Làm Thế Nào Để Mở Và Đọc File

(annexsport.store) tệp tin .DAT là 1 dạng file thông dụng trên máy tính xách tay và chúng ta có nhiều cách để truy cập một số loại file này.


File .DAT rất có thể là bất cứ thứ gì như tệp đính kèm thư điện tử (dưới dạng tệp winmail.dat), hình hình ảnh hoặc video, tư liệu hoặc thậm chí còn dữ liệu, lưu lại trữ tin tức cho ứng dụng để xử lý. Tin tức chứa trong tệp .dat hoàn toàn có thể là văn bạn dạng nhị phân hoặc văn bạn dạng thuần túy nhưng có tương quan đến công tác đã tạo ra tệp .dat đó.

Bạn đang xem: Làm Thế Nào Để Mở Và Đọc File

Để phát âm hoặc mở tệp .dat, bạn cần phải biết loại tệp sẽ là gì, sau đó biến đổi tệp để dễ dàng mở hơn.

*

Tuy nhiên, những tệp vì thế không được link với một chương trình ráng thể. Do vậy, nếu như nó sinh sống dạng văn bạn dạng đơn giản, bạn có thể thử mở nó bằng những chương trình không giống nhau như MS Document hoặc Notepad trong số các lịch trình khác cùng nó vẫn hiển thị nội dung. Trường hợp không, các bạn sẽ chỉ quan sát thấy một vài dữ liệu thô mà chúng ta có thể hiểu được trừ khi bạn là một lập trình sẵn viên.

Tuy nhiên, trong một vài trường vừa lòng hiếm hoi, chúng ta có thể tìm thấy những tệp .dat có dữ liệu thực tế cho các tệp clip mở bằng các chương trình như CyberLink Powerdirector hoặc VCDGear.

Cách đọc với mở tập tin .DAT

Hầu hết những tệp tin trên Windows đều phải sở hữu chương trình khoác định đọc cùng mở tệp, lấy ví dụ như MP3 mở tệp âm thanh, trong những khi tệp văn phiên bản thuần được mở bởi tệp TXT, nhưng với tệp .dat, không có chương trình cụ thể nào nhằm mở tệp.

Nếu các bạn cảm thấy bị kẹt cùng với tệp .dat cùng không chắc chắn rằng cách mở tệp đó, phải làm những gì với tệp kia hoặc thậm chí còn nghĩ rằng nó đề xuất được thực hiện hoặc mở theo một giải pháp cụ thể, chúng ta cần tìm hiểu xem đó là video hoặc văn bản- dựa trên tệp gắn kèm email hoặc loại tệp .dat khác.

Cách dễ nhất để tìm kiếm ra vấn đề này là quay trở lại phương thức và nơi các bạn nhìn thấy tệp .dat từ đó. Câu hỏi này thường xuyên cung cấp cho mình thông tin bạn cần biết để đọc những tệp .dat.

Sử dụng trình biên soạn thảo văn phiên bản để mở tập tin .DAT

Đối với những tệp .dat dựa trên văn bản, chúng ta cũng có thể dễ dàng đọc và / hoặc mở tệp bằng trình chỉnh sửa văn bản. Đây là công cụ đầu tiên để thử khi bạn không biết phương pháp mở tệp tin.

Trong Windows, trình soạn thảo văn bản Notepad cơ bản và cơ bạn dạng sẽ góp bạn, tuy vậy có mọi chương trình thay thế sửa chữa khác rất có thể thay chũm Notepad.

Tuy nhiên, ko phải tất cả các tệp .dat các là tệp văn bản, bởi vậy bạn cũng có thể không thể mở chúng bởi trình soạn thảo văn bản bình thường. Các tệp .dat sẽ không còn dễ chỉnh sửa, xóa hoặc thậm chí là di chuyển, bởi vì chúng có thể bị khóa hoặc chúng hoàn toàn có thể là 1 phần của các tệp thông số kỹ thuật của phần mềm, vào trường đúng theo đó chúng ta cũng có thể không bao giờ mở được chúng.

*

Để mở tệp .dat vào Windows bởi trình soạn thảo văn bản, nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn mở với chọn open with.

Xem thêm:

Chọn trình soạn thảo văn bản bạn muốn sử dụng với bấm OK.

*

Bạn có thể đọc được văn bản của tập tin ví như nó là một tập tin .dat dựa trên văn bản. Ví như không, bạn sẽ thấy thông tin dạng NUL và những ký tự thiết yếu hiểu được.

Nếu các bạn nhận được tệp gắn kèm email dưới dạng tệp winmail.dat, bạn có thể mở tệp bằng Winmaildat.com nhưng mà không cần fan gửi bắt buộc gửi lại cho bạn qua thư. Khi bạn tải xuống tệp đính kèm tệp .dat, hãy truy vấn Winmaildat.com cùng nhấp Browse kề bên để cài đặt lên tệp.

Tìm tệp .dat và nhấp vào Mở. Sau khi tải lên, bấm ban đầu để website so sánh tệp tin mang lại bạn.

*

Kiểm tra tác dụng trong trang tác dụng để xem ngôn từ của tệp .dat. Bạn có thể nhấp vào nó để cài xuống thứ tính của bản thân mình và xem những thứ mà tệp .dat chứa.

*

Đối với những tệp .dat video, chúng ta có thể kiểm tra lịch trình được giữ từ đó với thử mở bởi chương trình đó. Trường hợp nó vào một thư mục chương trình được liên kết với một lịch trình tệp clip cụ thể, bạn có thể sử dụng nó để phát tệp hoặc thử áp dụng VLC trên máy tính xách tay của mình.

Cách đổi khác tập tin .DAT

Bạn cũng có thể có thể đổi khác tệp .dat bởi trình biến hóa tệp miễn tầm giá hoặc trả phí. Các bước bạn có thể thực hiện tại để đổi khác các tệp .dat tùy ở trong vào loại tệp các bạn có, nhưng bạn không nên đổi khác tệp .dat sang định hình khác, đặc biệt là nếu nó thực hiện để tàng trữ dữ liệu thông số kỹ thuật của chương trình.

*

Tương tự, biến hóa tệp .dat cũng rất có thể khiến nó không áp dụng được. Ví dụ: bạn cũng có thể mở tệp video clip .dat trong lịch trình được sử dụng để tạo ra tệp đó, tiếp nối lưu hoặc xuất thanh lịch định dạng khác ví như MP4, WMV, AVI hoặc FLV phổ biến.

Một giải pháp khác để đọc với mở các tệp .dat tất cả trong tệp đính thêm kèm e-mail là bằng phương pháp đổi tên nó nhân tố mở rộng đúng chuẩn mà vật dụng tính của chúng ta nhận ra, đặc biệt quan trọng nếu bạn biết rằng nó được cho là 1 trong những loại tệp cụ thể nào đó.


Định dạng ảnh TIFF là gì?

(annexsport.store) TIFF là 1 trong những định dạng file hình ảnh có vẻ lạ lẫm với nhiều người nhưng lại khá quen thuộc với dân designer siêng nghiệp. Sau đây, hãy cùng tò mò sâu rộng về định dạng ảnh này.