20 Cách Khắc Phục Lỗi Máy Tính Bị Lỗi Âm Thanh

Mất âm thanh hao bên trên máy tính xách tay là sự việc xẩy ra khá tiếp tục cùng cũng có nhiều phương pháp để khắc phục và hạn chế chứng trạng mất âm thanh hao trên Windows. Trong bài viết này, annexsport.store sẽ truyền tai chúng ta 5 bước sửa lỗi ko nghe được âm thanh khô trên máy vi tính.

Bạn đang xem: 20 Cách Khắc Phục Lỗi Máy Tính Bị Lỗi Âm Thanh

Một ngày đẹp ttách nrách bao ngày khác, chúng ta bật máy tính xách tay lên và msống các bài hát, video clip ái mộ tuy thế chợt nhận thấy rằng bài hát đã chạy thừa nửa mà vẫn không tồn tại âm thanh khô gì vạc ra. Đừng cấp tá hỏa, hãy thử các biện pháp sau đây nhằm hạn chế và khắc phục triệu chứng mất âm tkhô giòn này.

Hãy thuộc Quản Trị Mạng thực hiện và khám nghiệm nhé!


Sửa lỗi mất âm tkhô giòn bên trên máy vi tính Windows

4. Xử lý các sự việc liên quan cho driver

1. Khởi cồn lại lắp thêm tính

trước hết, bạn hãy khởi rượu cồn lại máy vi tính của bạn biết đâu vụ việc sẽ tiến hành hạn chế và khắc phục. Rất nhiều trường vừa lòng Windows có thể bị lỗi bởi những phần mềm xung bỗng dưng với nhau để cho thiết bị hoạt động không ổn định, với khởi đụng lại đồ vật là biện pháp nhanh độc nhất để đưa đồ vật về tâm lý ổn định.

Hãy bảo đảm rằng loa vi tính đã có nhảy lên (khám nghiệm nút Power, hoặc Of/Off) tiếp nối hãy là nút âm lượng - Volume trên loa, hoàn toàn có thể ai kia nghịch ngợm đã căn vặn âm thanh về nấc nhỏ tốt nhất. điều đặc biệt là lúc nhà bạn có ttốt nhỏ.

Với laptop, loa được tích thích hợp sẵn nên việc kiểm soát đã khó khăn rộng. Nếu nghi ngại về chứng trạng của loa máy tính xách tay bạn nên dựa vào chuyên môn viên toá vật dụng ra nhằm bình chọn, tránh sự cố tạo ra thêm những vụ việc hơn.


2. Kiểm tra phần Volume của Windows

Nếu loa đã có được bật và âm thanh được để tại mức hoàn toàn có thể nghe được tuy vậy dòng PC của chúng ta vẫn yên tương đối yên tiếng thì có thể vấn đề là sinh sống Windows. quý khách hãy nhấn vào hình tượng loa ở góc cạnh dưới bên buộc phải của khay hệ thống cùng xem âm thanh tất cả bị chỉnh làm việc chế độ Mute hay không, ví như tkhô cứng âm thanh để ở mức nhỏ dại tuyệt nhất thì bạn hãy đẩy thanh âm thanh lên rất cao để rất có thể nghe được. Sau kia thử khám nghiệm lại bằng phương pháp mang đến máy vi tính chạy thử một file nhạc, Clip... như thế nào đó.


*

Nếu vẫn không được bạn hãy bấm vào cần vào hình tượng loa của khay khối hệ thống rồi lựa chọn Volume Mixer, các bạn hãy bảo vệ là không tồn tại ngẫu nhiên ô lựa chọn Mute như thế nào được lưu lại, trường hợp có hãy quăng quật chọn.

*

Bạn vẫn quan trọng nghe thấy gì, thử cắn tai nghe vào máy vi tính cùng kiểm soát lại. Nếu các bạn nghe được thì nên tiến hành phương pháp dưới đây:

Bnóng loài chuột bắt buộc vào hình tượng âm thanh một đợt nữa cùng chọn Playbaông xã devices. Hãy đảm bảo an toàn rằng trang bị âm tkhô hanh của người sử dụng gồm một lốt soát sổ greed color sát bên nó. Bấm vào Properties và chọn chế độ Use this device (enable), cách này chỉ vận dụng cùng với trường đúng theo máy vi tính bao gồm loa không tính ko kêu tuy thế gặm tai nghe theo đường line out thì vẫn đang còn giờ đồng hồ.


*

3. Kiểm tra sản phẩm công nghệ đầu ra

Nếu các bạn hoàn toàn không nghe thấy bất kỳ âm tkhô giòn làm sao, việc đó hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng là vì Windows đang nỗ lực vạc âm thanh hao ra một máy cũ, ví dụ như một số trong những tai nghe nhưng chúng ta quên sẽ cắn hoặc loa Bluetooth không dây hiện chưa được nhảy. Để bảo đảm an toàn Windows vẫn gửi âm tkhô cứng cho đúng đồ vật, bạn cần khám nghiệm thiết bị cổng đầu ra của bản thân mình.

Cách 1: Nhấp vào mũi tên bé dại phía lên ở góc dưới thuộc bên cần của màn hình, ở kề bên đồng hồ đeo tay cùng lịch.

Nhấp vào mũi tên nhỏ phía lên ở góc bên dưới thuộc bên phải

Bước 2: Nhấp con chuột đề nghị vào hình tượng loa bé dại cùng chọn xuất hiện Sound Settings.

Cách 3: Trong menu thiết đặt, quan sát vào mục bên trên cùng gồm văn bản Choose your output device. Sử dụng menu drop-down để đảm bảo an toàn rằng chúng ta đang chọn đúng trang bị, cho dù sẽ là loa hay là một bộ tai nghe được kết nối. lúc sống kia, hãy kiểm tra kỹ để bảo đảm an toàn rằng âm thanh ko tại mức 0.

Chọn mục Choose your output device

4. Xử lý những vụ việc tương quan mang đến driver

Cài lại driver âm thanh

Trường vừa lòng lúc cắn tai nghe vào cơ mà bạn vẫn ko nghe được thì rất có thể driver âm tkhô cứng bên trên máy tính của người sử dụng đã bị lỗi. quý khách hàng hãy sở hữu lại driver âm thanh theo các bước như sau:

Gỡ bỏ driver âm thanh: Msinh hoạt Device Manager lên bằng phương pháp gõ Device Manager vào ô tìm kiếm tìm của Windows, kế tiếp hãy bấm chuột mục Sound, video và game controllers, lựa chọn Audio Controller với bnóng nút ít delete bên trên bàn phím nhằm xóa driver âm thanh.

Khởi rượu cồn lại máy tính xách tay với thiết đặt lại driver âm thanh: Sau lúc khởi đụng lại, Windows sẽ nhận ra driver âm thanh bị thiếu thốn với auto cài đặt. Còn còn nếu như không, bạn hãy download driver âm tkhô cứng từ bên sản xuất thẻ âm tkhô giòn cùng tiến hành cài đặt thủ công.

Xem thêm: ️ Cách Bày Mâm Ngũ Quả Trung Thu 2021, Nguyên Tắc Bày Mâm Cỗ Trung Thu

Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Một số khối hệ thống có thể gặp gỡ sự cầm với IDT High Definition Audio CODEC. Điều này rất có thể được khắc chế bởi bản cập nhật driver thủ công bằng tay, chất nhận được chúng ta lựa chọn driver âm thanh hao ước ao sử dụng.

Nhấp con chuột yêu cầu vào thực đơn Start và chọn Device Manager. Msinh hoạt rộng phần Sound, đoạn phim games & controllers. Nếu bạn phát hiện nay IDT High Definition Audio CODEC, hãy nhấn vào cần cùng lựa chọn Update Driver Software. Trong bảng điều khiển tiếp sau, lựa chọn Browse my computer for driver software, kế tiếp chọn Let me pichồng from a danh mục of device drivers on my computer. Điều này có thể chấp nhận được bạn chọn bất kỳ driver làm sao được setup sẵn trên hệ thống.

Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Trong Model, chọn High Definition Audio Device > Next > Yes. Quý khách hàng có thể cần phải khởi động lại hệ thống để những chuyển đổi tất cả hiệu lực.

Sửa lỗi Realtek Audio

Đây có vẻ như là sự ráng âm tkhô hanh phổ biến của Windows 10. Refresh driver WiFi là một phương pháp sửa lỗi kết quả cho những sự núm âm thanh hao Realtek.

Bản sửa lỗi này triệu tập vào Việc vô hiệu hóa hóa driver Realtek WLAN, gỡ cài đặt và thiết đặt lại phiên phiên bản tiên tiến nhất - ngay cả khi chúng ta đã cài đặt phiên bạn dạng mới nhất.

Trước hết, hãy truy cập website Realtek cùng thiết lập xuống phiên phiên bản tiên tiến nhất cho khối hệ thống của doanh nghiệp. Nhấp loài chuột bắt buộc vào menu Start và lựa chọn Device Manager, rồi để mắt tới cho driver mạng LAN không dây Realtek của người sử dụng. Nhấp loài chuột nên cùng lựa chọn Uninstall. Bây giờ đồng hồ, hãy truy cập tệp tin bạn sẽ cài đặt xuống, bung file thỏng mục, cẩn thận mang lại thiết lập.exe với tuân theo lí giải. quý khách hàng vẫn phải khởi cồn lại hệ thống sau khoản thời gian cài đặt.

5. Rút ít ra gặm lại jachồng audio

Đây là phương pháp có tác dụng mang ý nghĩa may đen đủi, bởi vì lần chần lý giải cố như thế nào. cũng có thể ngulặng nhân là vì lag ở đâu kia trong quy trình truyền biểu thị từ laptop qua chuyện quanh đó. Để thực hiện, chúng ta hãy:

Rút ít jachồng cắm của tai nghe, loa ra khỏi lỗ Audio bên trên máy tính.Cắm lại từ từ, dìu dịu, sau đó lại rút ra xem máy vi tính có âm thanh giỏi không!

Nếu máy tính xách tay chỉ bị mất âm tkhô nóng khi nghe nhạc, video clip cơ mà âm tkhô hanh khối hệ thống vẫn còn và thiết bị bao gồm sở hữu phần mềm cung ứng tăng tốc thiết lập file Internet Download Manager - IDM thì nguyên ổn nhân cực kỳ rất có thể là ứng dụng này tự động bắt links tải cùng làm mất âm thanh. Trong trường đúng theo này, chỉ cần mở IDM, vào Downloads > Options > File types.

Đôi khi chỉ cần xóa MP3, MP4 vào mục Automatically start downloading the following this types. Nhưng để ăn uống chắc chắn thì có thể xóa không còn, dấn OK cùng khởi cồn lại trang bị.

6. Khắc phục sự nuốm âm tkhô cứng trên Windows 10 bằng trình sửa lỗi Troubleshooter

Trình sửa lỗi tích đúng theo Troubleshooter là đồ vật mà lại chúng ta cũng có thể sử dụng mỗi lúc chạm chán sự việc trên Windows 10. Trên các phiên bản Windows trước, Troubleshooter ko được có ích mang đến lắm. Tuy nhiên, với Windows 10 lao lý này đã hoạt động tác dụng rộng các.

Để khởi rượu cồn Troubleshooter bên trên Windows 10 bạn thừa nhận Windows + I để mlàm việc Settings. Tiếp theo, các bạn truy vấn vào Update & Security rồi tìm về Troubleshoot và nhấp vào Additional troubleshooters tiếp đến chọn Playing Audio.


Sau kia, các bạn chỉ việc tuân theo công việc nhưng mà Troubleshooter giới thiệu. Hệ thống đã tự động vạc hiện tại cùng hạn chế và khắc phục vụ việc về âm tkhô giòn nếu bao gồm.

Trên đó là tất cả những phương pháp khắc phục vấn đề mất biểu lộ âm thanh hao bên trên Windows 10 cơ mà Quantrivới ước ao gửi trao các bạn. Lỗi biểu hiện âm tkhô hanh phần đông tất cả liên quan đến sự thế đồ vật, cáp kết nối chỉ thi phảng phất mới tương quan cho tới ứng dụng.

Nếu đã vận dụng đủ hầu hết biện pháp mà Quantrivới đề xuất mà lại vẫn chưa khắc phục được sự việc âm tkhô hanh trên Windows 10 thì bạn nên lấy máy tính xách tay của bản thân mình đi sửa. Với laptop, ngôi trường vừa lòng này kỹ năng cao là bị hỏng loa hoặc đứt cáp loa. Với máy tính đề bàn, vụ việc có thể nằm tại vị trí jack gặm âm thanh, loa hoặc cáp kết nối.

Quantrivới mong muốn nội dung bài viết này vẫn có lợi so với bạn. Chúc các bạn khắc chế thành công sự nuốm cơ mà bản thân chạm chán yêu cầu cùng mời các bạn tìm hiểu thêm các mẹo giỏi không giống bên trên trang của công ty chúng tôi.