MÁY TÍNH TỰ TẮT ĐỘT NGỘT

Card screen (VGA) là 1 trong những thành phần đặc biệt quan trọng vào máy vi tính. Trình tinh chỉnh (driver) là các phần mềm khai thác, quản lí về phương diện phần cứng của thứ này. Và tất yếu lúc driver bị lỗi, card màn hình hiển thị đã chuyển động ko giỏi dẫn mang đến lỗi nhỏng trên.

Bạn đang xem: Máy tính tự tắt đột ngột

Hình như, khi bạn sử dụng những vẻ ngoài đề xuất áp dụng hình ảnh cao, chẳng hạn như câu hỏi chơi trò chơi tuyệt vẽ kỹ năng, sử dụng các ứng dụng giao diện nặng nề thì thẻ hình ảnh rất giản đơn bị thừa tải. Và điều này vẫn khiến máy tính xách tay tự động khởi động lại tốt thậm chí là tắt mối cung cấp bất ngờ đột ngột.

Cách đề phòng:

Luôn update driver lên phiên bản bắt đầu nhất;Hạn chế giảm việc thực hiện những áp dụng đồ họa cao trong một thời hạn lâu năm, vấn đề này sẽ tương đối ko tốt so với thẻ giao diện và cả phần đông trang bị Hartware không giống.

Cách tự khắc phục: bình chọn xem bạn đã setup card screen đúng với chủng loại thẻ đồ họa bên trên Windows chưa. Nếu vẫn thiết đặt đúng nhưng vẫn thiết yếu sửa lỗi bên trên, lời khuyên ổn sinh hoạt đây là các bạn hãy upgrade driver của đồ họa lên phiên phiên bản tiên tiến nhất. Đừng quên kiếm tìm tìm các driver chuẩn trên trang chủ của phòng tiếp tế nuốm vì chưng áp dụng những khí cụ tự bên thiết bị tía.

4. Lỏng RAM

*

Khả năng máy vi tính của người tiêu dùng bị lỏng RAM là không hề nhỏ. RAM là bộ lưu trữ trong của dòng sản phẩm tính, gồm vai trò rất là đặc trưng nhằm máy vi tính rất có thể hoạt động. Một Khi kĩ năng tiếp xúc của bàn chân RAM với bo mạch chủ yếu (mainboard) không tốt khiến cho câu hỏi liên kết dấu hiệu giữa nhì trang bị này không tiếp tục. Từ kia dẫn tới việc máy vi tính tự động của khách hàng shutdown hay reset.

thường thì, lúc máy tính bị những lỗi tương quan cho bộ nhớ lưu trữ RAM, thời điểm khởi động, khối hệ thống sẽ có được thông tin âm thanh khô "bíp bíp..." Đây là vấn đề bạn cần để ý Khi khẳng định nguyên nhân của lỗi.

Cách đề phòng:

Thường xulặng vệ sinh máy tính xách tay, Hartware nlỗi RAM - chân RAM, dắc cắm RAM, ...Tính mang lại tài năng upgrade RAM ví như bộ nhớ RAM có dung tích rẻ.

Cách xung khắc phục:Khởi rượu cồn máy tính, lưu ý âm tkhô giòn phân phát ra ngay trong lúc vừa khởi hễ nhằm đoán thù lỗi. quý khách hàng bắt buộc toá RAM ra nhằm vệ sinh chân tiếp xúc của sản phẩm công nghệ, kế tiếp cần sử dụng dẻ mềm hoặc thanh hao lau chùi và vệ sinh để gia công sạch dắc cắm RAM trên mainboard.

Xem thêm:

5. Nguồn điện yếu ớt - không đủ công suất

*

Bộ mối cung cấp là máy phần cứng vô cùng đặc biệt quan trọng, đồ vật này cung ứng năng lượng chuyển động đến toàn cục khối hệ thống. Vì là các linh phụ kiện năng lượng điện tử, bắt buộc các thành phần của dòng sản phẩm tính chỉ chuyển động tốt lúc điện áp nguồn đúng chuẩn. Vì vậy nên những khi nguồn tích điện laptop đã dẫn cho máy tính xách tay của doanh nghiệp bị restart hoặc shutdown thường xuyên. Nguy hiểm hơn, vấn đề đó còn rất có thể gây ra phần lớn mất dính về Hartware.Cách phòng tránh:quý khách rất có thể áp dụng phần mềmSpeedFannhằm cung cấp thông số kỹ thuật nguồn điện áp đang chạy vào laptop. Tuy nhiên thông số kỹ thuật chỉ mang tính chất tham khảo, để có số lượng đúng mực độc nhất vô nhị thì cần sử dụng vật dụng chuyên được dùng.

Cách tương khắc phục:Tiến hành upgrade bộ nguồn, bảo đảm an toàn năng suất cao hơn, phù hợp cùng với công suất tiêu trúc của khối hệ thống. Ngoài ra, nguồn tích điện vào nhà của bạn cũng cần được được ổn định bởi những đồ vật ổn định áp chuyên dụng. Đây là vấn đề cần thiết không những so với máy vi tính mà hơn nữa so với những sản phẩm công nghệ điện tử khác mà lại ai đang sử dụng.

6. Nhiệt độ máy tính xách tay vượt cao

*

Người ta thường nói: "Cái gì quá cũng không tốt!" - đúng là như thế, Lúc nhiệt độ của các sản phẩm công nghệ phía bên trong máy tính xách tay bạn không thấp chút nào thì trái là tệ sợ hãi. Nhất là khi bạn sử dụng laptop một cách liên tiếp, ko kết thúc nghỉ. Quạt tản sức nóng là thành phần giúp tản nhiệt đến thiết bị, một Lúc thiết bị này sẽ không hoạt động giỏi thì chúng ta hiểu ra hậu quả vẫn nỗ lực làm sao rồi đấy. Dường như, sau một thời gian dài áp dụng laptop, keo tản nhiệt của máy có thể bị khô rạn dẫn mang đến tình trạng lạnh chip với tạo ra hiện tượng lạ máy vi tính auto reset hoặc shutdown để bảo đảm an toàn an ninh mang đến cho bo mạch, CPU, và các sản phẩm không giống.

Cách đề phòng:

Thường xuyên đánh giá keo tản sức nóng, năng lực hoạt động của quạt tản nhiệt;Hạn chế Việc thực hiện vào thời gian gian lâu năm, thường xuyên. Nên mang lại máy vi tính "nghỉ ngơi" để duy trì ánh nắng mặt trời định hình, cho phép.

Cách tự khắc phục:

Kiểm tra và dọn dẹp vệ sinh mang lại quạt tản sức nóng.Bôi keo dán tản sức nóng mang lại chip, tránh việc bôi thừa dày, cũng tránh việc thoa quá mỏng.Đối với máy tính bàn, hoàn toàn có thể đính thêm quạt gió để tản nhiệt độ choCase.

Trên đây là tổng hợp hồ hết nguyên nhân dẫn đếnmáy tính xách tay bị tắt bất thần haykhởi động lại liên tụcHi vọng đây những ban bố này đã bổ ích cho chính mình trong quá trình thực hiện máy vi tính.