Cách Kiểm Tra Thông Số Máy Tính

Thông tin cách kiểm tra cấu hình sản phẩm tính là một trong những trong những báo cáo được không ít người dùng kiếm tìm tìm vào quá trình sử dụng. Nếu đang thực hiện thành phầm này mà lại bạn chưa chắc chắn biện pháp triển khai, chớ bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của câu hỏi xem thông số kỹ thuật laptop

- Xem thông số kỹ thuật thứ tính là một trong những phần đặc biệt quan trọng trong câu hỏi để chúng ta ra quyết định vào bài toán tuyển lựa phiên bạn dạng Win phù hợp

- Nâng cấp Hartware gần như gì để phù hợp cùng với nhu cầu áp dụng.

Bạn đang xem: Cách Kiểm Tra Thông Số Máy Tính

*

2. Các biện pháp chất vấn cấu hình sản phẩm công nghệ tính

Sau phía trên tổng hòa hợp những giải pháp giúp bạn chất vấn thông số kỹ thuật máy tính hối hả.

2.1. Dùng Computer Properties giúp thấy cấu hình máy tính, vật dụng tính

- Đây là làm việc đơn giản và dễ dàng tuyệt nhất, được áp dụng rộng rãi trên các phiên bạn dạng Windows từ XP.., Vista, 7,... tới Windows 10.

- quý khách vào "Start" > con chuột cần vào "My Computer" hoặc dìm con chuột buộc phải vào hình tượng My Computer ngay lập tức bên trên desktop rồi chọn "Properties".

*

- Tại trên đây, họ vẫn biết được lên tiếng về hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, thương hiệu người tiêu dùng, tên laptop và một số trong những thiết lập cấu hình hệ thống không giống bên phía tay trái.

*

2.2. Cách kiểm soát cấu hình máy vi tính bởi System Properties

Cách 1: Quý khách hàng nhấn vào cần vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Cách 2: Hộp thoại "System Properties" lộ diện, mang lại đấy là bạn cũng có thể coi phần lớn thông tin của cấu hình máy vi tính như sau: Thông số CPU, RAM, hệ điều hành và quản lý sẽ dùng (Win 7, Win 8 tốt Win 10), tinh thần bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag đang hiển thị những công bố giống như như cùng với Computer Properties, lân cận có còn tồn tại thông số về màn hình (trong phần Display), âm thanh hao - Sound và những thiết bị nhập liệu, cung cấp (trong phần Input, sinh hoạt đấy là chuột cùng bàn phím).

- Cách thực hiện nhỏng sau

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" để mlàm việc vỏ hộp thoại RUN, sau đó các bạn nhập "dxdiag" cùng dìm "OK", các bạn dìm "Yes"lúc bao gồm thông báo xuất hiện.

*

Cách 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên, các bạn sẽ thấy gần như thông số về CPU, RAM, phiên phiên bản Windows... sinh hoạt tab System. quý khách gửi quý phái tab Display để xem thông số card màn hình, dung lượng card.

*

2.4. Kiểm tra thông báo máy tính xách tay bởi lệnh msinfo32

- Để thực hiện phương pháp kiểm tra cấu hình thứ tính bởi lệnh msinfo32, bên trên bàn phím chúng ta nhận tổ hợp phím cửa "sổ + R", nhtràn lên msinfo32 giúp thấy tổng thể ban bố máy vi tính, không những gồm thông số kỹ thuật mà còn có cả các ban bố về Hartware, phần mềm cùng những nguyên tố không giống bên trên sản phẩm công nghệ.

*

- Cửa sổ System Information hiển thị, có thể chấp nhận được chúng ta coi không hề ít thông số của hệ thống như: Tên hệ quản lý và điều hành kèm phiên bạn dạng Windows 32bit tuyệt 64bit, thương hiệu khối hệ thống, nhà phân phối máy tính xách tay, cỗ vi giải pháp xử lý, kéo xuống dưới một chút ít là những thông số kỹ thuật của RAM,...

Xem thêm:

Nếu muốn biết chi tiết về phần cứng, ứng dụng xuất xắc những yếu tắc không giống có thể điều hướng vào menu bên trái.

*

2.5. Cách chất vấn card screen bằng phần mềm CPU-Z

- Bạn download ứng dụng CPU-Z về cùng thiết đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- Sau kia mở phần mượt lên các bạn sẽ thấy có khá nhiều tab cùng mỗi tab sẽ cho mình biết cụ thể thông số kỹ thuật của máy tính.

- Bạn chỉ việc xem xét đến tab CPU và bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, vận tốc chạy cùng quan trọng các bạn sẽ biết thông số kỹ thuật Cores với Threads

- lấy ví dụ khi triển khai cách đánh giá thông số kỹ thuật máy tính bằng ứng dụng CPU-Z, quan sát vào size đỏ nghỉ ngơi hình dướita đã thấy Cores 4 Threads 8 thể hiện CPU tất cả 4 nhân 8 luồng cách xử trí.

*

3. Cách nhận ra thông số kỹ thuật máy tính xách tay bạo phổi giỏi yếu sau khoản thời gian kiểm tra

- Việc kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm mục tiêu để thấy máy tính của người tiêu dùng sẽ dùng khỏe khoắn tuyệt yếu đuối, ví như yếu ớt thì nên cần làm cái gi để cải thiện trang bị, việc đánh giá này thường dành riêng cho các bạn không biết về cấu hình máy vi tính đang sử dụng.

- Máy tính thông số kỹ thuật to gan lớn mật thông thường có:

+ Ổ cứng SSD, RAM trường đoản cú 4GB.

+ bộ xử lý intel bộ vi xử lý Core từ i3, i5 trsinh hoạt lên.

+ Card screen onboard với thẻ rời.

*

- Máy tính cấu hình yếu:

+ Sử dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

+ CPU intel bộ vi xử lý Core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ tất cả thẻ màn hình on-board.

- Để góp laptop cấu hình yếu đuối mạnh khỏe hơn nữa thì bạn nên tăng cấp ổ cứng từ HDD thành SSD, thực hiện RAM khoảng tầm 8GB hoặc có thể nâng cấp vi xử lý lên i3 hoặc cao hơn nữa... Bên cạnh đó, bạn có thể góp máy vi tính chạy nkhô nóng bằng cách làm cho giảm dữ liệu được chứa vào ổ cứng.

Với cách khám nghiệm thông số kỹ thuật lắp thêm tính trên đây, chúc bạn thực hiện thành công, lựa chọn được một sản phẩm ưng ý với gồm có những hiểu biết chấp thuận.