GIẢI BÀI KỂ CHUYỆN TIẾNG VĨ CẦM Ở MỸ LAI

Giải câu 1, 2 nói chuyện: tiếng vĩ nuốm ở Mỹ Lai trang 40 SGK giờ đồng hồ Việt 5 tập 1. Đề bài: nhắc lại câu chuyện "Tiếng Vĩ cố gắng ở Mỹ Lai".

Bạn đang xem: Giải bài kể chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai


Câu 1

Dựa vào lời nhắc của cô giáo (thầy giáo) với lời thuyết minh cho mỗi hình hình ảnh dưới đây, hãy đề cập lại câu chuyện "Tiếng Vĩ thay ở Mỹ Lai".

*

 Gợi ý: Em ghi ghi nhớ lời nói của thầy cô với kể lại ngôn từ câu chuyện.

Trả lời:

1. Bên dòng sông Trà Khúc trực thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Mai-cơ – một cựu quân nhân Mĩ – sở hữu theo chiếc bọn vĩ nắm với mong muốn đánh một bản đàn nguyện cầu cho linh hồn của không ít người đã khuất ở Mỹ Lai - mảnh đất nền mà cách đây 30 năm đã chịu nỗi nhức thảm sát, bỏ diệt...

2. Mỹ Lai là một trong những vùng quê thuộc huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ trong vòng bốn tiếng đồng hồ ngày 16 tháng 3 năm 1968, quân Mĩ đang hủy diệt trọn vẹn mảnh đất này: thiêu cháy công ty cửa, ruộng vườn; giết hại gia súc; phun chết 504 người, phần nhiều là ráng già, trẻ nhỏ và thiếu nữ mang thai. Có mái ấm gia đình mười một bạn bị bộ đội Mĩ ập tới, xả súng đồng loạt. Bao hàm em nhỏ xíu bị phun chết khi miệng vẫn còn ngậm vú bên trên xác mẹ…

3. Vào cuộc thảm sát tàn khốc ấy, chỉ tất cả mười người như ý sống sót nhờ cha viên phi công có lương tâm. Tía người sẽ là Tôm-xơn, Côn-bơn và An-đrê-ốt-ta. Sáng sủa hôm đó, đang bay trên cánh đồng Mỹ Lai, ngồi bên trên máy bay nhìn xuống họ gớm hoàng thấy quân đội của họ đang dồn đàn bà và trẻ em em vào một con mương cạn rồi xả súng bắn. Tôm-xơn bèn chỉ định hạ trực thăng xuống ngay lập tức trước mặt các bạn lính, chỉ định cho xạ thủ thứ chĩa súng về phía chúng. Anh nói với bọn chúng rằng, anh sẵn sàng cho nhả đạn giả dụ chúng tiếp tục tiến lên. Sau đó, anh đưa fan dân về chỗ an toàn.

Xem thêm:

Trên mặt đường đi, anh còn cứu vãn được một đứa nhỏ xíu vẫn còn sống trong đống xác bị tiêu diệt nơi một nhỏ mương cạn.

4. Trong cuộc thảm sát tàn nhẫn của quân đội Hoa Kì, ngoài ba người lính Mĩ bao gồm lương tâm còn tồn tại anh quân nhân da đen Hơ-bớt tự bắn vào chân mình để khỏi nhúng tay vào tội ác. Bên cạnh đó còn gồm Rô-nan bền bỉ sưu trung bình tài liệu, nhất quyết đưa vụ thảm gần kề dã man này ra tia nắng với 40 bức hình ảnh trắng, 18 bức hình ảnh màu được công bố, là bằng chứng đặc trưng buộc tội, tandtc Mĩ đề nghị đem vụ Mỹ Lai ra xét xử.

5. Mai-cơ đã triển khai ý nguyện của mình. Tiếng lũ của anh vang lên ở Mỹ Lai nói lên lời từ giã quá khứ, ước vọng hòa bình và cầu nguyện cho linh hồn những người dân đã khuất.

Câu 2

Trao đổi với chúng ta trong lớp về ý nghĩa của câu chuyện.

Gợi ý: Em hãy thảo luận, hội đàm với anh em về ý nghĩa sâu sắc của câu chuyện: hành vi của những người lính Mĩ gồm lương tâm khiến cho bạn hiểu điều gì? mang đến bạn suy nghĩ gì?

Trả lời: Câu chuyện mệnh danh hành động quả cảm của những người dân lính Mĩ tất cả lương trung khu đã ngăn ngừa và tố cáo tội ác tàn ác của quân team Mĩ trong trận chiến tranh xâm chiếm Việt Nam.


Mẹo search đáp án nhanh nhất Search google: "từ khóa + annexsport.store"Ví dụ: "Kể chuyện: giờ vĩ cầm ở Mỹ Lai trang 40 SGK tiếng Việt 5 tập 1 annexsport.store"