Xung Đột Ip Trong Mạng Lan

Nếu bạn đã từng thấy Windows Windows đã phát hiện tại một thông tin xung đột add IP, bạn có thể tự hỏi thông tin này tức là gì.Mặc dù những vấn đề xung đột IP thường không cạnh tranh khắc phục, nhưng chúng gây nhầm lẫn, đặc biệt là đối với những người mới thực hiện mạng.

Bạn đang xem: Xung Đột Ip Trong Mạng Lan

Chúng ta hãy coi xung đột showroom IP là gì, bọn chúng xảy ra ra làm sao và quá trình để hạn chế và khắc phục lỗi này khi nó nhảy lên.

Địa chỉ IP là gì?

*

Xung đột add IP xảy ra khi nhì hoặc những thiết bị trên và một mạng được gán cùng một showroom IP.Để phân tích và lý giải tại sao đấy là một vấn đề, chúng ta phải lùi lại một bước và xem địa chỉ IP dùng để gia công gì.

Giống như một địa chỉ nhà thực để dấn thư, địa chỉ cửa hàng IP hoạt động như một cách để xác định thiết bị tính của người tiêu dùng trên mạng. Bộ định tuyến của chúng ta sử dụng các add IP đó để hướng lưu lượt truy vấn mạng mang đến đúng thiết bị

Do khối hệ thống này, mỗi địa chỉ cửa hàng IP bắt buộc được gán cho những thiết bị.Nếu vấn đề đó xảy ra, mạng sẽ bị nhầm lẫn bởi các showroom IP trùng lặp cùng không thể sử dụng chúng một cách thiết yếu xác.Nhưng bởi hai máy vi tính không thể bao gồm cùng một địa chỉ cửa hàng IP, làm vắt nào để xảy ra lỗi IP?

Địa chỉ IP xảy ra xung đột như thế nào?

Trong phần đông các ngôi trường hợp trong số mạng hiện nay đại, xung tự dưng IP là hết sức hiếm.Điều này là do DHCP (Giao thức thông số kỹ thuật máy chủ động), một khối hệ thống mà các bộ định tuyến sử dụng để phân phát địa chỉ cửa hàng IP.

Với DHCP, khi bạn kết nối một thiết bị new với mạng của mình, bộ định tuyến của bạn sẽ chọn một địa chỉ IP khả dụng từ nhóm tùy chọn.Thiết bị thực hiện IP này 1 thời gian, cho tới khi hết hạn thuê cùng nó đề xuất có một cái mới.Trừ khi bộ định tuyến của bạn gặp trục trặc, nhì thiết bị đã không bao giờ nhận được thuộc một địa chỉ IP từ khối hệ thống này.

Thông thường xuyên hơn, xung bỗng dưng IP có thể xảy ra lúc bạn gán địa chỉ cửa hàng IP tĩnh trên mạng của mình. Thay vị DHCP auto chọn một địa chỉ, bạn cũng có thể thiết lập một trang bị mạng để luôn sử dụng thuộc một địa chỉ cửa hàng IP mà chúng ta chỉ định. Nếu các bạn gán nhầm showroom tĩnh đến hai thiết bị, các bạn sẽ gặp cần lỗi IP trùng lặp.

Một kịch phiên bản xung bất chợt IP khác có thể xảy ra nếu như bạn có hai sever DHCP bên trên mạng của bản thân (bạn đề nghị tránh).Ví dụ: chúng ta có thể có cỗ định tuyến đường không dây của riêng mình được kết nối với bộ phối hợp modem / bộ định tuyến của ISP.Nếu cả hai vật dụng đang nuốm gắng vận động như một bộ định tuyến, chúng rất có thể đưa ra các địa chỉ cửa hàng IP trùng lặp.

Cuối cùng, chúng ta có thể giới thiệu những IP giống nhau vào mạng của chính mình khi máy quay trở lại trực tuyến sau khi ở chính sách chờ.Ví dụ, mang sử các bạn để laptop xách tay của bạn ở tâm trạng ngủ đông trong hai tuần.Trong thời hạn đó, bộ định tuyến của chúng ta có thể gọi lại địa chỉ cửa hàng IP của dòng sản phẩm tính xách tay cùng gán nó cho 1 thiết bị khác, như điện thoại cảm ứng thông minh của bạn.

Khi chúng ta bật lại máy tính xách tay xách tay, nó hoàn toàn có thể nghĩ rằng nó vẫn sở hữu địa chỉ cửa hàng IP đó, dẫn mang đến xung bỗng IP.Điều này cũng rất có thể xảy ra nếu như khách hàng đặt máy tính xách tay ở chế độ chờ bên trên một mạng khác sử dụng cùng đội IP như của bạn.

Cách khắc chế xung đột add IP

Giống như vớ cả các hạn chế và khắc phục sự cầm mạng , bước đầu tiên bạn nên triển khai là khởi động lại máy tính bị ảnh hưởng và sản phẩm công nghệ mạng của bạn. 

Lỗi địa chỉ IP có thể là một trục trệu nhỏ, vấn đề khởi rượu cồn lại đang giải quyết.Khởi động lại bộ định tuyến và / hoặc modem của các bạn sẽ gán lại toàn bộ các add IP qua DHCP.

Khắc phục sự ráng Địa chỉ IP tĩnh trên Windows

Nếu khởi rượu cồn lại những thứ không hoạt động, vấn đề sâu rộng một chút.Tiếp theo bạn nên kiểm tra xem trang bị tính của công ty có sẽ sử dụng địa chỉ cửa hàng IP tĩnh không.Trên Windows, mởCài đặtvà truy hỏi cậpMạng & Internet> Trạng thái.Nhấp vàoThay đổi tùy chọn bộ điều hợptrên menu này, tiếp nối bấm lưu ban vào tên liên kết mạng của bạn.

Xem thêm:

*

Trên màn hình kết quả, bấmThuộc tính, kế tiếp bấm đúp vàoGiao thức mạng internet Phiên phiên bản 4.Menu này sẽtự động lấy add IP.Nếu không, nên chọn tùy chọn auto thay vào đó cùng nhấnOK.Lặp lại các bước này choGiao thức internet Phiên bạn dạng 6và xem nếu như xung đột nhiên biến mất.

*

Bạn cũng đề nghị thử phạt hành showroom IP hiện tại tại của sản phẩm tính của công ty và lấy add mới.Khởi hễ lại cũng kết thúc việc này, tuy thế nó vẫn xứng đáng để thử vào thời gian này.Để làm như vậy, bấm vào phải vào nút ban đầu và chọnDấu kể lệnhhoặcWindows PowerShell.Nhậplệnh sau nhằm từ bỏ IP bây giờ của bạn, theo sau làEnter:

ipconfig /releaseSau này, thực hiện lệnh sau nhằm lấy showroom IP mới từ bộ định tuyến:

ipconfig /renew

Khắc phục sự thế Địa chỉ IP tĩnh trên macOS

Trên thiết bị Mac, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn địa chỉ cửa hàng IP trongmenu Apple> Tùy lựa chọn hệ thống> Mạng.Chọn loại liên kết bạn đang sử dụng từ phía bên trái, tiếp đến nhấp vàoNâng cao.

Trên trang kết quả, chọntabTCP / IP.NếuhộpCấu hình IPv4được để thànhThủ công, hãy đổi nó thànhSử dụng DHCP.Kiểm tracấu hình IPv6cũng được đặt thànhTự động, kế tiếp nhấnOK.

*

Để làm new IP hiện tại tại của chúng ta trên sản phẩm công nghệ Mac, hãy nhấp vào nútGia hạn DHCP Hireở bên phải trên trang này.

Kiểm tra cỗ định tuyến của người sử dụng cho những thiết bị xung đột

Nếu công việc trên không hạn chế được sự cố, tiếp sau bạn đề nghị đăng nhập vào bảng cai quản trị của bộ định đường và xem xét những thiết bị được kết nối. Cách các bạn làm điều đó sẽ nhờ vào vào quy mô bộ định con đường của bạn, do vậy cửa hàng chúng tôi không thể chỉ dẫn hướng dẫn bao gồm xác. Hãy xem hướng dẫn giới thiệu thống trị bộ định tuyến đường của chúng tôi để được trợ giúp hiểu giao diện. Bộ định con đường là gì và cách sử dụng một bộ định tuyến: câu hỏi thường gặp mặt của người mới bắt đầu sau khi đọc câu hỏi thường gặp mặt này, bạn sẽ có ý tưởng xuất sắc hơn về cỗ định đường là gì, cách thiết lập cấu hình đúng và cách thực hiện nó để sở hữu hiệu lực đầy đủ

Thông thường, các bạn sẽ tìm thấy danh sách những thiết bị được liên kết trong phần có tiêu đềThiết bị đính kèm,Thiết bị được kết nối,Mạng của tôihoặc tương tự.Hãy coi từng thiết bị và theo dõi các showroom IP trùng lặp.Để giúp thu khiêm tốn điều này, bạn cũng có thể kiểm tra showroom IP của dòng sản phẩm tính bằng phương pháp nhậpipconfigvào dấu nhắc lệnh của Windows hoặcifconfigvào máy đầu cuối Mac.

*

Nếu bạn tìm thấy hai thiết bị bao gồm cùng địa chỉ, hãy xóa đa số cài đặt add IP tĩnh hoặc làm bắt đầu IP của chúng trong bộ định tuyến của doanh nghiệp để giải quyết xung đột.

Cập nhật chương trình cơ sở bộ định đường của bạn

Một bộ định tuyến đường bị lỗi có thể gây ra xung đột nhiên IP xảy ra liên tiếp và không tồn tại cảnh báo.Nếu các bạn tiếp tục gặp gỡ lỗi địa chỉ IP ngay cả sau thời điểm thực hiện khắc phục và hạn chế sự núm ở trên, bạn nên cập nhật chương trình cơ sở của cục định tuyến.

Các bước đúng chuẩn cho vấn đề này cũng nhờ vào vào bộ định tuyến bạn có.Thông thường, bạn sẽ tìm thấytùy chọnCập nhật lịch trình cơ sởkhi các bạn đăng nhập vào bảng quản lí trị của bộ định tuyến.Điều này có thể dướimenuNâng caohoặcCông cụ.

Mặc dù một số trong những bộ định tuyến chất nhận được bạn tự động cập nhật chương trình cơ sở thông qua bảng điều khiển, một số bộ định con đường khác yêu cầu các bạn tải xuống một tệp từ bỏ nhà sản xuất và cài nó lên cỗ định tuyến đường của bạn.Kiểm tra trang web ở trong phòng sản xuất bộ định tuyến của công ty để được giúp sức thêm.

Giải quyết xung đột địa chỉ cửa hàng IP một giải pháp nhanh nhất

Bây giờ chúng ta đã biết xung đột add IP là gì, làm ráng nào hai thiết bị có thể có cùng một địa chỉ cửa hàng IP và biện pháp khắc phục xung bỗng nhiên IP. Hầu hết thời gian, một cuộc xung đột sẽ không còn xảy ra trên mạng mái ấm gia đình trung . Và giả dụ có, bạn thường có thể giải quyết nó bằng một vài ba lần khởi hễ lại trang bị tính.