Tạo Số Thứ Tự Trong Excel Hoàn Toàn Tự Động

Công Việc thống kê bởi excel đã dễ dàng và đơn giản phần như thế nào khi chúng ta nhuần nhuyễn 4 bí quyết viết số trang bị từ trong excel này, xử lý nhanh gọn gàng đánh số sản phẩm công nghệ trường đoản cú ít hoặc những tốt rất nhiều. Với bài viết này, annexsport.store Học Excel Online đã lí giải cho những bạn 4 cách khắc số đồ vật từ bỏ trong Excel 2007, 2010, 2013, năm 2016 cực kỳ công dụng.

Bạn đang xem: Tạo Số Thứ Tự Trong Excel Hoàn Toàn Tự Động

Đánh số thứ tự trong excel gồm hai dạng: liên tiếp (hầu hết đặn từ là 1,2,3,…) hoặc không thường xuyên (2,4,6,8,…) cho dù sinh hoạt dạng như thế nào đều phải có phương án hợp lí ở tức thì trong 4 cách sau.

Cách đặt số vật dụng từ vào excel thứ 1:

Đánh số trực tiếp vào từng ô trong excel, đấy là phương pháp bằng tay thủ công độc nhất thuận lợi sử dụng khi số lượng số trang bị từ không không ít. Với lượng số sản phẩm từ tự 30 trsinh sống lên chắc hẳn rằng sẽ thành trở xấu hổ bự đến quá trình thống kê lại.

Xem thêm:

*
Đánh số lắp thêm tự vào excel thủ công

Tài liệu tsay đắm khảo: cách học Excel 2010, từ học tập excel 2013, học Excel năm nhâm thìn, học Excel 2020

Cách khắc số sản phẩm công nghệ trường đoản cú trong excel thiết bị 2:

Đánh số bởi kéo chuột. Chỉ với nhị bước:

Bước 1: điền số vật dụng tự cho 2 ô đầu tiênCách 2: quẹt black 2 ô vừa điền số, sau đó đặt chuột ở góc ô cho đến lúc con chuột hiện tại thành lốt cùng, bắt đầu kéo xuống mức lắp thêm tự ta muốn.

Quan gần kề hình ảnh thực hành:

*
Đánh số vật dụng tự vào excel bằng chuột

Ở phương pháp thứ hai này, vấn đề điền số cho 2 ô thứ nhất nhằm mục tiêu nêu quy nguyên lý sản phẩm từ bỏ bạn mong muốn, Khi kéo thả là ai đang nhân rộng quy cách thức kia thanh lịch các ô tiếp theo sau. lấy ví dụ như nlỗi bạn muốn quy lý lẽ chỉ số lẻ, các bạn điền nhì ô đầu là một cùng 3, kế tiếp kéo thả sẽ tiến hành công dụng nhỏng sau.


*

*
Đánh số thiết bị từ bỏ trong excel bằng con chuột (ví dụ 2)

Cách đặt số trang bị từ bỏ vào excel sản phẩm công nghệ 3: đánh số bằng phương pháp. Chỉ cùng với nhị bước:

Cách 1: điền sô lắp thêm tự mang đến ô đầu tiênCách 2: nhập công thức =địa chỉ ô vừa điền+n (tùy ý bạn muốn quy phương tiện số sản phẩm công nghệ từ thế nào, liên tiếp thì n=1, lẻ số n=2,…)

lấy ví dụ thực hành nhỏng sau:

*
Cách sản phẩm 3 bởi công thức

Cách khắc số trang bị từ vào excel sản phẩm công nghệ 4: khắc số bằng thanh khô công cụ Fill. Hướng dẫn cực tương đối đầy đủ tại phía trên, bạn theo dõi và quan sát nhé.

Đánh số sản phẩm công nghệ từ auto trong Excel cùng với hàm SUBTOTAL