cầu chế tạo mối quan hệ. bởi thế thân nhì chủ đề đã xuất hiện thêm thêm con đường nối nét đứt.


7. Rút ít gọn các nhánh con

Chọn hình tượng hình tròn bên phía trong bao gồm lốt – nhằm rút ít gọn nhánh nhỏ, nhằm mở lại các nhánh bé chúng ta thừa nhận chuột lựa chọn biểu tượng hình tròn trụ kia.


Xuất hiện nay hộp thoại Save sầu As các bạn chọn vị trí lưu tệp tin với đặt tên file trong File name, với tuyển lựa format cơ mà các bạn có nhu cầu lưu giữ vào phần Save as type (trường hợp những bạn muốn lưu giữ tệp tin nhằm có thể chỉnh sửa lại thì chúng ta lựa chọn định dạng Mindjet MindManager Map (*.mmap)). Cuối cùng chọn Save nhằm lưu lại.


Cách 2: Vẽ sơ đồ dùng tứ duy áp dụng các mẫu mã bao gồm sẵn Local Templates.

Cách 1: Mlàm việc Mindjet MindManager, trên giao diện File -> New chúng ta chọn thỏng mục mẫu gồm sẵn trong Local Templates cân xứng cùng với sơ thiết bị tứ duy nhưng mà bạn cần vẽ. Có không hề ít mẫu mã vào Local Templates: Circular Diagrams (biểu đồ dùng hình tròn), Flowcharts (lưu lại vật khối), Management (quản lí lý), Meetings and Events (cuộc họp cùng sự kiện), Project Management (làm chủ dự án)…