Hướng Dẫn Cách Khoá Và Mở Khóa Usb Trên Máy Tính Đã Bị Khóa Thì Làm Sao?

Trong ngôi trường hợp lắp thêm tính của người tiêu dùng lưu trữ những dữ liệu quan trọng rất rất có thể sẽ gồm ai đó gồm ý đồ đánh cắp những tài liệu này. Chống trường đúng theo ấy, ngăn USB trên laptop là giải pháp tốt nhất bởi vì USB chủ yếu là phương pháp đánh cắp dữ liệu nhanh chóng và đơn giản.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Khoá Và Mở Khóa Usb Trên Máy Tính Đã Bị Khóa Thì Làm Sao?

Để bảo đảm các tài liệu quan trọng, chúng ta nên vô hiệu hóa hóa cổng usb trên máy để tránh tín đồ lạ truy vấn và có thời cơ lấy cắp thông tin. Dưới đây là những cách hoàn toàn có thể chặn tín đồ khác sử dụng ổ USB bạn có thể tham khảo


1. Các cách chặn USB trên máy tính xách tay nhanh nhất

1.1. Ngăn USB trên máy tính xách tay bằng biến đổi Registry

*

Thay thay đổi trị số trường đoản cú 3 thành 4

Đây là phương pháp khá đối chọi giản có thể áp dụng cho laptop sử dụng win 7, 8. Bước đầu tiên tiên, bạn triển khai mở hộp thoại Run với ấn vào từ khóa Regedit sau đó nhấn Enter. Để khóa cổng USB bạn vào theo đường link hướng dẫn trên màn hình hiển thị và nhìn sang phải, nhận đúp vào Start. Tiếp đến, bạn biến đổi trị số thành số 4 với nhấn OK là hoàn thiết bước khóa cổng USB. Để bước này còn có tác dụng, bạn cần Log OFF hoặc Restart lại máy vậy nên thì usb sẽ khóa lại may mắn muốn.

1.2. Thực hiện Device Manager ngăn USB trên sản phẩm tính

Tiến hành mở hộp thoại Run như giải pháp trên và nhập vào lệnh devmgmt.msc hoặc bạn cũng có thể chuột nên vào My Computer, chọn Manage và tiến hành chọn Device Manager nếu như không nhớ lệnh nhập. Màn hình hiển thị hành lang cửa số tiếp theo, bạn chọn Disable tất cả những đồ vật USB hiện bao gồm và dìm OK tất cả những usb đã được khóa lại.

1.3. Ngăn USB trên máy tính xách tay bằng ứng dụng BuduLock

Đầu tiên, để thực hiện chặn USB bạn cần tải ứng dụng BuduLock miễn tổn phí trên Internet. Sau thời điểm tải về xong, bạn mở phần mềm và chuyển hẳn qua Flash Drive Lock nhằm thực hiện bước khóa cổng USB. Tiếp đến, bạn nhấp vào Change Password nhằm tùy chỉnh thiết lập mật khẩu.

Đến bước này, màn hình sẽ hiện New Password cho mình nhập mật khẩu new và Re-enter nhập lại mật khẩu lần tiếp nữa và ô còn sót lại Current Password hãy nhằm trống sau đó nhấn OK. Bước tiếp theo, ghi lại ô Disable Flash Drive cùng ấn Execute vô hiệu hóa cổng USB. Ngoài nhân kiệt khóa cổng USB, ứng dụng BuduLock được biết đến là phần mềm giúp đỡ bạn khóa thư mục khá dễ dàng dàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Bluetooth Cho Pc Win 7 / Cách Lấy Driver Gốc Từ Hãng

1.4. Ngăn USB trên máy vi tính bằng BIOS

*

Chặn USB bằng ứng dụng BIOS

Cách này nhìn tổng thể sẽ hơi nặng nề với các bạn không hay mày mò về công nghệ nhưng rất đơn giản dễ dàng với những người dân biết về máy tính. Đầu tiên, chúng ta có thể truy cập vào BIOS bằng cách nhấn F2, F8 hoặc DEL tùy từng từng mẫu máy bạn sử dụng. Trường hợp thường nhằm ý các bạn sẽ thấy lúc khởi đụng Win thông thường có một dòng hiển thị dưới phím để bạn vào được giao diện BIOS.

Sau khi vào được BIOS, bạn tìm kiếm mục USB Controller tại phần Advanced Settings và chuyển từ Enable sang trọng Disable để chặn USB trên máy tính nhanh gọn gàng nhất. Thừa nhận F10 nhằm lưu và triển khai khởi rượu cồn lại máy tính xách tay để công đoạn này hoạt động.

1.5. Chặn người dùng kết nối USB

Trong trường vừa lòng USB Storage Device cài để trên máy tính win của công ty thì bạn có thể chỉnh sửa win bất kỳ lúc nào. Khi tất cả ai đó kết nối với máy tính xách tay thì ổ USB sẽ hoàn thành hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng Microsoft Fix it nhằm chỉnh sửa.

1.6. Ngăn USB trên máy vi tính bằng đa số phần mềm

Thay vì áp dụng các ứng dụng sẵn có, chúng ta có thể tải thêm hoặc tải về những ứng dụng hay công cụ giỏi hơn để bảo vệ cho vật dụng tính của chính bản thân mình tránh gần như mất mát dữ liệu không đáng có. Bạn chăm chú nên chọn những phần mềm uy tín tránh trường hợp dữ liệu bị đánh cắp ngay trong quá trình kích hoạt hay vô hiệu hóa USB. Chúng ta cũng có thể tải USB Drive Disabler Pro để tiến hành chặn kết nối USB trên vật dụng tính.

Ngoài ra, nhằm tránh mất dữ liệu bạn cũng có thể sử dụng 5 thủ thuật trong quy trình dùng USB như sau:

Khóa tác dụng Autorun tránh những chương trình phía bên ngoài tự chạy khi kết nối với sản phẩm tính

Quét virus mang lại ổ USB liên tục giảm tài năng bị nhiễm virus ở chế độ ẩn

Không nên làm việc trực việc dữ liệu trên USB cơ mà nên coppy ngay vào ổ cứng trước lúc thực hiện

Rút ổ USB trên trang bị tính đúng chuẩn tránh nguy cơ lỗi dữ liệu

2. Cách bẻ khóa USB trên sản phẩm công nghệ tính

Ngoài cách vô hiệu hóa USB, không ít bạn xem xét cách mở khóa trên trang bị tính. Trường hợp bạn đã biết phương pháp chặn USB trên máy vi tính thì bẻ khóa là điều vô cùng solo giản. Thay vì thực hiện công việc 1,2, 3 như đúng theo phía dẫn về phong thái khóa ổ USB kể trên thì bạn có thể làm ngược lại là được. Biến hóa giá trị Value Data trường đoản cú trị số 4 quý phái 3 là vượt trình mở khóa USB đang hoàn thành.

Bài viết này là những chia sẻ về giải pháp chặn USB trên máy tính. Mong muốn đây đã là những tin tức hữu ích gửi mang lại bạn. Chúc bạn thành công!

Tài Liệu Tham Khảo:

Hướng dẫn khắc chế USB bị lỗi Removable Disk cực nhanh Tổng phù hợp các ứng dụng test tốc độ USB tốt nhất có thể hiện nay