Hướng Dẫn Sử Dụng Win 8 Toàn Tập

Sau lúc đã upgrade lên hệ quản lý điều hành Windows 8.1 thì bạn cần phải biết một số thủ thuật nhỏ để sử dụng phiên phiên bản này giỏi hơn. Lý giải sau đây sẽ giúp đỡ bạn tránh các bỡ ngỡ khi thực hiện hệ điều hành có phong thái Metro trọn vẹn mới này, hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi sử dụng hệ quản lý điều hành này.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Win 8 Toàn Tập

1. Bỏ qua screen đăng nhập

*


Nếu chúng ta không phải lo lắng về việc người khác truy vấn trái phép vào thứ tính của chính mình thì hãy ngày tiết kiệm thời hạn bằng việc bỏ qua thao tác làm việc đăng nhập Windows khi khởi động. Để làm điều này, bạn mở menu Charms, bằng phương pháp nhấn vào góc phải bên dưới của màn hình hoặc nhận nút Windows và C cùng một lúc trên bàn phím, chọn chức năng tìm kiếm, gõ netplwiz, và chọn công dụng đầu tiên.

Cách nữa là bấm nút “Windows” + “R” ngay từ đầu rồi gõ “netplwiz” rồi Enter. Trong hành lang cửa số pop-up, chọn tài khoản mà bạn có nhu cầu đăng nhập từ bỏ động, bỏ chọn tùy chọn "Users must enter a username & password to use this computer", và nhấn OK.

Nếu trước chúng ta có một mật khẩu, Windows đã yêu cầu nhập lại mật khẩu để xác nhận sự núm đổi. Lần sau khi bạn khởi hễ Windows, sẽ không hề yêu cầu đăng nhập nữa nhưng vào thẳng màn hình hiển thị Start.

2. Khởi động luôn luôn tới desktop

Trong Windows 8.1 sử dụng cách bố trí các vận dụng theo hình ảnh Metro vào Start Screen. Bạn chỉ có thể trở lại cho bối cảnh desktop như Windows 7 trường đoản cú Start screen bằng phương pháp nhấp vào hình tượng "Desktop" (hoặc bấm tổ hợp phím “Windows + D”) trong khối hệ thống các áp dụng được xắp xếp tương đối rối trong Start Screen.


Tuy vậy chúng ta có thể thiết lập cho máy vi tính hoặc laptop bảng để nó tự động vào desktop sau khoản thời gian khởi hễ thay vày Start Screen. Bạn thực hiện bằng cách kích chuột phải vào thanh tác vụ desktop chọn Properties, với nhấp vào tab Navigation. Sau đó, khắc ghi vào ô là "When I sign in or close all apps on a screen, go to the desktop instead of Start."

*

3. Chạy áp dụng tải về trường đoản cú Store trong cửa sổ bình thường

Nếu sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 8/8.1, thì những ứng dụng cài về từ bỏ Windows Store sẽ chạy vào một môi trường khác, không giống như trên màn hình desktop thông thường, gây cực nhọc khăn cho bạn khi phải biến đổi qua lại giữa ứng dụng cài bỏ trên máy và thiết đặt từ Store. Giả dụ cảm thấy điều này bất tiện, thì nên cài ModernMix mang đến Windows 8, nó để giúp chạy vận dụng tải về trường đoản cú Store tức thì trên màn hình hiển thị desktop bình thường.


Tải ModernMix đến Windows 8

4. Tìm hiểu kỹ nút Start

*

Nút Start vào Windows 8.1 khácrất những với Windows 7. Bấm chuột trái vào nó sẽ đưa bạn trở về Start Menu bao hàm loạt các title vận dụng của bạn. Còn khi bấm chuột phải sẽ hiện ra những shortcut cho tới Control Panel, các Option, Task manager, với Shortcut khác.


Nếu chúng ta nút Start cũ trở lại – hãy dùng các phần mềm miễn chi phí của mặt thứ cha như Classic Shell, IObit Start menu 8, Start thực đơn Reviver ….

5. Tùy chỉnh Start Screen

*

Nếu mình muốn sử dụng màn hình Start screen, thì chúng ta nên sắp xếp những icon gọn gàng một chút. Các title ứng dụng có thể thay đổi kích độ lớn to nhỏ hay tổ chức triển khai thành các nhóm. Khi bấm vào phải vào một tile của vận dụng sẽ cung ứng tùy lựa chọn để loại trừ nó ngoài Start Screen hoặc gỡ quăng quật hoàn toàn, hay là biến đổi kích thước thành nhỏ, vừa, lớn, hoặc to hơn. Những nhãn ứng dụng có thể được sắp xếp theo nhóm và chúng cũng hoàn toàn có thể đổi tên được bằng cách bấm chuột phải ở quanh vùng trên thuộc của Start Screen, tiếp đến bạn kéo thả ứng dụng vào những ô team đó.

Mẹo bé dại nữa là hãy để các ứng dụng hay sử dụng nhất làm việc phía bên trái Start Screen, xắp xếp chúng theo những nhóm tương quan tới nhau vào một ô nhóm sẽ giúp đỡ bạn thao tác tiện lợi hơn khôn cùng nhiều.

6. Vô hiệu hóa hoá "hot Corner"

Windows 8.1 thực hiện "hot corner" để truy cập nhanh những ứng dụng cùng mở Charms menu. Đưa con chuột vào góc trên phía trái của màn hình hiển thị sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn sẽ mở, trong những khi phía bên trên bên buộc phải sẽ mở ra menu Charms, chất nhận được bạn truy vấn vào menu cấu hình, tìm kiếm, và nhiều hơn nữa. Đôi khi các điều này tạo phiền toái khiến bạn cần phải disable nó vào một thời gian và khi cần thì mới có thể muốn nó trở lại. Vậy hãy kích chuột cần vào thanh Desktop, chọn Properties, và kế tiếp mở tab Navigation. Trong mục “corner navigation”, vứt chọn các mục để vô hiệu hóa menu “recent apps” với và menu Charms.


*

7. Xem tất cả các vận dụng của bạn

*

Trong Start Screen, ko phải toàn bộ các áp dụng sẽ hiển thị trên đây, vậy bạn có nhu cầu một danh sách không thiếu các chương trình setup thì các bạn tìm với cách bấm vào mũi tên nhỏ tuổi chỉ xuống ở phía dưới bên trái của Start Screen, hoặc bằng cách vuốt xuống trên một screen cảm ứng. Sau đó vuốt lên, hoặc nhấp vào mũi tên chỉ lên trên sẽ đưa bạn quay lại Start Screen.

8. Chuyển đổi các ứng dụng mặc định

Nếu mạng internet Explorer là trình coi sóc mặc định vào Windows, sẽ không tồn tại vấn đề gì trường hợp như mình muốn “tốc độ” của nó. Cơ mà không phải ai cũng cũng vậy. Windows 8.1 vẫn phải có thể chấp nhận được bạn cấu hình thiết lập các áp dụng mặc định cho đều thứ như trình chuẩn y web, áp dụng email, nghe nhạc, coi video, xem ảnh, lịch, và nhiều hơn thế nữa.

*


Điều này hoàn toàn có thể được thực hiện bằng phương pháp vào menu Charms cùng nhấp vào Settings. Tiếp theo, chọn Change PC Options, click vào search & Apps, với lựa chọn các ứng dụng mang định.

9. Thiết lập cấu hình hình nền mang đến Start Screen

*

Từ screen Start, mở menu Charms, nhấp vào Settings, và lựa chọn Personalize để truy cập tùy chọn tùy phát triển thành nhiều hơn. Theo khoác định, Start Screen bao gồm một hình nền tuy vậy tùy chọn này sẽ chất nhận được bạn chuyển đổi màu sắc, và màn hình của nó. Các bạn sẽ thấy nhiều ảnh nền sống cồn giúp thể hiện đậm chất ngầu của bạn

10. Tạo nên một bạn dạng sao lưu của hệ thống

*

*

*

*


Cần phải thực hiện một bản sao lưu lại của khối hệ thống của bạn? Hãy vào Control Panel, tiếp đến chọn System and Security, tiếp theo là tệp tin History. Ở dưới cùng của màn hình bạn sẽ tìm thấy những tùy chọn System image backup.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản sao lưu khối hệ thống này để khôi phục lại tất cả các dữ liệu cũ của người tiêu dùng trong trường hòa hợp ổ cứng của doanh nghiệp hoặc máy tính gặp trục trặc.

11. Đừng quên cập nhật Windows

Microsoft phạt hành phiên bản vá lỗi hay xuyên bao gồm các bản sửa lỗi và các tính năng lạ cho Windows. Update lên phiên phiên bản mới nhất sẽ lưu lại cho hệ thống của bạn an ninh và vận động tốt hơn. Để chất vấn xem nếu bao gồm bất kỳ phiên bản cập nhật nào sẵn sàng cho đồ vật tính của doanh nghiệp hay không, hãy vào thực đơn Charms (kéo chuột sang góc đề xuất màn hình) mở Settings, lựa chọn “Change PC setting”, bấm vào “Update và Recovery”, và lựa chọn "Check for updates".

*

12. Sản xuất Slideshow trên màn hình hiển thị khóa Lock Screen

Trên các phiên bản hệ quản lý và điều hành Windows trước, màn hình khóa Lock Screen chỉ nên mộtảnh tĩnh.Tuy nhiên bên trên Windows 8.1 tín đồ dùng hoàn toàn có thể tạo một Slideshow với các hình hình ảnh yêu thích hợp trên màn hình hiển thị khóa Lock Screen.

Để chế tạo Slideshow trên màn hình hiển thị khóa Lock Screen Windows 8.1 bạn tiến hành theo các bước sau:

Vào Menu Settings Charm, tiếp nối click lựa chọn Change PC Settings, chọn PC and Devices tiếp nối click chọn Lock Screen cùng kích hoạt tùy chọn Play a slide show on the lock screen thanh lịch ON là xong.

13. Hỗ trợ công nghệ in 3D

Windows 8.1 là hệ quản lý điều hành đầu tiên cung ứng tính năng cung ứng in 3D. Người tiêu dùng cóthể in từ ứng dụng Windows Store và vận dụng trên Desktop.

14. Tùy chỉnh cấu hình thiết lập Privacy

Windows 8.1 cung cấp cho những người dùng tùy lựa chọn để tùy chỉnh cấu hình các trang bị và dữ liệu được thực hiện bởi các ứng dụng trên Windows Store. Bạn cũng có thể thiết lập được cho phép hoặc ngăn ứng dụng truy cập từ thông tin cá nhân của mình.

Ngoài ra các bạn còn rất có thể tắt ID pr để các quảng cáo này không sử dụng dữ liệu cá nhân của chúng ta và hiện trên quảng cáo cá nhân. Để tùy chỉnh tùy chỉnh này bạn truy vấn vào Change PC Settings và điều hướng đến Privacy.


15. Smart File

Smart tệp tin là tính năng vượt trội được tích phù hợp trên hệ quản lý và điều hành Windows 8.1. Tài năng này có thể chấp nhận được người dùng có thể xem được tệp tin SkyDrive mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng như thế nào về máy tính.

Khi duyệt y thư mục SkyDrive trên file Explorer, các bạn sẽ nhìn thấy một cột có tên là Availability.

Theo khoác định, tất cả các tệp tin được liệt kê bên dưới dạng Online-only, vấn đề này đồng nghĩa với việc chỉ lúc nào có liên kết Internet bạn mới có thể xem được những file này.

Nếu ao ước xem một file hoặc một folder SkyDrive offline nào đó có sẵn, bạn chỉ việc kích chuột nên vào file đó và chọn tùy lựa chọn Make available offline.

16. Thiết lập Quite Hours

Cửa sổ popup thông báo xuất được tích hợp với giới thiệu trước tiên trên hệ điều hành và quản lý Windows 8. Điểm new trên Windows 8.1 đó là bạn dùng hoàn toàn có thể tắt thông tin trên hành lang cửa số popup hoặc thiết lập khoảng thời gian rõ ràng thông báo mở ra trên màn hình.

Để làm được điều này, chúng ta vào Change PC settings, click lựa chọn Search và Apps, tiếp nối chọn Notifications và thiết lập các tùy chọn liên quan.

Xem thêm:

17. Tò mò App Bar

App bar là tính năng hoàn toàn mới trên vận dụng Windows 8.1. Để kích hoạt công dụng này, kích chuột phải vào đồ họa của ứng dụng để hiển thị chức năng của vận dụng và ứng dụng bar.

18. Cấu hình tự động hóa update ứng dụng

Không giống hệt như Windows 8, bài toán update ứng dụng trên Windows 8.1 sẽ auto được setup theo khoác định nhưng không bắt buộc sự cho phép của tín đồ dùng.

Để ngăn chặn quy trình này xảy ra, mở Windows Store và truy cập menu Settings Charm.Trên menu Settings Charm, lựa chọn Settings và tìm tùy chọn tiện ích Updates. Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa hóa tùy chọn tự động update ứng dụng.

19. Ngăn ngừa ứng dụng chạy trên nền Background

Trước đây trên Windows 8, khi bạn kéo một vận dụng trên Start Screen xuống bên dưới màn hình, vận dụng sẽ auto đóng lại. Mặc dù trên Windows 8.1, khi bạn làm như vậy áp dụng sẽ chỉ mất tích trên màn hình nhưng nó vẫn đang làm việc trên nền background nhưng mà bạn không thể hay biết.

Để đóng hẳn vận dụng lại, bạn kéo vận dụng xuống góc dưới màn hình. Chờ cho đến khi thẻ "lật qua", lúc đó áp dụng đã được đóng.

20. Sử dụng chế độ Hands-Free Mode

Chế độ Hands-Free Mode là một trong những tính năng thú vị nhất mà lại ít người dùng biết cho trên áp dụng Food và Drink. Food & Drink không những giúp người tiêu dùng tìm kiếm những công thức nấu nướng ăn, mà thậm chí là còn nhắc nhở các trang bị uống tương xứng với món nạp năng lượng của fan dùng, đồng thời cũng sẽ cung cấp đông đảo lời khuyên cho từ các đầu bếp nổi tiếng thế giới.

Nếu bạn vừa nấu ăn uống vừa thực hiện Food & Drink, Microsoft cung cấp cơ chế Hands không tính phí Mode để bạn có thể điều hướng trên ứng dụng này bằng các làm việc cử chỉ mà không đề nghị chạm.

21. Restore Libraries


Theo mang định, Libraries bên trên Windows 8.1 bị ẩn. Nếu bạn muốn mở lại Libraries, mở tệp tin Explorer với tìm This PC. Tại đây các bạn chọn View tiếp nối click chọn Navigation pane. Với bước sau cùng là tiến hành kích họat tùy lựa chọn Show Libraries là xong.

22. Xóa những file setup hệ quản lý Windows cũ

Khi bạn tăng cấp phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành Windows cũ lên phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành Windows mới, Windows sẽ giữ lại những file cài đặt phiên phiên bản Windows cũ vào C:Windows.old.

Việc lưu trữ các file không cần thiết này chỉ làm cho "tốn thêm" không gian bộ nhớ trên máy tính xách tay của bạn. Rất tốt là xóa các file này đi để giải phóng không khí bộ nhớ.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn nhập tự khóa Disk Cleanup vào khung tìm kiếm rồi click chọn không tính phí up disk space shortcut. Tiếp theo click lựa chọn Clean up system files, kích hoạt tùy chọn Previous Windows Installation(s) và chạy Disk Cleanup. Nếu tùy chọn này không mở ra đồng nghĩa cùng với việc không tồn tại file nào nhằm xóa cả.

23. Phím tắt thông dụng

Windows + X: mở search Charm nhằm tìm kiếm Windows với Web.Windows + Q: kiếm tìm kiếm trong những ứng dụng sẽ mở.Windows + F: search kiếm file.Windows + Z: Mở lệnh và Menu Context (menu ngữ cảnh) trong ứng dụng.Ctrl + plus (dấu +): Phóng khổng lồ Start Screen.Ctrl + Minus (dấu -): Thu nhỏ Start Sreen.Windows + mũi tên xuống: Đóng ứng dụng.Windows + X: Mở tùy lựa chọn Start Button.Windows + Home: Thu bé dại tất cả cửa sổ Desktop.Windows + O: Khóa màn hình hiển thị orientation (màn hình định hướng) (chân dung hoặc phong cảnh).Windows + . + mũi thương hiệu phải: Snap ứng dụng sang phải.Windows + . + mũi thương hiệu trái: Snap ứng dụng sang trái.Windows + Ctrl + Spacebar: đổi khác Input language đã chọn trước đó.

24. Đọc báo Offline

Tính năng này cực kỳ hữu ích bên trên hệ điều hành Windows 8.1. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể đọc báo Offline mà lại không cần liên kết Internet.

Để làm cho được điều này, trước tiên tìm bài báo,... Mà bạn có nhu cầu lưu, tiếp nối mở thiết lập thanh add (Windows +C). Tiếp sau click lựa chọn nút giới thiệu để mở ứng dụng Reading List. Tại trên đây thêm bài báo,... Vào vận dụng và đọc bất cứ lúc nào các bạn muốn.

25. Tắt máy tính chỉ vào "chớp mắt"

Trên Windows 8.1 bạn cũng có thể dễ dàng tắt thiết bị chỉ trong "nháy mắt". Toàn bộ bạn đề xuất đó là kích chuột đề nghị vào nút Start rồi chọn Shut down để tắt thiết bị là xong.