Những lá cờ trên thế giới

Mỗi tổ quốc đều có quốc kỳ riêng biệt để biểu đạt sự từ bỏ hào và nét đặc thù của mình. Phần lớn các nước bao gồm lá cờ hình chữ nhật, nhưng một số giang sơn và vùng lãnh thổ lại có quốc kỳ hình thù kỳ lạ. Mời quý người hâm mộ xem gần như những hình hình ảnh dưới đây.

*

Quốc kỳ Nepal được xem như là đặc biệt nhất thế giới bởi đây là quốc kỳ duy nhất không có hình tứ giác. Thiết kế lá cờ gồm hai tam giác vuông chồng lên, trên đó tất cả biểu tượng trăng lưỡi liềm và mặt trời tượng trưng đến hai đạo lớn nhất tại Nepal là đạo Hindu với đạo Phật.

Bạn đang xem: Những lá cờ trên thế giới

*

Màu hiếm thấy trên những lá quốc kỳ là màu sắc tím. Bởi trước kia, việc nhuộm color tím tự nhiên khá phức tạp cùng tốn kém. Ngày nay, màu tím chỉ xuất hiện bên trên lá cờ của Dominica. Nó tất cả trên màu sắc ngực của bé vẹt sisserou - biểu tượng của đất nước.

Xem thêm: Cách Tô Màu Gradient Trong Illustrator Đơn Giản Nhất, Cách Tô Màu Gradient Trong Illustrator

*

Quốc ký kết Sri Lanka gồm hình nhỏ sư tử vàng cầm chặt thanh kiếm chiến đấu ở giữa tượng trưng mang lại sự dũng cảm. Bốn lá bồ đề bao bọc biểu trưng mang lại tín ngưỡng Phật giáo. Màu sắc cà phê, cam, lục bên trên lá cờ biểu thị mang lại dân tộc Sinhalese cùng những dân tộc khác ở đây.

Mỗi một lá cờ in biểu tượng riêng, nó biểu trưng mang lại truyền thống tốt đẹp nhất của dân tộc như: Dũng cảm, Trung thành, Niềm tin, hay Đoàn kết.... Đôi lúc những biểu tượng đó còn sở hữu một ý nghĩa không giống nữa như: Tôn giáo, hay chỉ là một blue color lá cây..v...v...Vậy buộc phải những lá quốc kỳ rất thú vị, không mẫu nào giống chiếc nào, nó làm bạn bao gồm thể hiểu một phần lịch sử, văn hoá, nhỏ người của đất nước ấy.