Lỗi Java Runtime Environment Not Found

Ngày càng có khá nhiều vận dụng với trang web tận hưởng cần cài đặt Java trước khi sử dụng. Thật rủi ro, gồm đôi lúc bạn không cài đặt được Java hoặc setup được dẫu vậy nó ko chuyển động. Bài viết đang cung ứng những cách để hạn chế lỗi ko tải được Java bên trên máy tính. Hy vọng sẽ giúp đỡ ích cho chính mình vào ngôi trường phù hợp này.

Bạn đang xem: Lỗi java runtime environment not found

Có không hề ít lỗi, ngulặng nhân dẫn tới sự việc bắt buộc thiết lập được Java bên trên máy tính, ví dụ bạn có thể gặp mặt lỗi 1601, 1618 Khi setup Java. Bài viết hoàn toàn có thể chưa liệt kê được không còn các lỗi ko cài đặt được Java, nếu lỗi chúng ta gặp mặt đề xuất không tồn tại trong bài viết này, bạn hãy phản hồi dưới nội dung bài viết để Shop chúng tôi cập nhật thêm biện pháp sửa lỗi nhé.


Các lỗi cài đặt Java với biện pháp xung khắc phục

11. Lỗi Java Update did not complete12. Lỗi Cannot Proceed with current Internet proxy settings

1. Kiểm tra lỗi setup Java

Có một vài ba ngôi trường thích hợp chúng ta cài đặt Java thành công, tuy nhiên lỗi vẫn xuất hiện thêm lúc chạy. Trong ngôi trường thích hợp này hãy bắt đầu quá trình kiểm tra xem thực thụ Java bao gồm làm việc hay là không. Cách dễ dàng nhất là truy cập vào đây nhằm kiểm tra phiên bản Java được thiết đặt.

*

2. Gỡ quăng quật phiên bản tạo xung đột

Nếu thiết lập thành công, tuy vậy Java ko thao tác, hãy kiểm soát coi Java Control Panel gồm mở ra trong Windows Control Panel. Nếu Java Control Panel không lâu dài, rất có thể nó xung thốt nhiên với JavaFX hoặc phiên phiên bản Java khác. Trong trường vừa lòng này, các bạn hãy gỡ quăng quật tất cả phiên bạn dạng Java có bên trên vật dụng. Sau đó dùng Microsoft uninstaller nhằm gỡ bỏ rác rến, mục registry… của Java. Sau kia hãy thử setup Java một lần nữa.


*

3. Sử dụng trình setup offline

Khi thiết lập Java bằng trình Web Installer, nó có thể gây ra một vài lỗi và nguim nhân hay là do liên kết Internet. Bạn rất có thể cài phiên bản thiết đặt Java offline. Trong ngôi trường đúng theo này, trình cặt đặt offline có tác dụng thiết lập thành công xuất sắc cao hơn so với trình tải ném lên Web.

4. Thử sử dụng phiên bản 32 bit

Nếu chạm chán khó khăn lúc setup phiên bản Java 64 bit, hãy thực hiện thử phiên bạn dạng 32 bit. Mặc mặc dù Java 64 bit thường được tuyển lựa Lúc cài đặt bên trên hệ điều hành quản lý 64 bit, tuy vậy phiên bạn dạng 32 bit hay không nhiều gặp vấn đề khi setup hơn.

5. Cài đặt với quyền quản ngại trị

Nếu gặp vấn đề khi thiết đặt Java bên trên Windows 7 hoặc Windows 8, hãy thử setup Java với quyền Administrator. Để triển khai, hãy download phiên bản thiết đặt offline của Java với lưu giữ nó vào một thỏng mục trống trên đĩa cứng. Sau đó bấm chuột đề nghị vào tập tin triển khai với lựa chọn Run As Administrator.


6. Vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời User Account Control

Một số người dùng gặp cửa sổ User Account Control khi thiết lập Java với tạo ra lỗi. Nếu cảm giác kỹ năng User Account Control gây ra sự việc, chúng ta cũng có thể trong thời điểm tạm thời loại bỏ hóa nó cho tới khi thiết lập hoàn toàn Java. Pmùi hương pháp triển khai còn tùy ở trong phiên bản Windows bạn đang dùng. Trong Windows 8, các tùy lựa chọn để thay đổi thiết lập User Account Control được tìm kiếm thấy vào Control Panel dưới System And Security -> kích hoạt Center.

*

7. Thiết lập bình an bên trên Internet Explorer tới mức mặc định

Nếu độ bảo mật trên Internet Explorer được cấu hình ở tầm mức độ bảo mật thông tin cao hơn mặc định hoặc nó đang làm việc ở mức độ bảo mật thông tin tùy chỉnh, cực kỳ có chức năng Java sẽ bị chặn. Vì cầm chúng ta nên thiết lập độ bảo mật thông tin trên Internet Explorer trngơi nghỉ về mặc định. Để triển khai, hãy vào Internet Explorer, lựa chọn Tools -> Internet Options. lúc hộp thoại Internet Options xuất hiện thêm, nhấp vào thẻ Security và nhấn vào nút Default Level. Nhấn OK để lưu giữ đổi khác.


*

8. Vô hiệu hóa tạm thời trình diệt virus

Có một số trong những report nhận định rằng trình cẩn thận virut ngăn chặn Java khi cài đặt. Nếu ao ước chất vấn coi công tác kháng virut có gây nên ra sự việc này sẽ không, bạn nên download về bạn dạng cài đặt offline, update ứng dụng chống virus, sau đó quét tổng thể khối hệ thống. Vấn đề này bảo vệ không có phần mềm độc hại làm sao trên máy vi tính trước khi chúng ta vô hiệu hóa trình diệt vi khuẩn.

Một Khi chắc hẳn rằng máy vi tính không hề ứng dụng ô nhiễm, bạn có thể loại bỏ hóa trong thời điểm tạm thời trình quét vi khuẩn. Phương thơm pháp thực hiện còn tùy thuộc vào chương trình diệt virut ai đang thực hiện, cơ mà cách thường được sử dụng là nhận loài chuột buộc phải vào hình tượng công tác kháng virut bên trên Taskbar cùng chọn tùy chọn tạm ngưng bảo đảm an toàn. khi thiết đặt xong xuôi Java, nhớ rằng kích hoạt lại công tác khử vi khuẩn.

9. Tạo thông tin tài khoản người tiêu dùng mới

Theo Microsoft, làm hồ sơ của thông tin tài khoản người dùng bị lỗi hoàn toàn có thể tạo ra vụ việc lúc cài đặt Java. Hãy demo tạo thành một thông tin tài khoản người tiêu dùng new cùng gán quyền Administrator cho tài khoản này. Sau kia, đăng nhập lệ tài khoản người dùng mới chế tác và thử thiết đặt lại Java.

10. Dùng khí cụ System Configuration

Các lỗi khi thiết đặt Java rất có thể liên quan mang lại những phần mềm khác đang chạy bên trên khối hệ thống, chúng ta cũng có thể khắc chế bằng cách loại bỏ hóa các ứng dụng khởi hễ.

Cách đơn giản nhất để gia công là xuất hiện sổ Run và với nhập lệ lệnh MSCONFIG. Nó đã kích hoạt phầm mềm Windows System Configuration, cho phép chúng ta chọn các mục khởi động mong muốn loại bỏ hóa mà ko đề nghị bất kỳ đổi khác như thế nào trên hệ quản lý và điều hành.


*

11. Lỗi Java Update did not complete

Quá trình Java Update không hoàn toàn và xuất hiện thêm lỗi:

Error 1603. Java Update did not complete.

Ngulặng nhân:

Lỗi này thường giỏi xuất hiện thêm vào quá trình cài đặt thông báo cho tất cả những người sử dụng biết quy trình thiết đặt ko hoàn tất. Nguyên nhân gây ra lỗi hiện không khẳng định được.

Giải pháp xung khắc phục:

Giải pháp 1: Khởi cồn lại hệ thống của doanh nghiệp cùng gỡ quăng quật phiên bản cũ

Khởi rượu cồn lại khối hệ thống trước khi cài đặt:

1. Sau khi bắt gặp lỗi 1603 xuất hiện thêm bên trên screen, thực hiện khởi động lại khối hệ thống của doanh nghiệp.

2. Tải với cài đặt gói Java Offline

3. Khi được thông tin, trên hộp thoại Download các bạn chọn Save cùng lựa chọn địa điểm giữ gói thiết lập download về ở chỗ thuận lợi tốt nhất (rất có thể là trên màn hình Desktop).

4. Kích đúp loài chuột vào file cài đặt bạn vừa mua về để tiến hành thiết lập.

Gỡ phiên bạn dạng Java cũ trước lúc cài đặt:

1. Nếu trong quy trình cài đặt các bạn chạm mặt ngẫu nhiên một sự nắm như thế nào đó, trong trường thích hợp này tốt nhất là gỡ bỏ tất cả các phiên Java hiện nay đang có trên khối hệ thống của người tiêu dùng.

2. Khởi đụng lại hệ thống của bạn sau khi sẽ gỡ vứt thiết đặt những phiên bạn dạng Java cũ trước lúc triển khai setup Java.

Giải pháp 2: Vô hiệu hóa Java content thông qua Java Control Panel

Giải pháp này vô hiệu hóa hóa Java nội dung bên trên trình săn sóc trước lúc thiết đặt.

1. Sau khi nhìn thấy lỗi 1603 xuất hiện thêm bên trên screen, đóng góp trình thiết đặt của người sử dụng lại.

2. Tìm và khởi chạy Java Control Panel.

3. Bỏ tích tùy lựa chọn Enable Java content in the browser.

- Trong Java Control Panel cliông chồng chọn thẻ Security.

- Tại trên đây các bạn vứt tích tùy chọn Enable Java nội dung in the browser.

Xem thêm:

- Cliông chồng Apply rồi cliông xã lựa chọn OK để xác thực chuyển đổi.

4. Cài đặt lại Java với kích hoạt lại Java nội dung trên trình duyệt

- Tải với setup Java Offline: https://java.com/en/download/windows_offline.jsp

- Sau lúc quá trình thiết đặt hoàn toàn, thực hiện kích hoạt lại tùy lựa chọn Enable Java content in the browser.

12. Lỗi Cannot Proceed with current Internet proxy settings

Trong quá trình cài đặt Java xuất hiện cửa sổ popup thông tin lỗi: The installer cannot proceed with the current Internet Connection proxy settings.


Nguyên nhân:

- Nguim nhân thứ nhất rất có thể là do lịch trình cài đặt online ko hỗ trợ Authenticated Proxy.

- Nếu bạn thử dùng một Proxy Server với báo cáo Proxy Server trên trình để mắt của khách hàng không xác minh.

Giải pháp khắc phục:

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương án dưới đây:

- Sử dụng Java Offline.

- Xác định lên tiếng Proxy Server trên trình chú ý của người sử dụng.

1. Sử dụng Windows Offline Installation

Chương thơm trình Java Offline gồm cất toàn bộ các file bạn cần để thiết đặt.

1. Tải và setup Java Offline.

2. Khi được thông báo, cliông xã lựa chọn Save trên vỏ hộp thoại Download và lựa chọn vị trí lưu lại gói thiết lập tiện lợi tốt nhất (rất có thể là bên trên màn hình hiển thị Desktop...).

3. Kích đúp con chuột vào file mua về để bắt đầu quy trình cài đặt.

2. Xác định đọc tin Proxy Server

1. Từ Start, click chọn Settings => Control Panel.

2. Trên giao diện Control Panel kích lưu ban loài chuột lựa chọn Internet Options Control Pane.

3. Cliông xã chọn LAN Settings.

4. Dưới mục Proxy User, chúng ta lựa chọn Use a proxy VPS for your LAN.

6. Nhập tên Proxy Server của chúng ta vào khung Address và nhập số cổng (Port number) vào size Port.

7. Clichồng OK để chấp nhận biến đổi.

tin tức bổ sung:

Proxy Server là một trong những VPS đóng vai trò setup proxy làm cho trung gian giữa người tiêu dùng trạm( workstation user) với Internet. Với Proxy Server, các trang bị khách( clients) tạo ra những kết nối đến các thúc đẩy mạng một bí quyết loại gián tiếp. Những công tác client của người tiêu dùng đang qua trung gian proxy hệ thống thay thế sửa chữa mang đến hệ thống thiệt sự mà người sử dụng đề nghị tiếp xúc.

Proxy server xác định các từng trải từ bỏ client cùng đưa ra quyết định đáp ứng hay không thỏa mãn nhu cầu, ví như trải đời được đáp ứng nhu cầu, proxy hệ thống sẽ liên kết với VPS thật cầm đến client với liên tục chuyển tiếp nối phần đa đòi hỏi tự client mang lại hệ thống, cũng giống như đáp ứng nhu cầu hồ hết đề nghị của hệ thống mang lại client. Vì vậy proxy VPS như thể cầu nối trung gian thân hệ thống cùng client.

Hiểu một biện pháp dễ dàng và đơn giản là : Proxy hệ thống là một trung trung ương setup các proxy .Mà những proxy này nằm giữa máy tính của người dùng và tài ngulặng mạng internet (bộ đệm) mà khách hàng đã truy tìm nhập . Dữ liệu mà người dùng yêu thương ước đến proxy trcầu , rồi sau đó nó mới truyền dữ liệu mang đến bạn và trở lại.

13. Sửa lỗi 1601 Lúc thiết đặt Java

Đây là thông tin lỗi 1601 Lúc thiết đặt Java: Error Code: 1601.

quý khách thử những giải pháp sau nhằm khắc phục và hạn chế lỗi 1601 lúc cài đặt Java nhé.

Cách sửa lỗi 1601 thiết bị nhất:

Vào Start > nhập cmd > nhấp vào cmd.exe để xuất hiện sổ cmd.Nhập lệnh MSIExec/unregister với nhấn Enter.Nhập tiếp lệnh MSIExec/regserver cùng dìm Enter.

Cách sửa lỗi 1601 thiết bị 2:

Vào Start > nhập services.msc và nhấp vào services.msc.Chuột đề xuất lên Windows Installer và chọn Properties.Nếu hộp Startup type hiện nay đang bị Disabled bạn biến hóa nó thành Manual.Nhấn OK nhằm tạm dừng hoạt động sổ Properties.Nhấp con chuột bắt buộc vào Windows Installer với chọn Start.

14. Sửa lỗi 1618 lúc sở hữu Java


Có 3 phương án nhằm sửa lỗi 1618 Khi setup Java cơ mà chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm tại đây:

Cách 1:

Mnghỉ ngơi Task Manager bằng cách dấn Ctrl + Alt + Del > Task Manager hoặc loài chuột bắt buộc lên thanh taskbar chọn Task Manager (với Windows 10).Trong tab Processes search MSIEXEC.MSI > loài chuột trái lên nó và nhấp vào End Process.Thử sở hữu lại Java coi còn lỗi không.

Cách 2:

Khởi rượu cồn lại máy vi tính, download file thiết lập Java offline (liên kết download mặt trên) với thiết lập bên trên laptop.

Cách 3:

Gỡ trọn vẹn Java trên máy tính xách tay.Khởi hễ lại máy tính xách tay.Tải file tải Java Offline cùng download lại.

Tsay mê khảo thêm một số trong những bài viết bên dưới đây: