Windows 10 Insider Preview Là Gì

Những tính năng lạ cùng bạn dạng cập nhật mang đến Windows 10 giờ đây sẽ được tạo qua Windows Update tương tự như Windows Insider. Tuy nhiên, người dùng thường lầm lẫn giữa các bạn dạng build được thi công bằng lòng với những bạn dạng build được sản xuất qua Windows Insider. Vậy bọn chúng khác nhau ở đâu và nên chọn lựa kênh cập nhật nào?

Windows Insider là gì?

Kể từ bỏ Windows 10 thì Microsoft vẫn đưa sang trọng quy mô Windows as a Service Có nghĩa là Windows vươn lên là một hình thức dịch vụ cố vày một trong những phần mượt. Hiểu đơn giản là trường đoản cú ni để kinh nghiệm các tính năng lạ thì các bạn không cần thiết phải chật đồ vật cài đặt đĩa cài đặt giỏi tạo nên USB để thiết lập mới Windows nữa mà lại núm vào kia, các bạn chỉ câu hỏi msinh sống Windows Update lên và chờ điều bất ngờ.Quý Khách đang xem: Window insider là gì


*

Trải nghiệm phần nhiều anh tài tiên tiến nhất khi biến “tay trong” Windows Insider.

Bạn đang xem: Windows 10 insider preview là gì

quý khách đang xem: Insider release preview là gì

Do liên tục kiến tạo những bản build Windows 10 cho tất cả những người sử dụng, chủ thể cần các tester nhằm thử nghiệm phiên bản build trước khi kiến tạo rộng thoải mái. Qua quá trình này, Microsoft rất có thể tìm thấy các lỗi và sự việc nhưng mà người dùng hoàn toàn có thể gặp mặt phải cùng với bản build mới và đúng lúc khắc phục lỗi trước lúc tạo ra cho người cần sử dụng bình thường. Các tester cũng giúp Microsoft bổ sung cập nhật mọi tính năng lạ vào phiên bản build sắp tới đây của Windows 10 bởi Việc đưa ra rất nhiều gợi nhắc với phản hồi.

Đây là lý do Microsoft tung ra công tác Windows Insider miễn phí dành cho đầy đủ người dùng. Một khi sẽ đăng ký thực hiện Windows Insider, các bạn sẽ biến chuyển một Insider (giỏi tester), được thực hiện phần đa kĩ năng mới nhất của Windows 10 nhưng ko phải trả xu nào cùng thường xuyên nhận được những bạn dạng build Windows 10.

Tuy nhiên, Windows Insider được tạo thành các kênh xây cất cùng các nhánh update không giống nhau. Ban đầu Microsoft cung cấp 2 kênh xây dựng phiên bản build với nếu như sử dụng Windows Insider từ trên đầu thì các bạn sẽ hiểu rõ 2 kênh này. Chúng bao gồm Fast ring và Slow ring. Gần phía trên thì Microsoft đã bổ sung một kênh thi công bắt đầu mang tên “Release Preview”. Bởi vậy Windows Insider hiện giờ tất cả tổng cộng 3 kênh xây đắp gồm: Fast ring, Slow ring cùng Release Pnhận xét ring.

Vậy khác hoàn toàn thân những kênh này là gì?


*

Giao diện đăng kí Windows Insider bên trên điện thoại

Fast ring: là kênh tốt nhất có thể dành riêng cho những người dùng Insider, những ai muốn được dùng trước đầy đủ phiên bản build cùng update tính năng vượt trội mà lại đồng ý gần như khủng hoảng rủi ro rất có thể xẩy ra cùng với vật dụng nhằm phát hiện nay lỗi, hỗ trợ số đông nhắc nhở cùng phát minh để khiến Windows trnghỉ ngơi buộc phải xuất sắc rộng.

Bởi vậy có thể nói Fast ring là kênh phát hành nkhô cứng độc nhất vô nhị mà lại cũng rủi ro độc nhất. Nếu chúng ta lựa chọn Fast ring, các bạn sẽ bắt buộc sẵn sàng chuẩn bị đối mặt cùng với hầu hết sự việc với lỗi gây ra bỗng nhiên bên trên thiết bị bởi các bản build Windows 10 Insider PĐánh Giá được xây dựng qua kênh Fast ring sẽ khá new với chưa được thí nghiệm nhiều. Mỗi khi Microsoft đưa ra tính năng được cải thiện và sửa lỗi bên trên các phiên bản build Windows 10, hãng sẽ kiến tạo trước tiên qua kênh Fast ring. Do kia, lời khuyên ổn là các bạn không nên thực hiện bạn dạng build Windows 10 sở hữu về trường đoản cú Fast ring làm hệ điều hành và quản lý bao gồm bởi hệ thống hoàn toàn có thể hoạt động tạm thời với dính nhiều lỗi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giảm Dung Lượng File Zip, Iso,, Cách Nén & Giải Nén File Rar, Zip, Iso,

Release Preview ring: là kênh cực tốt dành cho những người cần sử dụng Insider muốn dùng mau chóng những bạn dạng update cho Windows, những áp dụng của Microsoft với trình tinh chỉnh (driver) với khủng hoảng rủi ro buổi tối tgọi đối với lắp thêm cơ mà vẫn có thể hỗ trợ ý kiến mang đến Microsoft nhằm khiến cho Windows giỏi rộng.

Release PReviews ring nói cách khác là kênh cập nhật ít khủng hoảng nhất vào công tác Windows Insider. Microsoft sẽ không còn chế tạo những bản build xem sét mới nhất qua kênh này. Người cần sử dụng vẫn nhận thấy các phiên bản build bằng lòng trường đoản cú nhánh Current Branch kèm theo đó là các bạn dạng update tổng phù hợp cùng áp dụng new trước khi bọn chúng được sản xuất qua Windows Update thông thường vài ngày hoặc vài tháng. Do kia, nếu như muốn thử dùng các bản cập nhật khối hệ thống và ứng dụng trước thì bạn có thể lựa chọn kênh này. Tuy nhiên, phiên bản build bắt đầu sẽ tiến hành tạo trễ rộng không ít so với Fast ring xuất xắc Slow ring.

Đó là về các kênh update trực thuộc chương trình Windows Insider, giờ hãy nói tới những nhánh desgin của Windows 10. Microsoft chia thành 2 nhánh với kế hoạch sản xuất cũng khác biệt gồm: Development Branch và Current Branch.

Development Branch: Đây là nhánh cất những phiên bản build phân tích của Windows 10 được kiến tạo mang lại kênh Fast ring và Slow ring. Các phiên bản build này chứa đựng nhiều tính năng lạ cùng cách tân tuy nhiên có thể đi kèm cùng với lỗi. Nếu các bạn chọn kênh Fast ring hoặc Slow ring thì các bạn sẽ cảm nhận những bạn dạng build tự nhánh Development Branch.

Current Branch: Đây là nhánh chứa bản build ổn định tiên tiến nhất của Windows 10 được chế tạo cho tất cả những người dùng cuối qua Windows Update. Lúc Này, phiên bản build bình ổn tiên tiến nhất của Windows 10 là build 10586 với phiên bản build hiện tại đang rất được lưu giữ trên nhánh Current Branch cũng chính là 10586. Nếu các bạn chọn kênh Release Pđánh giá ring, các bạn sẽ nhận ra những phiên bản build trường đoản cú nhánh Current Branch cũng giống như các bạn dạng update tổng phù hợp nhanh chóng rộng đối với người tiêu dùng bình thường. Một Đặc điểm nữa nhằm tách biệt là lúc một bạn dạng update new được gửi vào nhánh Current Branch, số build thường được xem theo số thập phân, ví dụ như 10586.104.

bởi thế bọn họ đã có được ánh nhìn ví dụ rộng về các kênh cập nhật theo lịch trình Windows Insider và các nhánh cải tiến và phát triển Windows của Microsoft.Nếu bạn muốn cần sử dụng thử, cần sử dụng trước những tính năng tiên tiến nhất của Windows 10 nhưng không phải lo ngại chuyện thiết bị dính lỗi thì cứ đọng chọn kênh Fast ring hoặc Slow ring tự nhánh Development Branch.Nếu mong mỏi áp dụng Windows 10 là hệ quản lý thiết yếu tuy thế vẫn ước ao cảm nhận các bạn dạng update mau chóng rộng một ít với khủng hoảng tốt hơn thì bạn có thể lựa chọn kênh Release Pnhận xét ring từ bỏ nhánh Current Branch.

Các bước tham mê gia Windows Insider để đòi hỏi các bạn dạng Build bắt đầu nhất

Để tđắm đuối gia Windows Insider, download với thưởng thức những phiên bản Build mới nhất chúng ta tiến hành theo các bước dưới đây: