“ Nghệ Thuật Thứ 7 Là Gì ? Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Tên Gọi Của Nó

“ thẩm mỹ thứ 7” là tên gọi gọi dành riêng cho điện ảnh, mặc dù thỉnh thoảng vẫn gặp mặt trên báo chí tên gọi này, tuy vậy rất ít người biết về bắt đầu của nó. Mười năm trở lại đây lác đác xảy ra một số tài liệu giải thích rằng: “Sở dĩ điện thoại tư vấn điện hình ảnh là thẩm mỹ và nghệ thuật thứ bảy vị nó thành lập và hoạt động sau 6 thẩm mỹ có trước nó”.

Bạn đang xem: “ Nghệ Thuật Thứ 7 Là Gì ? Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Tên Gọi Của Nó

Bạn đang xem: nghệ thuật Thứ 7 Là Gì


*

Vậy 6 nghệ thuật và thẩm mỹ có trước nó là những nghệ thuật và thẩm mỹ gì? Đáng chú ý không ai cho thấy thêm xuất xứ của tên thường gọi “Nghệ thuật trang bị bảy”.


1. Nghệ thuật và thẩm mỹ thứ 7 theo quan điểm Ricciotto Canudo

Người đầu tiên sử dụng các từ “Nghệ thuật thứ 7” là Ricciotto Canudo (1879 – 1923). Ông là người Pháp nơi bắt đầu Ý, là nhà văn, nhà thơ, đơn vị biên kịch, nhà nghiên cứu văn học cùng nghệ thuật. Cụm từ “Nghệ thuật lắp thêm bảy” được ông dùng không phải để đặt tên mang lại điện hình ảnh mà dùng nó khi viết về năng lượng điện ảnh trong lúc nghiên cứu thuộc tính và mối quan tiền hệ của các kiểu hình nghệ thuật. Thuở đầu ông còn chưa dùng cụm từ bỏ “nghệ thuật sản phẩm công nghệ bảy” mà sử dụng cụm tự “ thẩm mỹ và nghệ thuật thứ sáu” để chỉ năng lượng điện ảnh.

Năm 1911 ông cho đăng bài bác “Sự thành lập và hoạt động của nghệ thuật thứ sáu – đái luận về điện ảnh”, trong đó ông vứt “Thơ” ra, chỉ phân tích thuộc tính của 5 nghệ thuật và thẩm mỹ và điện hình ảnh được ông call là thẩm mỹ thứ sáu. Về sau, trong lúc hoàn thiện lý luận của mình, ông đã gửi “Thơ” trở về và năm 1923 ông xuất bản công trình “Tuyên ngôn của bảy nghệ thuật”.

2. Nghệ thuật và thẩm mỹ thứ 7 theo quan điểm Jean Epstein

Jean Epstein nhận định rằng có nhì nghệ thuật chính là Kiến trúc và Âm nhạc. Phong cách thiết kế có hai nghệ thuật và thẩm mỹ phù trợ là Điêu khắc với Hội họa, hình thành một nhóm. Âm nhạc bao gồm hai thẩm mỹ và nghệ thuật phù trợ là Thơ và Múa, hình thành một nhóm.

Hai nhóm nghệ thuật này còn có những tính chất không giống nhau. Nhóm I bao gồm 3 tính chất: đó là thẩm mỹ không gian, là thẩm mỹ và nghệ thuật tĩnh với là nghệ thuật tạo hình. Còn team II có 3 tính chất: đó là thẩm mỹ thời gian, là thẩm mỹ và nghệ thuật động và là nghệ thuật và thẩm mỹ tiết tấu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Máy Ảo Vmware Workstation, Hướng Dẫn Khởi Tạo Máy Ảo Bằng Vmware

Có thể thấy rằng trong phân tích của mình, khi chọn ra 6 nghệ thuật để phân tích, ông không tùy tiện lựa chọn ra 6 nghệ thuật nào cũng được.

3. Nghệ thuật và thẩm mỹ thứ 7 theo xóm hội hiện tại đại

Điện ảnh không chỉ bao gồm một tên thường gọi là “Nghệ thuật đồ vật bảy”. Một vài bạn còn đặt đến điện hình ảnh những tên khác nữa. Đạo diễn điện hình ảnh Pháp Abel Gance (1889 – 1981) gọi điện ảnh là “ thẩm mỹ và nghệ thuật thứ sáu”. Công ty phê bình Emile Viyermose của tập san Temps gọi là “Nghệ thuật máy năm” . Còn đạo diễn điện ảnh Jean Cocteau ( 1889 – 1963) thì hotline điện ảnh là “Nàng Thơ đồ vật Mười”.

Đã bao nắm kỷ trôi qua, mang đến đến ngày nay, đối với toàn bộ các dân tộc trên trái khu đất này, hai nghệ thuật (chính) cùng với bốn nghệ thuật và thẩm mỹ phù trợ vẫn không cố kỉnh đổi. Cái còn được call là tiến triển của nghệ thuật chỉ là cách chơi chữ khó hiểu mà thôi.

Ngày nay chúng ta biết tổng hòa hợp một giải pháp thần kỳ vô vàn kinh nghiệm tay nghề của con người. Bọn họ biết phối hợp Khoa học tập và thẩm mỹ để kiểm soát và thắt chặt và cố định nhịp điệu của ánh sáng. Sự kết hợp đó được call là Điện Ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật thứ 7”.

Lời kết

Danh xưngmôn thứ 7 dành riêng cho điện hình ảnh chính thức có từ năm 1923 và môn nghệ thuật thứ 7 giành cho điện hình ảnh luôn là 1 danh xưng xứng đáng bởi điện hình ảnh là mô hình nghệ thuật độc nhất có khả năng tổng hợp tính chất của 6 môn nghệ thuật và thẩm mỹ trên một cách tốt đẹp nhất nhất.