Làm mất dấu gạch đỏ dưới chữ trong word

*

*

twitter
*
Bản in
*
Gởi bài viết

Khi biên soạn thảo văn phiên bản chúng ta thường phát hiện những gạch men chân màu xanh lá cây và màu đỏ dưới những dòng văn bản, vấn đề này gây ít nhiều phiền toái và cực nhọc chịu. Đặc biệt là lúc mới sở hữu lại cỗ Office Word. Mặc dù không phải người nào cũng biết cách làm mất những rắc rối đó.

Bạn đang xem: Làm mất dấu gạch đỏ dưới chữ trong word


Chắc hẳn chúng ta từng gặp mặt phải phần lớn dấu gạch chân màu đỏ và màu xanh trong đoạn văn phiên bản của mình, điều này gây cho chúng ta cảm giác khó tính và muốn vứt bỏ nó. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta khắc phục sự việc này một biện pháp nhanh chóng.

Dấu gạch chân này thông thường sẽ có khi chúng ta mới mua lại word, hầu như các bạn dạng word 2007, word 2010, word 2013, đều xuất hiện dấu gạch chân này.

Tại sao lại lộ diện dấu gạch men chân như vậy, bộ word bị lỗi ah?

Thực ra vết gạch chân này là một trong những tính năng của bộ Microsoft word, nó có thể chấp nhận được phát hiện việc sai bao gồm tả, thậm chí là sai ngữ pháp, mọi người dùng gõ, bộ word sẽ đánh giá nếu là sai bao gồm tả nó đã hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở, nhưng bởi vốn dĩ Microsoft kiểm tra chủ yếu tả trên ngôn ngữ tiếng Anh và bọn họ gõ tiếng việt vì thế nó hiểu nhầm là họ gõ sai, nên bất kỳ từ nào bọn họ gõ nó cũng trở nên hiển thị gạch ốp chân color đỏ, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị.

Như vậy thực chất bản Office word không xẩy ra lỗi mà vày Word vẫn để cấu hình kiểm tra thiết yếu tả, bọn họ chỉ bài toán tắt tuấn kiệt kiểm tra này đi như lí giải dưới đây, lốt gạch chân sẽ tự động hóa biến mất.

*

HƯỚNG DẪN XÓA BỎ GẠCH CHÂN vào WORD 2003, 2007, 2010, 2013

Đối với Word 2007

Bạn kích con chuột vào nútOffice Button, lựa chọn biểu tượngWord Options.

Xem thêm: Các Cách Chia Trang Word Làm Đôi Trang Giấy, Chia Cột Văn Bản Trong Word

*

Khi hộp thoạiWord Optionsxuất hiện, lựa chọn mụcProofingbên dãy menu trái, sau đó bỏ chọn hết các tùy lựa chọn trong nhómWhen correcting spelling & grammar in Wordvà nhấnOKđể hoàn tất.

*

Đối với Word 2010

VàoFilechọnOption, cửa sổWord Optionxuất hiện:

*

Chọn mụcProofingvà tiến hành bỏ chọn những mục như hình dưới, sau đó nhấnOK.

*

Đối cùng với Word 2013

Kích con chuột vào menuFile, mở ra danh sách những chức năng, chọnOptions.

*

Cửa sổ Word Option xuất hiện, nhấp lựa chọn mụcProofingở hàng menu bên trái và bỏ chọn các mục trong phầnWhen correcting spelling và grammar in Wordnhư hình bên dưới, nhấnOKđể kết thúc.

*

Đối cùng với Word 2003

Để xóa hầu hết dòng gạch chân, chúng ta vào thẻTool, chọnOption… trong list tùy lựa chọn hiện ra.

*

Tiếp theo, khi vỏ hộp thoại Option xuất hiện. Chọn tabSpelling và Grammar, tiếp nối bỏ chọn những tùy lựa chọn trong nhómGrammarnhư hình dưới:

*

NhấnOKđể trả thành

Xóa vệt gạch chân vào văn bạn dạng Word giúp bạn cũng có thể xem cùng thao tác tác dụng trên các tập tin này. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thủ thuật không giống về Word có sẵn vào Taimienphi.vn để sử dụng trình soạn thảo văn bảnWordhiệu quả hơn.